One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng "mình đồng da sắt" của Kaido (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2020 04:30 PM

Haki vũ trang là một loại Haki cho phép người sử dụng tinh thần của họ như là một tấm áo giáp tàng hình để chống lại các đòn tấn công của kẻ thù hoặc dùng để tăng cường sức mạnh cho đòn đánh của mình làm cho khả năng tấn công và phòng thủ đều tăng lên.

Trong One Piece mới đây đã xuất hiện một cấp độ cao hơn của Haki vũ trang, đó chính là dạng cấp cao. Để sử dụng được haki này, người dùng tích tụ haki trong cơ thể rồi xung phá từ bên trong ra bên ngoài, tựa một bộ giáp vô hình có thể dùng cả để phòng thủ lẫn tấn công. Haki được tích lũy sau đó có thể dùng để tấn công kẻ thù. Cuộc tấn công này có khả năng vượt qua hàng phòng thủ bên ngoài của kẻ thù và trực tiếp tấn công các cơ quan nội tạng của chúng.

Với sức mạnh của mình nhiều người tin rằng đây chính là thứ có thể phá tan được lớp vảy Rồng "mình đồng da sắt" của Tứ Hoàng Kaido. Hôm nay chúng ta hãy cùng tiếp tục điểm các nhân vật còn lại trong danh này nhé.

6. Kozuki Oden

One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng mình đồng da sắt của Kaido (P2) - Ảnh 1.

Kozuki Oden là cựu lãnh chúa của vương quốc Wano và từng là thành viên trong băng hải tặc Roger và Râu Trắng. Ngay từ khi mới xuất hiện Oden đã thể hiện mình là một chiến binh cực kỳ mạnh mẽ, ông được biết đến là gây ra vết sẹo duy nhất trên người của Tứ Hoàng Kaido.

Như chúng ta biết trong quá khứ Oden đã sử dụng thanh kiếm Enma kết hợp với Haki vũ trang cấp cao để phá hủy được lớp da "mình đồng da sắt" này. Vết thương này thật sự rất nặng, cho đến giờ sau hơn 20 năm Kaido vẫn còn cảm thấy đau.

Điều này cho thấy Oden là một trong những người sử dụng Haki vũ trang cấp cao mạnh nhất từ trước đến này.

7. Big Mom

One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng mình đồng da sắt của Kaido (P2) - Ảnh 2.

Big Mom là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom và là thành viên nữ duy nhất của Tứ Hoàng. Là một tên cướp biển có sức mạnh khủng khiếp, cai trị Totland với uy quyền lớn vì thế không ngạc nhiên khi biết rằng Big Mom là một người dùng Haki mạnh mẽ.

Big Mom đã thể hiện cấp độ Haki vũ trang cao cấp này tại Whole Cake Island khi đụng độ với Luffy khiến Mũ Rơm hoàn toàn thất bại.

8. Râu Trắng

One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng mình đồng da sắt của Kaido (P2) - Ảnh 3.

Râu Trắng được mệnh danh là "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" và ông được biết cũng đã làm chủ cả ba loại Haki. Trong đó Haki vũ trang của ông rất mạnh có thể dùng nó để tấn công những người đã ăn trái ác quỷ hệ Logia một cách dễ dàng.

Chúng ta đã thấy sức mạnh của nó khi Râu Trắng sử dụng khi chiến đấu với Roger, Haki của ông mạnh đến nỗi nó thậm chí còn không chạm vào lưỡi kiếm của Roger khi cả hai chiến đấu ở Tân Thế giới. Và khả năng cao đây chính là cấp độ cao nhất của loại Haki này.

9. Kaido

One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng mình đồng da sắt của Kaido (P2) - Ảnh 4.

Kaido là 1 Tứ Hoàng và được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất" trong One Piece. Mang trong mình sức mạnh lớn tới mức nhảy từ độ cao 10.000m cũng không bị vết thương nào. Đã từng đối đầu với Hải Quân và kẻ thù hàng chục, hàng trăm lần mà không ai làm gì được. Có thể nói Kaido thực sự là một quái vật, sở hữu sức mạnh vô cùng kinh khủng.

Với khả năng của mình chắc chắn Kaido là người có thể sử dụng cả 3 loại Haki, và kỹ năng thành thạo và cao cấp nhất của ông có lẽ là Haki vũ trang khi chúng ta thấy rằng cơ thể của ông là "đao thương bất nhập". Trong arc Wano lần này chúng ta còn được chứng kiến Haki này của Kaido mạnh đến nỗi ông có thể đánh bật Luffy chỉ bằng một cú đánh.

10. Gol D. Roger

One Piece: Top 10 nhân vật có thể sử dụng Haki vũ trang cấp cao- thứ sức mạnh phá tan được lớp vảy Rồng mình đồng da sắt của Kaido (P2) - Ảnh 5.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy cựu Vua hải tặc Gol D. Roger nằm trong danh sách này. Roger được mệnh danh là một "huyền thoại", sở hữu nguồn sức mạnh vô cùng to lớn. Ông thực sự đã làm rung chuyển toàn bộ thế giới hải tặc và ngay cả chính phủ thế giới cũng phải e sợ, dè chừng trước ông.

Cho đến thời điểm hiện tại tuy sức mạnh của ông chưa được biết đến nhiều nhưng chắc chắn ông là một người dùng nổi tiếng của Haki. Trên thực tế, có thể ông không sở hữu bất kỳ trái ác quỷ nào, toàn bộ nguồn sức mạnh dựa vào việc sử dụng kỹ năng này để chinh phục Grand Line.

Giống như Râu Trắng, Roger được nhìn thấy sử dụng Haki bá vương trong cuộc đụng độ với Bố Già. Và rất có thể ông cũng là một người dùng lão luyện của Haki vũ trang cấp cao.