One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1)

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 11:59 PM

Cùng đến với top 10 khoảnh khắc ấn tượng và thể hiện ý chí đàn ông nhất của Zoro, người luôn theo đuổi ước mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất.

1. Đỉnh cao của sức chịu đựng và ý chí phi thường!

Đây được cho là khoảnh khắc ngầu nhất của chàng kiếm sĩ Zoro. Từ quỳ xuống xin Kuma cho thế mạng, tới đánh Sanji để bảo vệ anh, cho tới cuối cùng đứng khoanh tay trên vũng máu lênh láng. Anh xứng đáng là "tanker" số 1 của team sau Luffy, là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội, là cánh tay phải của thuyền trưởng Mũ Rơm.

One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1) - Ảnh 1.

Sức chịu đựng của một người đàn ông chân chính

2. Zoro quyết định tự chặt chân để chiến đấu với Mr.3

Tình tiết này có lẽ ít ai để ý, ngoài vết sẹo to đùng của Mihawk thì trên người Zoro còn có 2 vết sẹo ở cổ chân, và đây chính là nguồn gốc của 2 vết sẹo đó - đang chặt chân dở thì Luffy xuất hiện.

Lúc này tình thế của Zoro-Nami-Vivi đã tới đường cùng, khi chỉ vài phút nữa cả 3 sẽ biến thành tượng sáp. Ông khổng lồ Dorry đã gục, còn Brogy bị Mr.3 đóng đinh vào tứ chi dưới đất. Giờ chẳng lẽ khoanh tay chịu chết? Zoro chính là kẻ mạnh nhất trong băng lúc này, đương nhiên tính mạng của 2 nàng Nami và Vivi sẽ là trách nhiệm của cậu. Việc chặt chân để chiến đấu tiếp ở đây không còn là máu điên máu liều của tuổi trẻ nữa, mà chính là tinh thần hy sinh cho đồng đội. Nghe tới quyết định của cậu, cả hội như bừng tỉnh. Vivi thét lên "tôi cũng sẽ chiến đấu!", còn ông Brogy cũng vùng mình cựa quậy tới bật cả máu.

One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1) - Ảnh 2.

Zoro quyết định tự chặt chân để chiến đấu với Mr.3

Và đúng vào giây phút quan trọng nhất, lúc Zoro vực dậy tinh thần đồng đội của 2 cô gái yếu ớt kia thì cũng là lúc Luffy xuất hiện.

3. Zoro liều lĩnh giơ cánh tay thử thanh kiếm Kitetsu đệ tam

Sandai Kitetsu là 1 trong 3 thanh Kitetsu - nức tiếng về sức mạnh của nó nhưng cũng đồng thời bị đồn thổi là quỷ ám. Những người sở hữu những thanh Kitetsu đều gặp vận hạn khủng khiếp trong đời. Zoro thì không ngại điều đó, nhờ Tashigi anh tìm được thanh Kitetsu đệ tam với giá siêu hời. Sau đó chúng ta được chứng kiến khoảnh khắc nghẹt thở khi anh tung thanh kiếm lên trên không, giơ cánh tay ra để xem thanh kiếm quỷ dữ này sẽ từ chối hay lựa chọn anh, cả Tashigi lẫn ông chủ cửa hàng đều kinh hãi tới độ ngã gục xuống sàn nhà. Máu liều của Zoro đúng là vô hạn, và nhờ đó anh đã được ông chủ tặng luôn thanh kiếm miễn phí, còn tặng thêm 1 thanh Yubashiri nữa. Liều ăn nhiều là ở đấy đó các bạn à, cái máu của một kiếm sĩ đã ngấm vào da thịt của Zoro.

One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1) - Ảnh 3.

Zoro liều lĩnh giơ cánh tay thử thanh kiếm Kitetsu đệ tam

4. "Vết chém sau lưng là nỗi nhục của một kiếm sĩ"

Lần đầu tiên Zoro được diện kiến mục tiêu của đời mình đó chính là đệ nhất kiếm sĩ Mihawk. Và đây cũng là lần đầu tiên Zoro nhận thức được khoảng cách của bản thân tới đỉnh cao là xa vời như thế nào.

Khi mà Mihawk chỉ cần một con dao nhỏ cũng đã khóa được mọi đòn tấn công của Zoro. Tuy nhiên đệ nhất kiếm sĩ vẫn bị ấn tượng trước chí khí ngút trời của Zoro, Mihawk đã quyết định sử dụng thanh Yoru tuyệt phẩm để chiến đấu. Và tất nhiên, 2 thanh kiếm trong tay Zoro đã gãy nát. Trận chiến này Zoro thua cả về trình độ lẫn chất lượng của kiếm. Cậu nhận thua, quay người lại, dang tay ra và đánh cược mạng sống của mình vào tay đối thủ. Zoro thừa biết rằng nếu Mihawk đánh hết sức thì xác mình chẳng còn nguyên vẹn chứ đừng nói đến việc sống sót, nhưng chính khoảnh khắc này ta thấy được một Zoro rất "con người", chứ không phải một con ác quỷ khát máu như người ta đồn thổi nữa.

One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1) - Ảnh 4.

Khoảnh khắc ấn tượng nhất của một người chấp nhận sự yếu kém để vươn lên

Không phải cứ đánh thắng là ngầu, không phải cứ nói mấy câu chí lý là ngầu phải không nào. Nhận thua, nhún nhường, chấp nhận thất bại cũng là một phần quan trọng tạo nên chí khí một người đàn ông luôn luôn cầu tiến và Zoro đã làm như thế.

5. Lần đầu tung chiêu sau timeskip

Đó là cuộc đụng độ với Hody, một gã tâm thần không hơn không kém. Thù hận loài người mặc dù quá khứ của hắn không có tí liên quan gì tới con người cả. Và lần này tuy là kẻ có thể tay không càn quét cung điện của Neptune, nhưng so với Zoro nhà ta, Hody chả là gì cả.

One Piece: 10 khoảnh khắc thể hiện chí khí đàn ông của Zoro, người theo đuổi giấc mơ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất (P1) - Ảnh 5.

Zoro và màn thử kiếm sau 2 năm timeskip

Còn Zoro, lần này anh đã cho thấy thực lực của anh đã vượt xa tưởng tượng. Ở dưới nước mà anh chỉ 1 chém đã hạ Hody - kẻ mà cả vương quốc Người Cá ngoài Jinbe chả có ai đánh nổi. Còn nhớ hồi đầu ở đảo Arlong chứ, Sanji ở dưới nước đã bị Kuroobi lấn lướt như thế nào. Nhưng giờ trong trận chiến này, khoảng cách lợi thế giữa người thường và người cá dưới nước đã bị xóa nhòa.