One Piece: Top 4 trong 12 thanh "cực phẩm đại bảo kiếm" đã được hé lộ, 8 thanh còn lại vẫn là một ẩn số

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2021 01:26 PM

 
  thích

Trong One Piece hiện tại mới chỉ 4 trong số 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm đã được xuất hiện.

Bảo kiếm trong One Piece được chia thành 3 cấp bậc theo thứ tự là cực phẩm đại bảo kiếm, đại bảo kiếm và bảo kiếm. Trong đó, cực phẩm đại bảo kiếm có thể nói là ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với những bảo kiếm còn lại. Bởi lẽ những thanh kiếm này không thể bị vỡ trong chiến đấu cũng như số lượng cực kỳ hạn chế chỉ với 12 thanh.

Cho đến nay, mới chỉ có 4 trong số 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm xuất hiện còn 8 thanh còn lại vẫn chưa xuất hiện, nó đang nằm rải rác đâu đó dọc trên đại dương này.

Shodai Kitetsu

One Piece: Top 4 trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm đã được hé lộ, 8 thanh còn lại vẫn là một ẩn số - Ảnh 1.

Shodai Kitetsu là thanh kiếm tốt nhất do Kitetsu chế tạo đầu tiên và là một thanh cực phẩm đại bảo kiếm. Cũng giống như những thanh Kitetsu khác, Shodai Kitetsu cũng bị nguyền rủa, và bất cứ ai sở hữu nó cũng sẽ nhận lấy một cái chết khủng khiếp.

Tuy nhiên sự tồn tại của thanh kiếm này vẫn còn là một bí ẩn, nhiều người nghi ngờ rằng nó đang thuộc về một trong số những Ngũ Lão Tinh.

Kokoutou Yoru

One Piece: Top 4 trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm đã được hé lộ, 8 thanh còn lại vẫn là một ẩn số - Ảnh 2.

Kokoutou Yoru là một trong những thanh kiếm mạnh nhất trên thế giới, được xếp hạng là một trong 12 thanh kiếm cực phẩm đại bảo kiếm. Nó đang được sở hữu bởi Mihawk được mệnh danh là "kiếm sĩ mạnh nhất thế giới".

Yoru là một vũ khí hình chữ thập và được trang trí kỹ lưỡng với một lưỡi cong, một lưỡi, màu đen. Yoru mang lại sức mạnh to lớn cho Mihawk, nó giải phóng sóng khí nén cực kỳ mạnh mẽ có thể di chuyển khoảng cách xa mà vẫn giữ được sức mạnh, thậm chí hàng trăm mét chỉ với một lần vuốt kiếm.

Murakumogiri

One Piece: Top 4 trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm đã được hé lộ, 8 thanh còn lại vẫn là một ẩn số - Ảnh 3.

Edward Newgate hay còn gọi là Râu Trắng là một trong những Tứ Hoàng mạnh mẽ của One Piece. Vũ khí của Râu Trắng sử dụng là một thanh đao cán dài có tên Murakumogiri- Quần Vân Thiết, nằm trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm.

Cái tên Murakumogiri với nghĩa là "xé tan mây", có thể liên hệ tới cảnh Râu Trắng đọ kiếm với Shanks xé đôi bầu trời ở trong chap 434 (tập 325 trong anime). Sau khi Bố Già chết, nó được để ở mộ của ông cùng với áo choàng và cờ của băng hải tặc Râu Trắng.

Ace

One Piece: Top 4 trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm đã được hé lộ, 8 thanh còn lại vẫn là một ẩn số - Ảnh 4.

Mới đây theo thông tin từ One Piece Vivre Card 14 thì thanh kiếm của Gol D. Roger được hé lộ. Nó có tên Ace, đồng thời cũng thuộc một trong 12 thanh cực phẩm bảo kiếm.

Với tiết lộ mới này thì chúng ta cũng phần nào biết được sức mạnh cùng khả năng của cựu Vua hải tặc. Trước đây nhiều người vẫn tò mò về sức mạnh của Roger, theo như những thông tin mà chúng ta biết được tính đến thời điểm hiện tại thì ông không hề mang sức mạnh của trái ác quỷ, tức là ông chỉ sử dụng khả năng của haki để chiến đấu. Nhưng với việc sở hữu cho mình một trong 12 thanh cực phẩm đại bảo kiếm thì chúng ta có thể khẳng định rằng Roger cũng là một kiếm sĩ tài năng.