One Piece: "Tróc nã" ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/02/2020 02:02 PM

Vì tuần này không có chương mới One Piece nên hãy cùng nhau thảo luận 1 giả thuyết khá hay của fan để giải khuây nhé!

Như đã biết, đầu chap One Piece 970 vừa rồi, cuộc phục kích ám sát Kaido của Oden và tùy tùng đã không thành công. Vì bằng một cách nào đó mà Kaido đã biết trước được kế hoạch của Oden và đem quân tiếp đón, khiến phe samurai bàng hoàng. Và sự thật được chính Kaido tiết lộ rằng hắn có cài gián điệp trong lâu đài Oden.

Đây chỉ là lần gần nhất trong số những lần kế hoạch của phe ta thất bại. Từ việc Jack biết được vị trí đảo Zou và tấn công để tìm Raizo, cho tới cả 2 lần nhóm Kinemon phát tờ rơi chiêu mộ đồng minh khởi nghĩa đều bị bại lộ, như vậy chắc chắn gián điệp phải là người thân cận của Oden.

One Piece: Tróc nã ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn - Ảnh 1.

Trong số những người gần gũi với Oden nhất thì có thể loại trừ được trường hợp tên phản bội là vợ và 2 người con nhỏ, những đồng minh như Yasuie và Hyogoro thì lại càng không, Shinobu thì mới đây cũng có bằng chứng ngoại phạm rồi, vậy là chỉ còn lại nhóm Cửu Hồng Bao thuộc diện tình nghi. Trong số 9 bao kiếm đỏ cho tới giờ chỉ còn Denjiro là Oda chưa cho xuất hiện trong mạch truyện hiện tại, nên không nói trước được điều gì. Còn lại 8 người thì trong đó có 4 người chúng ta có thể loại trừ được.

Cụ thể, Ashura Doji sau khi Oden mất thì bất mãn quay lại làm đạo tặc, trong suốt 20 năm đã nhiều lần được Kaido ngỏ ý chiêu mộ về dưới trướng nhưng luôn từ chối. Kawamatsu sau vài năm chăm sóc công chúa Hyori thì bị bắt nhốt trong mỏ ngục Udon suốt từ đó cho tới tận giờ. Còn Inuarashi và Nekomamushi sau khi Oden mất đã quay về Zou, không dính dáng gì tới Wano trong suốt 20 năm và 1 lần nữa thể hiện lòng trung thành với gia tộc Kozuki trong trận chiến với Jack.

One Piece: Tróc nã ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn - Ảnh 2.

Vậy là chỉ còn lại 4 người trong diện tình nghi: Kinemon, Kanjuro, Raizo và Kiku, họ cũng chính là 4 gia thần đã cùng Momonosuke đi tới tương lai 20 năm sau. Ngoài Kiku thì cả 3 người kia đều cùng Momo ra khơi hướng tới Zou tìm đồng minh trợ giúp nhưng không may bị tách nhóm. Kiku ở lại Wano tìm hiểu tình hình. Raizo may mắn dạt vào Zou. Kanjuro bị bắt lại ở Dressrosa. Kinemon cùng Momonosuke thì lạc tới Punk Hazard rồi trời xui khiến thế nào gặp được nhóm Luffy và Law.

Về quá khứ của 4 người này trong chap 962, mỗi người mỗi cảnh nhưng đều có điểm chung là gặp được Oden và trở thành huynh đệ. Kinemon thời trẩu do ăn chơi thiếu nợ gây họa với Sơn thần, được Oden cứu giúp nên cùng Denjiro nguyện đi theo phục tùng. Kanjuro chỉ đơn giản là 1 kẻ lập dị thích ăn trộm tóc người để làm bút đem bán kiếm tiền. Raizo là một ninja đã tự ly khai ra khỏi Oniwabanshu (đội cận vệ ninja hoàng gia), vì hận đời do tỏ tình hụt với 1 kunoichi.

One Piece: Tróc nã ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn - Ảnh 3.

Cuối cùng, đặc biệt trên cả là Kiku cùng anh trai Izo, cả 2 vốn là con trai của tộc trưởng một gia tộc làm nghệ thuật nhưng lúc này đang phải đàn múa kiếm sống trên phố cho qua ngày đoạn tháng, sau khi gia đình tứ tán do phụ thân của 2 người này bị bắt và kết án. Rõ ràng, quá khứ của Kinemon, Kanjuro và Raizo thì không có gì đáng nghi vấn và dường như họ cũng chẳng có lý do gì để phản Oden, nhưng còn thân thế của Kiku và Izo thì thật lắm nghi hoặc?

Trong quá khứ 41 năm trước, Wano đang dưới sự trị vì của shogun Kozuki Sukiyaki - cha của Oden, chắc rằng cha của Kiku đã lỡ phạm phải hoặc bị đổ lỗi cho một tội ác tày đình nào đó tầm cỡ như ông nội của Orochi từng làm, nên mới tới mức bị kết án, khiến cho họ hàng hang hốc tan đàn xẻ né và 2 đứa con trai ruột phải ra đứng đường, dưới sự dè bỉu coi khinh của mọi người. Và chắc chắn rằng dù cho đây có phải là bị xử oan hay xử đúng tội đi chăng nữa thì hẳn 2 anh em nhà này cũng sẽ rất căm thù và có ác cảm, cùng những suy nghĩ không tốt về gia tộc Kozuki.

One Piece: Tróc nã ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn - Ảnh 4.

Nên nhớ dù vô tình hay chủ ý thì từng lời dẫn chuyện hay từng dòng thoại của nhân vật dù nhỏ tới đâu đi chăng nữa trong tương lai đều có thể sẽ được Oda mạnh tay khai thác. Ngẫm lại thì trong 4 gia thần đi tới tương lai cũng chỉ có Kiku là ở lại Wano, quá thuận tiện cho việc liên lạc với phe Orochi và Kaido để báo rằng Cửu Hồng Bao đã trở lại và đang ra khơi hướng tới Zou tìm kiếm đồng minh, dẫn tới việc Kaido lệnh cho Doflamingo truy sát nhóm Kinemon và Momo.

One Piece: Tróc nã ai là kẻ phản bội Oden và tiết lộ kế hoạch của quân phản loạn - Ảnh 5.

 Cũng chỉ có thể là Kiku đã đưa vivre card của Inu và Neko cho băng Bách Thú để chúng tìm được hòn đảo Zou. Hay cả 2 lần phát tờ rơi chiêu quân khởi nghĩa bại lộ đều là do tên gián điệp này tiết lộ kế hoạch, nghe khá hợp lý phải không? Nhưng dẫu sau đó cũng chỉ là giả thuyết của người viết còn thực hư thế nào vẫn phải chờ Oda tiết lộ.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có nghĩ Kiku chính là kẻ phản bội không, hay là 1 ai khác? Hãy chia sẻ nhé!

Cre: Quân Lê‎ / [ESOP] Giả thuyết, tranh luận, giải đáp về One Piece