One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể "vô hiệu hóa" đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 09:27 PM

 
  thích

Kamehameha là một kỹ thuật mang tính biểu tượng của Dragon Ball, nhưng có một số trái ác quỷ từ thế giới One Piece có thể chống lại nó.

Trong những trái ác quỷ đã được giới thiệu thì có một số có thể vô hiệu hóa đòn đánh của Kamehameha – kỹ thuật mang tính biểu tượng của Dragon Ball.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm nốt 5 trái ác quỷ còn lại trong danh sách này nhé.

Yomi Yomi no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Trong hầu hết các trường hợp, Kamehameha có thể giết bất cứ ai mà nó bắn trúng, và những người đó thường chết hẳn trừ khi họ được hồi sinh bởi Rồng Thần. Và trong One Piece cũng có một trái ác quỷ có khả năng tương tự như vậy.

Yomi Yomi no Mi là trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng có thể hồi sinh một lần cùng một số năng lực khác liên quan đến linh hồn. Sau khi chết, linh hồn người đó sẽ tìm lại về cơ thể để giúp người đó sống lại. Nhờ ăn trái này mà Brook đã có thể sống lại sau khi chết vào cách đây 100 năm. Để sử dụng thì tất cả những gì người dùng cần làm là đảm bảo rằng cơ thể của họ không bị phá hủy hoàn toàn bởi Kamehameha, và sau đó sẽ dùng năng lực trái ác quỷ hồi sinh trở lại.

Kira Kira no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Jozu được xem là nhân vật bền bỉ nhất trong One Piece vì anh sở hữu trái ác quỷ Kira Kira no Mi. Đây là một trái thuộc hệ hệ Paramecia cho phép người dùng biến đổi các bộ phận và rất có thể là toàn bộ cơ thể của mình thành kim cương. Trong những trường hợp bình thường nó sẽ giúp người dùng không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công tầm xa và cận chiến.

Kamehameha có khả năng phá hủy cả mặt trăng, vì vậy một đòn đánh mạnh sẽ có thể xuyên thủng lớp da kim cương. Tuy nhiên lớp bảo vệ này có thể bị vỡ, nhưng nó sẽ giúp người dùng đủ khả năng phòng thủ để sống sót sau đòn đánh của Kamehameha.

Pika Pika no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Là một trái ác quỷ thuộc hệ Logia, Pika Pika no Mi mang các thuộc tính của ánh sáng, cho phép người dùng thao tác hoặc biến thành ánh sáng. Trái này là một công cụ toàn diện, khả năng chiến đấu của nó nằm trong top và khả năng hỗ trợ cũng vậy. Hiện trái ác quỷ này đang thuộc quyền sở hữu của Đô đốc Hải quân Borsalino, với bí danh Kizaru.

Với năng lực của mình thì Pika Pika no Mi cho phép người sử dụng nó trở nên vô hình, vì vậy đòn đánh Kamehameha phải đi thẳng qua cơ thể người dùng. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng, có nghĩa là họ có thể dễ dàng tránh đòn đánh này.

Noro Noro no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Trong những trường hợp bình thường, một Kamehameha sẽ tiêu diệt được một người như Foxy, nhưng trái ác quỷ của anh ta sẽ cho phép anh ta thoát thân mà không hề hấn gì. Hiện Foxy đang sở hữu trái ác quỷ Noro Noro no Mi, giúp anh có thể tạo ra các nguyên tử cực nhỏ làm chậm bất cứ thứ gì họ chạm vào trong ba mươi giây.

Kamehameha có xu hướng di chuyển cực kỳ nhanh, nhưng nếu nó bị trúng các nguyên tử của trái Noro Noro no Mi thì nó rất có thể sẽ bị làm chậm lại đến mức người dùng có đủ thời gian để tránh nó.

Yami Yami no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 5.

Râu Đen là người duy nhất trong One Piece được biết đến là sở hữu năng lực của hai trái ác quỷ. Một trong số đó chính là Yami Yami no Mi - trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "Người bóng tối".

Nhờ năng lực trái ác quỷ này người dùng có thể hấp thụ những đòn tấn công vật lý và bất kì loại tấn công nào bằng cách hút nó vào trong bóng tối. Người sử dụng cũng có thể dùng sức mạnh này để kéo đối thủ về phía mình, mà đối thủ không thể kháng lại cho dù có đang ở bất kì trạng thái nào. Điều này cho phép nó có thể vô hiệu hóa đòn tấn công Kamehameha một cách dễ dàng.