One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1)

Mirikatoji  - Theo Helino | 21/10/2019 02:30 PM

Một phần tuyệt vời của One Piece là xây dựng được thế giới vô cùng đa dạng và đầy màu sắc.

Một trong những điểm tạo nên sự hấp dẫn của bộ manga/anime nổi tiếng One Piece chính là cách mà "thánh" Oda xây dựng thế giới hải tặc với vô vàn màu sắc và đầy ắp những bí ẩn luôn khiến fan hâm mộ tò mò. Và khi nói tới thế giới hải tặc của One Piece, có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn khi không đề cập tới các địa danh vô cùng đa dạng và thú vị đã từng xuất hiện trong bộ truyện này.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm lại 10 địa danh nổi bật nhất đã từng xuất hiện từ trước đến nay trong series nhé.

1. Elbaf

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1) - Ảnh 1.

Elbaf là vương quốc nơi có các chiến binh khổng lồ sinh sống. Do đó, nó được coi là một trong những quốc gia mạnh nhất trên thế giới. Đất nước này đã sản sinh ra những tên cướp biển nổi tiếng như Blue Ogre Ddvisor, Red Ogre Brogy, Hajrujdin ...

Nó được đề cập lần đầu tiên trong arc Little Garden và được xuất hiện trong đoạn hồi tưởng của arc Đảo Bánh. Đây cũng là điểm đến mơ ước của Usopp.

Trong One Piece thì Người Khổng Lồ là một trong những chủng tộc mạnh mẽ và được nhắc đến khá nhiều. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết nhiều về Elbaf.

Đến giờ chúng ta mới chỉ được nhìn qua một số hình ảnh về quốc gia này, điểm nổi bật nhất là những ngọn núi gồ ghề dốc đứng và dường như là một cái cây cực kỳ lớn được đặt xung quanh trung tâm của hòn đảo.Vùng nước xung quanh Elbaf cũng được biết đến là vô cùng nguy hiểm và có các loài động vật khổng lồ cỡ lớn như những cá có kích thước to như một con tàu .

2. Dressrosa

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1) - Ảnh 2.

Dressrosa là một trong hai mươi quốc gia lập nên Chính phủ thế giới hiện giờ dưới thời của gia tộc Donquixote. Sau này Dressrosa được giao cho gia đình vua Riku cai quản.

Kiến trúc của Dressora được biết đến là chịu nhiều ảnh hưởng từ kiến trúc Tây Ban Nha. Bao gồm các tòa nhà đầy màu sắc và xa hoa, đặc biệt nhiều trong số chúng có hoa văn lượn sóng rât đẹp mắt. Trong đó không thể không kể đến Corrida Colosseum- một trong những điểm thu hút chính của Dressrosa, dường như được dựa trên Colosseum La Mã cổ đại.

Được biết nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng hoa, ẩm thực, những người phụ nữ đầy quyến rũ và đấu trường. Trong thời cai trị của Donquixote Doflamingo thì nơi đây được biết đến là một đất nước hòa quyện giữa tự nhiên với con người.

3. Alabasta

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1) - Ảnh 3.

Alabasta là một vương quốc nằm trên sa mạc và cũng là một trong hai mươi quốc gia sáng lập của Chính phủ Thế giới. Với lịch sử lâu dài nó được biết đến với chế độ quân chủ, nơi cư trú của gia tộc Nefertiti- hậu duệ máu trực tiếp của Thiên Long Tinh.

Đây cũng là nơi ẩn dấu của một tấm poneglyph được cho là nắm giữ manh mối để tìm ra vũ khí cổ đại Pluton. Pluton được cho là một tàu chiến đủ mạnh để phá hủy một hòn đảo chỉ bằng một phát bắn.

Khí hậu sa mạc ở thành phố Alabasta vô cùng khắc nghiệt, và đây chính là một một trở ngại vô cùng lớn mà băng Mũ Rơm đã phải vượt qua để đánh bại "Cá sấu" và cứu Vương quốc.

4. Dawn Land

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1) - Ảnh 4.

Đảo Dawn là chính là quê hương của nhân vật chính Monkey D. Luffy, và hành trình ước mơ trở thành Vua Hải tặc của anh cũng bắt đầu từ hòn đảo này.

Không những thế hòn đảo này cũng là nơi sinh của một số hải tặc khét tiếng nhất thế giới như: Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới- Monkey D Dragon, thành viên của Thế hệ tồi tệ nhất- Monkey D Luffy, Tham mưu trưởng của Quân đội cách mạng- Sabo và con trai của cựu Vua hải tặc- Portgas D Ace.

Đến đây bạn không thể bỏ qua một số địa danh nổi tiếng trên đảo như làng cối xay gió, núi Corvo và vương quốc Goa.

5. Totto Land

One Piece: Top 10 địa danh nổi bật nhất thế giới hải tặc, nơi nào cũng thú vị và đầy màu sắc (P1) - Ảnh 5.

Totto Land là vùng đất đang được cai trị bởi Tứ Hoàng Big Mom. Đây là một quần đảo bao gồm 35 hòn đảo khác nhau, với hòn đảo chính là Whole Cake Island. Đây là căn cứ hoạt động của băng hải tặc Big Mom và nó được thành lập với mục đích biến nó thành nơi cư trú của tất cả các chủng tộc trên thế giới.

Do đó, Totto Land được biết đến là quốc gia đa dạng nhất trong thế giới One Piece. Tuy nhiên bất chấp mục đích to lớn không tưởng của nó thì các công dân của Totto Land thường xuyên bị tấn công từ chính Nữ hoàng của họ, nhất là lúc cơn đói của Mẹ Lớn lên đến đỉnh điểm. Hơn nữa, để có được nơi suất cư trú ở đất nước này thì một người phải trả giá bằng tuổi thọ của họ mình. Totto Land được biết đến là một nơi cực kỳ sôi động, phần lớn là do những bài hát mà Big Mom thích tạo ra.