One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể "vô hiệu hóa" đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/09/2021 12:00 PM

 
  thích

Kamehameha là một kỹ thuật mang tính biểu tượng của Dragon Ball, nhưng có một số trái ác quỷ từ thế giới One Piece có thể chống lại nó.

One Piece đã ra mắt hơn 20 năm, và trong quá trình phát triển nó đã giới thiệu rất nhiều những trái ác quỷ độc đáo. Chúng có đủ màu, đủ kiểu thế nhưng điểm chung là những người ăn chúng sẽ được sở hữu nhiều loại năng lực vô cùng đặc biệt. Và trong số đó có một số trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh của Kamehameha – kỹ thuật mang tính biểu tượng của Dragon Ball.

Goro Goro no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

Goro Goro no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Logia, nó cho phép người ăn có thể biến đổi, kiểm soát điện năng. Hiện tại nó thuộc quyền sở hữu của chúa trời Enel.

Nếu Goku dùng Kamehameha để tấn công Enel thì nó sẽ đi thẳng qua người vì trái Goro Goro no Mi có thể biến cơ thể anh thành điện vô hình. Bên cạnh đó nhờ năng lực trái ác quỷ, Enel có khả năng di chuyển với tốc độ cực nhanh, nên có thể dễ dàng né đòn tấn công này.

Bari Bari no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những cách đơn giản nhất để ngăn chặn một cuộc tấn công tầm xa như Kamehameha là chặn nó, và đó chính xác là những gì trái Bari Bari no Mi của Bartolomeomang lại. Đây là một trái ác quỷ hệ Paramecia cho phép người dùng có thể tạo ra rào chắn để phòng thủ và phản đòn, khiến người dùng trở thành một Người Hàng Rào.

Tuy không rõ những rào cản này có sức chịu đựng với những sát thương của Kamehameha đến mức nào, nhưng nó có thể làm giảm bớt đòn tấn công hay ngăn được một đòn đánh của một nhân vật có sức mạnh yếu. Thậm chí người dùng cũng có thể sử dụng kết giới của họ để phản xạ Kamehameha trở lại.

Ope Op no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

Ope Op no Mi là một trong những trái ác quỷ có sức mạnh kỳ lạ nhất trong series, nhưng nó cũng khá hữu ích và mạnh mẽ. Trái ác quỷ này giúp người dùng tạo ra một không gian hình cầu, nơi đó người sử dụng được toàn quyền điều khiển hướng và vị trí của các đối tượng khác ở bên trong đó. Hiện nó đang được ăn bởi "bác sĩ tử thần" Law.

Nếu một đòn đánh Kamehameha tấn công Law, thì anh có thể sử dụng năng lực trái ác quỷ để hoán đổi vị trí với người bắn nó. Ope Ope no Mi cũng có thể cắt đứt tay của người dùng Kamehameha, có nghĩa là nó có thể ngăn chặn vụ nổ Ki cực mạnh trước khi nó được bắn ra.

Mira Mira no Mi

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

Trong One Piece thì Charlotte Brulee, con gái thứ 8 của Big Mom không phải là một nhân vật phản diện thông minh nhưng trái ác quỷ của cô ấy lại rất mạnh mẽ. Mira Mira no Mi cho phép Brulee tạo ra những tấm gương có khả năng che chắn và hấp thụ các đòn tấn công. Những đòn tấn công đó sau có thể phản xạ trở lại đối phương.

Tùy thuộc vào sức mạnh của Kamehameha, thì Mira Mira no Mi có thể hấp thụ nó mà không gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó những chiếc gương cũng hoạt động giống như những cánh cổng dẫn đến một nơi đặc biệt, điều này có nghĩa là người dùng có thể vào không gian này để tránh Kamehameha.

Tori Tori ni Mi: Phoenix

One Piece: Top 10 trái ác quỷ có thể vô hiệu hóa đòn đánh Kamehameha trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.

Đây là một trái ác quỷ hệ Zoan thần thoại, có năng lực cực kỳ mạnh và hiếm. Nó đang thuộc sở hữu của Marco, nhờ có nó mà anh biến hình thành một con phượng hoàng. Không những thế Marco còn có thể tạo ra ngọn lửa màu xanh có khả năng chữa lành hầu hết mọi vết thương cho bản thân và cho người khác.

Nhờ năng lực này mà Marco có thể bay xung quanh để tránh Kamehameha vì đòn đánh này thường di chuyển theo đường thẳng. Thêm nữa anh có thể tự phục hồi nếu bị Kamehameha đánh trúng.