One Piece: Top 3 giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/06/2021 12:07 PM

 
  thích

One Piece chap 1017 đã khiến các fan yêu thích bộ truyện này xôn xao và đưa ra những giả thuyết về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà thuyền trưởng băng Mũ Rơm đang sở hữu.

Như chúng ta đã biết thì Gomu Gomu No Mi hay trái Cao Su là trái ác quỷ mà nhân vật chính Luffy sở hữu. Trong One Piece chap 1, băng hải tặc Tóc Đỏ đã cướp được trái này và đã vô tình để Luffy ăn nó. Đến One Piece chap 1017, chúng ta được biết rằng, Gomu Gomu No Mi là chiến lợi phẩm của băng Shanks sau khi họ tấn công một nhóm hải quân. Who Who, Tobi Roppo dưới trướng Tứ Hoàng Kaido tiết lộ thêm rằng hắn từng là một CP9 với tài năng không thua kém gì so với Lucci. 12 năm trước, chính Who Who đã hộ tống nhóm hải quân với nhiệm vụ bảo vệ trái ác quỷ Cao Su, tuy nhiên nó đã bị Shanks Tóc Đỏ cướp. Vì lỗi này mà Who Who bị tống giam ở Impel Down tận 10 năm và hắn chỉ được thả ra khi Luffy tấn công nhà ngục này.

One Piece: Top 3 giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu - Ảnh 1.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là tại sao một trái ác quỷ như Cao Su lại quan trọng tới mức có cả CP9 bảo vệ, tại sao Shanks Tóc Đỏ biết để cướp và chỉ vì đánh mất nó mà một thiên tài như Who Who bị cầm tù tới 10 năm? Từ đây có nhiều giả thuyết thú vị về trái ác quỷ Cao Su đã được các fan đưa ra.

Trái Cao Su được sở hữu bởi Joy Boy

Đầu tiên là giả thuyết về Joy Boy, nhân vật bí ẩn liên quan mật thiết đến Thế Kỷ Trống, là người đã từng sở hữu trái Cao Su và gây ra vô số chuyện bất lợi đến các thành viên sáng lập Chính Phủ Thế Giới 800 năm trước. Sau khi ngăn chặn Joy Boy và đưa toàn thế giới vào trật tự như hiện tại, Chính Phủ Thế Giới đã tìm ra và muốn quản lý chặt chẽ trái Gomu Gomu No Mi.

One Piece: Top 3 giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu - Ảnh 2.

Đây là một giả thuyết thú vị nhưng cũng có nhiều điểm bất hợp lý. Chính Phủ Thế Giới vốn không thật sự quá thận trọng với Luffy. Nếu Gomu Gomu No Mi quan trọng thì Hải Quân đã phải vào cuộc để tiêu diệt Luffy và băng Mũ Rơm và lấy lại trái ác quỷ này từ sớm rồi. Thực tế nếu muốn thì Hải Quân và chính quyền thế giới đã nhiều lần có thể tiêu diệt được Luffy thế nhưng vẫn để cậu chạy thoát và ngày càng mạnh hơn.

Băng hải tặc Shanks Tóc Đỏ cướp được thứ khác quan trọng hơn cả Gomu Gomu No Mi

Đây là một giả thuyết rất hay và có vẻ như nó phù hợp với cách xây dựng câu chuyện của Oda trong One Piece. Như chúng ta đã biết, băng hải tặc Shanks Tóc Đỏ không thật sự quan tâm đến sức mạnh của trái ác quỷ. Vậy thì chẳng có lí do gì để họ phải tấn công cả hải quân và CP9 để lấy thứ trái ác quỷ này về làm gì cả.

One Piece: Top 3 giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu - Ảnh 3.

Rất có thể nhóm hải quân này vô tình chạm mặt băng Tóc Đỏ. Hai bên giao chiến kịch liệt. Sau khi giành chiến thắng cuối cùng, Shanks cùng đồng bọn vơ vét hết tất cả những thứ quý giá trên thuyền, bao gồm cả Gomu Gomu No Mi. Trong số các vật bị lấy đi, có "thứ gì đó" cực kì quan trọng với Chính Phủ Thế Giới. Và việc Who Who bị bỏ tù là vì thứ này nhưng bản thân hắn luôn nghĩ là do hắn để mất trái Cao Su.

Cũng theo giả thuyết trên thì "thứ gì đó" mà Shanks lấy đi có quan hệ mật thiết với việc ông xuất hiện trước Ngũ Lão Tinh ở hồi truyện Reverie. Xa hơn nữa, "thứ gì đó" đã phần nào khiến băng Tóc Đỏ trở nên cực kì nguy hiểm đối với Chính Phủ Thế Giới. Điều này giải thích vì sao mỗi lần Shanks và đồng bọn xuất hiện, Hải Quân đều thỏa hiệp và không đụng độ trực tiếp với băng hải tặc này.

Gomu Gomu No Mi cùng với chiếc mũ rơm khổng lồ có liên quan đến một lời nguyền

One Piece: Top 3 giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu - Ảnh 4.

Đây là giả thuyết mà nhiều fan cho rằng nó phù hợp với những gì mà Oda đã tạo hint từ trước. Theo đó thì Gomu Gomu No Mi có liên quan đến chiếc mũ rơm khổng lồ mà Chính Phủ Thế Giới đang cất giữ. Dù không có bất kì dẫn chứng thuyết phục nào ngoài việc Im-sama đã xem tờ truy nã của Luffy khi nhìn vào cái mũ nhưng giả thuyết này lại dấy lên những cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi. Có người đoán rằng Gomu Gomu No Mi thuộc về một nhân vật nào đó và chiếc mũ rơm kia cũng thuộc sở hữu của anh ta. Có thể chiếc mũ rơm và trái ác quỷ Cao Su là xuất phát từ một lời nguyền rằng nếu ai sở hữu được 2 trái ác quỷ này thì người đó sẽ thay đổi cả thế giới, khám phá bí mật về Thế kỷ Trống. Chính vì điều này mà Chính Phủ Thế Giới luôn tìm cách để che đậy bí mật này. Tuy nhiên Luffy đã và đang trên con đường thực hiện thành công điều mà Chính Phủ Thế Giới lo sợ.

Trên đây là top giả thuyết kinh điển về bí ẩn đằng sau trái ác quỷ Gomu Gomu No Mi mà Luffy đang sở hữu. Bài viết có sử dụng ý kiến tổng hợp của các fan One Piece. Các bạn thấy giả thuyết nào hợp lý nhất và có thể xảy ra? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!