One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan có thể tạo "sự sống" cho vật vô tri và đây chính là 4 bằng chứng sống của nó

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/10/2020 12:30 PM

Một đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ Zoan mới có là khiến một vật vô tri có 'sự sống'. Tuy chúng ta chưa biết phương pháp sử dụng của nó là gì nhưng điều này đã được thực hiện trong thế giới của One Piece.

Trong One Piece trái ác quỷ là một phần không thể thiếu khi tạo nên những sức mạnh đặc biệt cho nhiều nhân vật. Với mỗi loại trái ác quỷ, sức mạnh mà người sử dụng nhận được cũng sẽ có những khác biệt nhất định.

Trong đó đáng chú ý nhất là hệ Zoan, những người ăn trái ác quỷ hệ này có khả năng biến hóa thành loại động vật mà trái cho năng lực. Không những thế một đặc quyền mà chỉ trái ác quỷ hệ này mới có là khiến một vật vô tri có 'sự sống'. Tuy chúng ta chưa biết phương pháp sử dụng của nó là gì nhưng điều này đã được thực hiện.

Và dưới đây chính là 4 bằng chứng sống của khả năng đặc biệt trên.

1. Lassoo

One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan có thể tạo sự sống cho vật vô tri và đây chính là 4 bằng chứng sống của nó - Ảnh 1.

Lassoo là một trong những vật thể vô tri vô giác đầu tiên được biết đến là "sống" nhờ trái ác quỷ.

Lassoo thực chất là vũ khí do Mr. 4. Sau đó nó được ăn trái Inu Inu no Mi, Model: Dachshund và biến thành một con chó và có trí tuệ của động vật.

2. Funkfreed

One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan có thể tạo sự sống cho vật vô tri và đây chính là 4 bằng chứng sống của nó - Ảnh 2.

Giống như Lassoo, Funkfreed cũng là một vũ khí được trao cho sự sống. Đối với Funkfreed thì ban đầu nó thực sự là một thanh kiếm, nhưng nhờ có trái Zou Zou no Mi mà có thể biến thành một con voi. Hiện tại Funkfreed còn được gọi là Kiếm Voi.

3. Smiley

One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan có thể tạo sự sống cho vật vô tri và đây chính là 4 bằng chứng sống của nó - Ảnh 3.

Smiley hay còn được gọi là Slime, là con vật cưng của Caesar Clown. Nó được tạo ra bằng cách tổng hợp và nén khí độc H2S lây lan khắp Punk Hazard, đồng thời cho nó hấp thụ Trái Ác Quỷ hệ Zoan thông qua nghiên cứu của tiến sĩ Vegapunk. Nó được giữ trong Đảo lửa Punk Hazard trước khi được đem ra "nuôi".

Smiley đã tiêu thụ trái Sara Sara no Mi, Model: Axolotl, cho phép nó mang hình dáng của một con kỳ nhông, đồng thời cho Smiley "sống được" cũng như có tri giác. Tuy nhiên, rất có khả năng hình dạng của Smiley là ở dạng lai chứ chưa phải là biến hóa hoàn toàn.

4. Bunbuku

One Piece: Trái ác quỷ hệ Zoan có thể tạo sự sống cho vật vô tri và đây chính là 4 bằng chứng sống của nó - Ảnh 4.

Cho đến bây giờ chắc hẳn vẫn nhiều không nhận ra ấm trà của Tenguyama Hitetsu thực chất là một vật vô tri vô giác "sống" nhờ trái ác quỷ. Được gọi là Bunbuku, ấm trà này đã trở nên sống động nhờ có trái ác quỷ Inu Inu no Mi, Model: Tanuki. Vì vậy, hình dạng của nó cũng giống tanuki.

Lần đầu tiên nhiều người nhìn thấy nó đã nghĩ nó chỉ là một tanuki với ấm trà trên lưng. Nhưng trong tập SBS 93 tác giả Oda chính thức xác nhận nó có năng lực trái ác quỷ. Tuy nhiên, do chức năng của nó từ trước đến nay chỉ là một ấm trà nên Bunbuku không được nổi bật nhiều như 3 cái tên trên.