One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 22/10/2019 02:30 PM

Một phần tuyệt vời của One Piece là xây dựng được thế giới vô cùng đa dạng và đầy màu sắc.

Một trong những điểm tạo nên sự hấp dẫn của bộ manga/anime nổi tiếng One Piece chính là cách mà "thánh" Oda xây dựng thế giới hải tặc với vô vàn màu sắc và đầy ắp những bí ẩn luôn khiến fan hâm mộ tò mò. Và khi nói tới thế giới hải tặc của One Piece, có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn khi không đề cập tới các địa danh vô cùng đa dạng và thú vị đã từng xuất hiện trong bộ truyện này.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm lại 10 địa danh nổi bật nhất đã từng xuất hiện từ trước đến nay trong series nhé.

6. Amazon Lily

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2) - Ảnh 1.

Amazon Lily còn được gọi là "Đảo phụ nữ". Nó nằm trong Vành đai Calm và là quê hương của băng hải tặc nổi tiếng Kuja. Hiện tại nó được cai trị bởi Boa Hancock- người phụ nữ đẹp nhất thế giới và là một trong những Thất vũ hải của Tân thế giới.

Do vị trí đặc biệt của mình nên không có gió hay bão trên Amazon Lily. Tâm điểm của hòn đảo là một ngọn núi lớn nằm ở trung tâm. Nó được chạm khắc với những bức tượng rắn khổng lồ và tên của bộ lạc bản địa Kuja được khắc bằng Kanji. Kiến trúc và cách trang trí của Amazon Lily có một chút giống như của Trung Quốc cổ đại.

Hòn đảo này được biết đến nhiều với những chiến binh "chết chóc" vì các phụ nữ ở đây rất căm thù đàn ông. Theo luật pháp của Amazon Lily thì không người đàn ông nào được phép đặt chân lên đảo. Ngay cả một hành động nhỏ bất kính với những người phụ nữ trên đảo cũng có thể dẫn đến cái chết.

7. Mary Geoise

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2) - Ảnh 2.

Thánh địa Mary Geoise được xem là vùng đất của các vị thần, là nơi ở của các Long Tinh - hậu duệ của những kẻ đã khai sáng thế giới này. Được nằm trên đỉnh Redline và đóng vai trò là tuyến đường chính để mọi người đi qua giữa nửa Grand Line.

Mary Geoise được xây dựng theo phong cách kiến trúc thời Victoria . Kể từ khi Thế giới quý tộc, tầng lớp xã hội cao nhất thế giới sống ở đây thì nó được giữ trong tình trạng nguyên sơ. Mary Geoise nằm rất cao so với mực nước biển, vì vậy nó được bao quanh bởi những đám mây và sương mù. Xung quanh thành phố là những khu rừng được trồng nhân tạo và những dòng sông chảy dài.

Với các tòa nhà cao đầy lộng lẫy thì Mary Geoise được xem là một trong những địa danh hào nhoáng nhất thế giới hải tặc. Thế nhưng ít ai trong Tân thế giới biết rằng thực chất đằng sau nó là sự thối nát của cả một đế chế.

Nơi đây đã thể hiện rõ những sự bóc lột dã man của Chính phủ thế giới với các nô lệ. Cái băng chuyền mà các đức vua, hoàng hậu chỉ việc đứng lên nó sẽ tự động tiến vào thánh địa là do hàng trăm nô lệ dưới lòng đất đang phải cố gắng hết sức kéo, đẩy để mặt đất dịch chuyển.

8. Wano quốc

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2) - Ảnh 3.

Wano là một quốc gia ở Tân thế giới không liên minh với Chính quyền thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của các samurai, những kiếm sĩ hùng mạnh khiến Hải quân phải run sợ. Hiện tại nơi đây đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ.

Trước khi Kaido tiếp quản, Wano được biết đến là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới hải tặc với những thanh kiếm katana sắc bén, những samurai, ninja hy sinh bản thân bảo vệ chủ nhân, những nàng geisha quyến rũ cùng với hàng loạt danh lam thắng cảnh xứ hoa anh đào.

Thế nhưng giờ đây khi bị cô lập và chịu sự đô hộ của Shogun Orochi thì nơi đây tràn ngập những tiếng lầm than của người dân. Chính quyền của đất nước này ngày càng mục nát và thối rữa dưới sự cai trị của Orochi, khi mà các quan chức đều đang kiểm soát và bóc lột người dân Wano.

Các điều luật đều được thực thi dưới sự ảnh hưởng Tứ Hoàng Kaido. Toàn bộ bộ máy chính quyền đều thể hiện sự trung thành đối với hắn và Đoàn hải tặc Dã Thú khiến cho người dân ngày một căm phẫn Orochi.

9. Đảo Zou

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2) - Ảnh 4.

Đảo Zou được xem là một nơi kỳ lạ và đặc biệt nhất trong One Piece. Nó là một hòn đảo nằm trên lưng của một con voi đá khổng lồ đã sống hàng thiên niên kỉ tên là Zunesha, do mắc phải lỗi lầm trong quá khứ nên voi phải chịu hình phạt lang thang di chuyển mãi không dừng ở Tân Thế Giới.

Do Zou nằm trên lưng một con Voi vì vậy nó không được theo dõi bởi Log Pose hoặc Eternal Pose như các hòn đảo thông thường. Không những thế vì đã tồn tại hơn 1000 năm nên cơ thể của Zunesha đã bị hủy hoại bởi thời gian và thiên nhiên. Chính vì vậy việc di chuyển đến đây là một điều vô cùng khó khăn.

Địa hình ở đảo Zou cũng rất đặc biệt, hai lần một ngày Zunesha sẽ hút nước biển vào thân cây và phun lên lưng nó, dẫn đến một vụ nổ lớn của nước được gọi là "mưa phun trào". Dòng nước này cũng mang theo động vật biển, nơi cung cấp thức ăn cho Tộc Mink , và sau đó được tinh lọc để uống.

10. Đảo Người Cá

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P2) - Ảnh 5.

Đảo Người Cá nằm ở độ cao 10.000 mét dưới mực nước biển và là nơi sinh sống của tộc Người Cá và Merfolk. Được biết hòn đảo nằm trong một quả bong bóng hai lớp khổng lồ nổi trên đáy biển, nơi đây chứa đầy một nửa nước, rạn san hô và không khí.

Đảo Người Cá được cho là một thiên đường dưới nước. Vì ở nơi đây cách duy nhất để một con tàu thông thường đến đó là được phủ một loại nhựa đặc biệt được tìm thấy ở Quần đảo Sabaody và tất cả các tàu vào đảo phải trải qua một cuộc kiểm tra hải quan.

Đảo Người Cá là nơi sinh của nhiều nhân vật mạnh mẽ, sau này trở thành cướp biển nổi tiếng như Jimbei và Fisher Tiger. Đây cũng là nơi chứa vũ khí cổ đại Poseidon và khiến này khiến nó trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất One Piece.

Tuy là một nơi rất đẹp và mạnh mẽ nhưng xã hội và nền văn mình ở đây rất kém phát triển với sự phân biệt chủng tộc và định kiến sâu sắc. Không chỉ phân biệt giữa đàn ông và đàn bà mà việc quan hệ với con người cũng bị cấm. Chính điều này đã gây nên rất nhiều mâu thuẫn giữa tộc Người Cá và con người trên cạn.