One Piece: Top 3 tuýp người mà thánh Oda có thể sử dụng để nói về cậu con trai bí ẩn Yamato của Kaido?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 03:02 PM

Rất có thể Oda sẽ sử dụng 4 kiểu hình tượng sau để xây dựng tính cách cũng như sức mạnh của đứa con trai đầy bí ẩn của Kaido – Yamato.

1. Yamato còn mạnh hơn cả bộ ba tam tai nhưng lại thần tượng kẻ thù của cha mình.

Đây sẽ là giả thuyết mà nhiều người cho rằng có nhiều cơ sở để xảy ra nhất. Theo như motip manga thông thường, Yamato sẽ là người mang đầy đủ các tố chất của Kaido. Cụ thể Yamato vô cùng mạnh mẽ về thể chất sức mạnh, mạnh ngang ngửa thậm chí là mạnh hơn cả bộ ba thảm họa Jack, Queen và King.

One Piece: Top 3 tuýp người mà thánh Oda có thể sử dụng để nói về cậu con trai bí ẩn Yamato của Kaido? - Ảnh 1.

Yamato lại thần tượng kẻ thù của cha mình - Oden

Tuy nhiên, dựa trên cái tên Yamato của mình có một giả thuyết mà nhiều độc giả đã nghĩ tới. Đó là việc Yamato trái ngược hoàn toàn về tính tình và đam mê so với cha của mình làKaido. Do được sinh ra và lớn lên tại Wano, cậu ta lại thần tượng Oden. Lý do đơn giản Oden là một con người thẳng thắng luôn bảo vệ đồng đội và vương quốc của mình dù có phải trả giá bằng cái chết.

Thần tượng Oden, nhưng lại là con của Kaido, Yamato chẳng biết phải làm gì nên cậu ta rất ý khi xuất hiện hoặc nghe theo chỉ dẫn Kaido. Không những vậy, nhiều người nghĩ rằng cậu ta còn muốn giúp sứ Wano lấy lại hòa bình trước đây. Nên có thể Yamato bỏ đi là vì muốn âm thầm giúp đỡ nhóm Luffy.

2. Yamato chỉ là một "cậu ấm", vì quá yếu và ham chơi nên Kaido rất lo lắng

Đây cũng là một giả thuyết rất dễ xảy ra khi mà Kaido tỏ ra khá sốt sắng khi không tìm thấy Yamato dù cậu ta chỉ mất tích mới có một ngày. Sự lo lắng này là bởi vì Yamato đích thị là một "cậu ấm", luôn được Kaido che chở và bảo vệ từ nhỏ. Kaido đặt hết tâm huyết của mình vào Yamato, mong một ngày nào đó cậu ta có thể giúp mình chinh phục thế giới. Nhưng thật trớ trêu, Yamato lại giống ở phần "tính nết" chứ không thừa hưởng được sức mạnh quái vật của Kaido.

One Piece: Top 3 tuýp người mà thánh Oda có thể sử dụng để nói về cậu con trai bí ẩn Yamato của Kaido? - Ảnh 2.

Yamato chỉ là một cậu ấm luôn khiến Kaido phải lo lắng

Nhưng vì luôn muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng mình tài giỏi và không cần sự giúp đỡ của cha mình Kaido nên khi vừa nghe tin liên minh Mũ Rơm tiến đánh đảo Quỷ, Yamato đã "đi trước một bước". Cậu ta đã tự thân mình đi tiêu diệt phe nổi loạn đó. Kaido hiểu rõ tính "trẩu tre" của thằng con mình thế nên ra lệnh cho Tobi Roppo đi tìm về gấp trước khi bị Luffy và đồng minh bắt giữ làm con tim chống lại mình.

3. Yamato chỉ là một đứa con bình thường, không hề có một sức mạnh gì nổi trội

Như chúng ta đã biết thánh Oda luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho chúng ta. Chính vì vậy "không phải con vua thì sẽ là vua", đâu phải bố mạnh thì con sẽ mạnh. Chẳng hạn như sự khác biệt về tính cách và sức mạnh ngay từ nhỏ giữa Oden và Momosuke. Con trai của Kaido rất có thể cũng là "cú troll" kinh điển mới mà Oda dành cho chúng ta.

Ở đây, chúng tôi xin đưa ra một giả thuyết rằng Yamato là một chàng trai "thiểu năng" hoặc một cậu bé dưới 10 tuổi? Các bạn hãy nhớ lại chi tiết thái độ của nhóm Tobi Roppo khi nói chuyện với Kaido, họ tỏ ra khá coi thường việc Yamato mất tích.

One Piece: Top 3 tuýp người mà thánh Oda có thể sử dụng để nói về cậu con trai bí ẩn Yamato của Kaido? - Ảnh 3.

Yamato cũng giống Momosuke là một cậu bé ham chơi?

Tobi Roppo chỉ đồng ý đi tìm và mang cậu ta về vì phần thưởng mà Kaido hứa hẹn. Vì sao một chuyện đơn giản như thế lại cử một đội 6 người mạnh như Tobi Roppo đi. Đơn giản vì dù thế nào đi nữa Yamato là đứa con trai vô dụng và ham chơi, chuyên "phá game" của Kaido.

Trên đây là 3 tuýp người mà Oda có thể sử dụng để diễn tả về Yamato, cậu con trai bí ẩn của Kaido bách thú. Các bạn nghĩ rằng Yamato sẽ là mẫu người nào trong 3 tuýp người trên? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết.