One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/02/2021 03:00 PM

5 khoảnh khắc sau đây đã thay đổi Luffy trong One Piece một lần và mãi mãi.

Monkey D.Luffy là nhân vật chính của One Piece, thường được coi là nhân vật thúc đẩy phần còn lại của băng Mũ Rơm phát triển và thay đổi hơn là một anh hùng tự trưởng thành và thay đổi nhiều. Năm cảnh sau đây trong suốt One Piece đã ảnh hưởng rất nhiều đến Monkey D. Luffy, giúp cho nhân vật này có một tính cách mạnh mẽ trong suốt bộ truyện.

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 1.

Luffy nhận Mũ Rơm của Shanks

Khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời Luffy xảy ra khi cậu ấy chỉ là một đứa trẻ. Cậu bé thách thức Shanks không chỉ bằng cách nói rằng một ngày nào đó cậu sẽ trở thành một tên hải tặc giỏi hơn cả Shanks mà thậm chí cậu sẽ trở thành Vua Hải Tặc. Shanks không cười trước lời tuyên bố này của cậu bé cao su non nớt như khi nhờ anh đưa ra biển. Thay vào đó, Shanks mỉm cười bởi vì như sau này anh ấy sẽ nói với Rayleigh, Luffy "đã nói điều tương tự như thuyền trưởng Roger đã làm."

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 2.

Đáp lại bằng lòng tốt, Shanks nhẹ nhàng đặt chiếc Mũ Rơm của mình lên đầu Luffy, yêu cầu một ngày nào đó cậu hãy trả lại nó khi cậu trở thành một tên hải tặc vĩ đại. Chiếc mũ này có ý nghĩa rất lớn đối với Shanks vì vậy anh ấy đã yêu cầu Luffy chăm sóc nó thật tốt. Khoảnh khắc này đã thay đổi cuộc đời của Luffy mãi mãi, thúc đẩy cậu ra khơi ngay từ đầu.

Luffy chiến đấu với Usopp

Arc Water 7 buộc Luffy phải thực sự coi trọng nhiệm vụ thuyền trưởng của mình hơn. Công ty Galley-La nói với anh ta và Nami rằng Merry không thể sửa chữa được. Lúc đầu, Luffy trả lời một cách bướng bỉnh không muốn từ bỏ con tàu đã đưa anh đi xa đến tận hôm nay, nhưng khi Iceberg sau đó đặt câu hỏi về trách nhiệm của một thuyền trưởng Luffy tỏ ra không hài lòng.

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 3.

Luffy cuối cùng nhận ra rằng mình phải làm những gì tốt nhất cho toàn bộ băng hải tặc Mũ Rơm, vì vậy cậu ấy đã quyết định lên một con tàu mới. Usopp nhận thấy sự thiếu tôn trọng của Luffy đối với con tàu trước của họ là không thể bào chữa được, dẫn đến cuộc đọ sức giữa 2 người. Luffy đánh bại Usopp, nhưng đây không phải là một chiến thắng khi cậu ấy đã làm tổn thương người bạn cũ của mình. Tại đây, Luffy thực sự nhận ra rằng công việc của một thuyền trưởng không phải là dễ dàng và không phải ai cũng sẽ đồng ý với những quyết định khó khăn của bạn.

Sự chia cắt của băng Mũ Rơm tại quần đảo Sabaody

Thất bại là con đường để dẫn đến thành công và cuộc đối đầu của Luffy với Pacafistas và Đô đốc Kizaru ở Sabaody là dấu ấn lớn nhất của Luffy với thất bại. Nhóm Mũ Rơm bị đánh bại, và Luffy phải đưa ra một lựa chọn khó khăn khác bằng cách yêu cầu các thành viên rút lui và chạy trốn với hy vọng họ sẽ sớm tập hợp lại. Thật không may, họ thậm chí không đi được xa khi Kuma xuất hiện đột ngột.

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 4.

Không có bất kỳ cảnh báo hay lý do rõ ràng nào, Kuma bắt đầu đánh bại băng hải tặc Mũ Rơm và di chuyển họ tới một vùng đất khác. Thật khó chịu khi nhìn Luffy chạy và loanh quanh cố gắng cứu đồng đội của mình. Cuối cùng, Luffy nằm trên cỏ, xấu hổ vì mình yếu đuối như thế nào. Sự thất bại này dẫn thuyền trưởng băng Mũ Rơm đi đến một phán quyết rất nặng nề là để các thành viên phải xa nhau trong hai năm để họ có thể luyện tập để cùng nhau tiến vào Tân Thế Giới.

Luffy gặp Jinbei

Các cuộc gặp đầu tiên của Luffy với tất cả các thuyền viên của anh ấy có tầm quan trọng cá nhân, nhưng gặp Jinbei là một điều gì đó khác biệt. Luffy gặp Jinbei ở Impel Down vào thời điểm mà các đồng minh của anh còn rất ít. Tuy nhiên, anh ta kết hợp đồng minh và bất ngờ sống sót sau những hiểm họa khác nhau của Impel Down. Chứng kiến Luffy kiên cường đến mức này khiến Jinbei nhận ra rằng Luffy thực sự có thể cứu Ace.

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 5.

Theo thời gian, mối quan hệ của họ phát triển đến mức Luffy yêu cầu cựu Thất Vũ Hải gia nhập băng của mình ở Đảo Người Cá. Tuy nhiên Jinbei đã từ chối lời đề nghị vì anh ấy có những trách nhiệm khác cần được giải quyết trước. Tuy nhiên, trong suốt arc Wano, anh ấy cam kết hoàn toàn vì băng hải tặc của Luffy. Ở một khía cạnh nào đó, mối quan hệ của Luffy với Jinbei dạy cho thuyền trưởng Mũ Rơm rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi.

Luffy mất Ace

Kể từ khi tách khỏi băng của mình, Luffy đã phải đối mặt với nhiều khó khăn để cố gắng cứu anh trai của mình. Cuối cùng, Luffy đã cứu được Ace khỏi cuộc hành quyết. Mặc dù vậy, số phận đã thật trớ trêu khi Akainu đấm thủng ngực Ace khi anh đang cố gắng để bảo vệ Luffy. Nỗi đau khổ ập đến với Luffy như một cơn sóng thần dữ dội khi cậu nhìn anh trai chết trong tay mình.

One Piece: Top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? - Ảnh 6.

Khoảnh khắc này đã thay đổi Luffy khi lần đầu tiên cậu ấy ngất đi vì quá đau đớn. Lần đầu tiên, một cậu bé từng vững vàng đầu hàng trước sự thật quá phũ phàng. Anh ta có cơ hội nào để trở thành Vua Hải Tặc nếu Luffy thậm chí không thể cứu anh trai mình. Luffy cuối cùng đã tiếp tục mạnh mẽ và cố gắng hơn sau cái chết của anh trai mình.

Trên đây là top 5 khoảnh khắc đã thay đổi Luffy, sự kiện nào được xem là bước ngoặt lớn nhất? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!