One Piece: Trận chiến Wano quốc sẽ có nhiều thương vong, một cái kết buồn là điều không thể tránh khỏi

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2022 07:29 PM

Qua câu nói của Ngũ Lão Tinh trong One Piece chap 1037, có thể thấy rằng thực sự Wano sẽ là một arc có cái kết rất buồn.

Một trong những thành công của Oda đó là tạo ra những tình tiết nhỏ để dự báo cho một cái kết sẽ xuất hiện trong mạch truyện của mình. Oda từng chia sẻ rằng Wano sẽ có một cái kết buồn, điều ít khi xảy ra trước đó, những nhân vật rất ít khi bị biến mất, những cái chết khá buồn cười xảy ra mà các độc giả thường đùa nhau rằng "trong One Piece chỉ có ngã cầu thang mới chết được".

One Piece: Trận chiến Wano quốc sẽ có nhiều thương vong, một cái kết buồn là điều không thể tránh khỏi - Ảnh 1.

Những cái chết đau lòng như thế này sẽ xuất hiện tại Wano

Thế nhưng ngay ở những phần đầu tiên của Wano, Oda dường như đã chuẩn bị sẵn cho một cái kết buồn. Bắt đầu với hình ảnh 9 tấm bia mộ của Cửu Hồng Bao, cái chết trên vạc dầu và nụ cười ám ảnh của Oden, tất cả dần đưa độc giả đến với thực tế rằng Wano sẽ có đụng độ lớn và thương vong là điều không thể tránh khỏi. Sau đó Oda để cho Basil Hawkins, một Siêu Tân Tinh với khả năng bói toán gieo quẻ rằng "sẽ có một người chỉ có 1% sống sót để rời khỏi Wano". Sau đó chính chủ nhân của quẻ bói này cũng là người đang đứng trước nguy cơ của quẻ bói do chính anh ta tạo ra.

One Piece: Trận chiến Wano quốc sẽ có nhiều thương vong, một cái kết buồn là điều không thể tránh khỏi - Ảnh 2.

Việc bất ngờ tiếp theo đó là sự xuất hiện của Big Mom, một Tứ Hoàng khác xuất hiện tại Wano, mụ ta lấy lý do là đến trả thù băng Mũ Rơm nhưng thực chất là âm mưu cho cái danh hiệu Vua Hải Tặc mà bà ta thèm muốn. Một liên minh chưa từng có trong lịch sử giữa 2 Tứ Hoàng là Kaido và Big Mom đã được xác lập, qua lời của anh hùng hải quân Garp, điều này thực sự là đáng lo và để lại hậu quả lớn.

Trong One Piece chap 1037 vừa qua, Ngũ Lão Tinh, 5 ông già bí ẩn của chính quyền thế giới một lần nữa nhắc đến sự thương vong là không thể tránh khỏi. Cụ thể một nhân vật trong nhóm này đã nói rằng: "Đã đến lúc phải làm gì đó... Nico Robin đáng lẽ đã bị bắt từ lúc này. Với việc Kaido và Big Mom chiến đấu, sẽ không có gì bất thường nếu ai đó chết trong trận chiến đó...!! Những tên đó nên bị xóa sổ."

One Piece: Trận chiến Wano quốc sẽ có nhiều thương vong, một cái kết buồn là điều không thể tránh khỏi - Ảnh 3.

Như vậy với tất cả những dự kiện nêu trên, thực sự Oda đã chuẩn bị cho một cái kết buồn, nói đúng hơn là bi tráng dành cho Wano. Kẻ thù càng mạnh thì cái giá của chiến thắng càng phải lớn, đó là một mô tip quen thuộc trong các bộ manga hành động. Luffy và liên minh của mình sẽ đối đầu với 2 Tứ Hoàng và một băng hải tặc Bách Thú hùng mạnh, những đứa con của Big Mom vẫn chưa hành động và còn đó là những thế lực khác như chính quyền thế giới, CP0 hay các Tứ Hoàng khác có thể tham chiến.

Đối với nhiều độc giả, việc One Piece là một bộ manga hài hước kết hợp hành động mãn nhãn đã quá quen thuộc, sẽ có chút khó chịu nếu như chúng ta phải chứng kiến những cái chết, sự hy sinh của các phe trong trận hỗn chiến Wano này. Tuy nhiên điều này là cần thiết cho một arc mà Oda từng tuyên bố là lớn nhất trong One Piece, một trận chiến chưa từng có trong lịch sử. Trận chiến càng lớn, cái chết sẽ đến, điều đó là hợp tình hợp lý đúng không nào? Các bạn nghĩ sao về cái kết của arc Wano, hãy để lại ý kiến của mình nhé!