One Piece: Top 7 giả thuyết "cực sốc" về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2021 03:26 PM

Top 7 giả thuyết sau đây sẽ khiến các bạn mong chờ One Piece ra chap 1008 để giải đáp thắc mắc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap 1007.

Oden là do Devon băng Râu Đen biến thành

Devon chính là nữ cướp biển nguy hiểm nhất từng bị giam vào trong Impel Down trong thời đại hải tặc, sau đó đã được Râu Đen giải thoát. Hiện tại thì Devon đang làm việc dưới trướng của Marshall D. Teach và là thành viên nữ duy nhất của băng Râu Đen. Mụ ta sở hữu trái ác quỷ "Cửu Vĩ Hồ Ly", nhờ trái ác quỷ mà mụ ta có khả năng cải trang thành người khác. Nhiều người tin rằng Devon bằng một cách nào đó đã lên được đảo Wano sau đó dùng năng lực của mình và biến thành Oden.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 1.

Tuy nhiên thì giả thuyết này có khá nhiều điều bất cập khi mà câu hỏi vì sao Devon lại ở Wano mà chính quyền thế giới không hề hay biết. Chúng ta đều biết rằng hiện tại hành tung của băng Râu Đen được hải quân theo dõi sát sao. Thêm một điều nữa đó là làm cách nào để Devon có thể biến thành Oden của 20 năm trước dù chưa từng gặp nhân vật này.

Oden là Mr.2 biến thành

Có một nhân vật dù ít xuất hiện nhưng lại được độc giả nhắc đến nhiều đó chính là anh Bon, biệt danh là Mr.2. Dù việc anh Bon có mặt ở Wano, rồi còn biến thành Oden (dù chưa từng gặp mặt) là bất khả thi, rất nhiều người vẫn muốn tin đây là sự thật. Điều này xuất phát từ việc Mr.2 là một nhân vật được nhiều fan One Piece yêu thích khi đã nhiều lần giúp đỡ Luffy.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 2.

Oden là thật và đã du hành thời gian

Giả thuyết này khá tương đồng với lý thuyết thời gian trong Avengers Endgame. Nhiều người cho rằng vợ của Oden là Toki đã dịch chuyển Oden trước khi chết đến tương lai. Sở dĩ bà làm điều này là để hỗ trợ "thiên cơ 20 năm sau", điều mà Toki từng nhắc đến. Sau khi thực hiện xong nhiệm vụ, Toki sẽ đến và đưa Oden về đúng thời điểm ông được mang đi. Nếu điều này diễn ra thì không ảnh hưởng gì đến việc Oden vẫn sẽ chết và giai thoại về huyền thoại Wano quốc này sẽ càng ý nghĩa hơn rất nhiều. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại thì năng lực của Toki chỉ là du hành tới tương lai chứ không về được quá khứ.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 3.

Oden là do Cửu Hồng Bao Kanjuro vẽ nên

Đây là một giả thuyết khá có cơ sở và tính thực tế hơn rất nhiều. Rất có thể Kanjuro thật sự không hề đối đầu với Cửu Hồng Bao ở cổng sau Onigashima mà đấy chỉ là hình vẽ của hắn. Sau khi ẩn nấp chờ thời, Kanjuro tái xuất và vẽ ra Oden hòng đánh lừa Cửu Hồng Bao. Cũng có thể Kanjuro đã thực sự quay lại với thân phận là một gia thần của Oden, việc hắn tạo ra Oden sẽ giúp Cửu Hồng Bao vực dậy tinh thần và cũng là đòn tâm lý nặng nề dành cho Kaido nếu Tứ Hoàng này thấy Oden còn sống.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 4.

Oden là do Orochi biến thành

Cái chết của Orochi cho đến nay còn là câu hỏi lớn dành cho nhiều độc giả. Nhiều người tin rằng tên phản bội này vẫn còn sống và đang chờ cơ hội giành lại quyền lực của hắn ở Wano. Tính tới thời điểm hiện tại thì năng lực trái ác quỷ thần thoại của hắn cũng chưa được hé lộ nên biết đâu Orochi đã "biến hình" thành Oden rồi tiếp cận các thành viên của Cửu Hồng Bao.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 5.

Nếu điều này là đúng, Cửu Hồng Bao sẽ đấu với Orochi và chém bay chín cái đầu của hắn, chính thức tự tay trả được mối thù cho chủ nhân của mình từ 20 năm trước.

Oden là do con cáo Onimaru biến thành

Trong tất cả các giả thuyết về thân phận của Oden xuất hiện cuối One Piece chap 1007 thì giả thuyết này là có cơ sở nhất. Onimaru được giới thiệu như người đóng góp rất lớn trong công cuộc báo thù của Cửu Hồng Bao. Sẽ rất hợp lý nếu Oda lại để nó tham gia cuộc chiến tại đảo Onigashima. Thêm một điểm nữa là Onimaru cũng có thể biến hình và khả năng cao từng tiếp xúc với Oden nên nó cố tình biến thành vị lãnh chúa này để động viên Cửu Hồng Bao. Tuy nhiên tại sao Toki cũng xuất hiện sẽ vẫn là một câu hỏi lớn. Liệu Toki này là thật hay là do năng lực nào biến thành.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 6.

Oden là nhân bản vô tính

Đây là một giả thuyết khá điên rồ phải không nào? Những chap gần đây thì cha của Sanji, người đứng đầu của Germa 66 được nhắc đến khá nhiều. Có thể đây là một hint nhỏ mà Oda tạo ra để nhắc đến các "nhân bản vô tính" sẽ xuất hiện tại cuộc chiến tại Wano này và Oden đã thực sự được nhân bản.

One Piece: Top 7 giả thuyết cực sốc về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong chap mới - Ảnh 7.

Trên đây là top 7 giả thuyết "cực sốc" về thân thế của huyền thoại Oden xuất hiện trong One Piece chap 1007. Các bạn nghĩ sao về các giả thuyết trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!