One Piece: Tổng quan về các lực lượng đang tham chiến tại Wano và nhận định những diễn biến tiếp theo

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/10/2020 12:26 PM

 
  thích

Cuộc chiến tại Wano đã bước vào giai đoạn quan trọng, và những trận chiến mấu chốt quyết định thắng bại tại đây đã dần dần xuất hiện.

Sau một khoảng thời gian rối loạn và va chạm sơ bộ, hiện tại khu vực Wano đang tạm thời phân ra các khu vực chiến đấu như sau:

- Nhóm xích sao cửu nhân nam và Izo đang cầm chân Kaido

- Tộc Minks chiến đấu với nhóm quân cấp thấp trong băng Bách Thú

- Usopp và Nami chiến đấu với chị em Ulti cùng Page One

- Zoro và X-Drake quyết định hội đồng Apoo

- Franky chấp tất cả các Numbers còn tham chiến

One Piece: Tổng quan về các lực lượng đang tham chiến tại Wano và nhận định những diễn biến tiếp theo - Ảnh 1.

Franky đang có nhiều đất diễn tại Wano

Ngoài các trận chiến đã xác định trên, hiện tại đảo Onigashima vẫn đang khá rối loạn với nhiều phương thế lực vẫn chưa rõ mục đích và chưa tìm được đối thủ. Chúng ta có thể liệt kê khái quát ra như sau:

- Phe Kaido: King, Queen và các Tobi Roppo chưa tham chiến. Trong đó King hiện tại có nhiệm vụ ngăn cản không cho ai tiến đến gần Kaido, Queen đang nhắm vào nhóm Luffy, X-Drake và Zoro. Jack đã trọng thương nên phải lùi về phía sau.

- Phe Big Mom: Bà béo vẫn còn đang bận diễn hài, Perospero chưa xuất hiện và cũng chưa biết vai trò sắp tới, nhóm còn lại trong băng vẫn đang miệt mài vượt thác. Chopper và Brook, hai nhân vật có nhiều duyên nợ với vị Tứ Hoàng này nhiều khả năng sẽ có vai trò cầm chân Big Mom.

- Phe Orochi: Sau khi Orochi chết, nhóm quân đội dưới quyền Orochi đang do phe Kaido thống lĩnh. Tuy nhiên khi Kaido bị cầm chân trên mái nhà, Momo đã được tha bổng thì chuyện nhóm quân này chuyển sang thần phục Momo là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Có thể sau khi trò chuyện với Yamato, cả hai sẽ thống nhất quan điểm với nhau và quay lại để tìm cách thống lĩnh đội quân này.

One Piece: Tổng quan về các lực lượng đang tham chiến tại Wano và nhận định những diễn biến tiếp theo - Ảnh 2.

- Phe Kid từ giai đoạn tách ra lúc mới lên đảo đến nay vẫn chưa xuất hiện. Tuy nhiên việc Apoo xuất hiện tấn công Luffy cho thấy nhiều khả năng Kid đã bị cầm chân bởi các Gifters hoặc một Tobiroppo nào đó. Nhưng với sức mạnh áp đảo ngang tầm các Tobiroppo thì việc anh xuất hiện trở lại chỉ là chuyện sớm hay muộn.

- Hiện tại Law đang đóng vai trò đầu não trong kế hoạch tấn công Onigashima, kế hoạch của Law cũng đã tính đến chuyện Luffy và Kid sẽ lao lên "một cách không não" nên có thể anh vẫn bình tĩnh thực hiện kế hoạch mà mình đã vạch ra trước đó, tức là tìm cơ hội ám sát Kaido. Chuyện Sanji xuất hiện kịp thời để giải cứu Momonosuke có thể không đơn giản chỉ là trùng hợp mà là do đã có sự bàn tính của hai nhà chiến thuật gia của hai băng là Sanji và Law.

One Piece: Tổng quan về các lực lượng đang tham chiến tại Wano và nhận định những diễn biến tiếp theo - Ảnh 3.

- Tộc Minks và các nhân vật "chỉ có mặt không có tên" khác xuất hiện chủ yếu mang tính chất làm nền. Sau chiến thắng của Nekomamushi và Inuarashi trước Jack, thời gian Sulong của cả hai nói riêng và cả tộc Minks nói chung có thể sắp hết, do đó chiến lực của tộc Minks sắp tới sẽ suy giảm nghiêm trọng. Lúc đó áp lực lên nhóm Cửu hồng bao sẽ tăng mạnh. Nếu không có sự bù đắp nào vào phần chiến lực bị sụt giảm này, nhóm samurai sẽ tổn thất vô cùng nghiêm trọng.

- Phe Hải Quân: mặc dù hiện tại chỉ có X-Drake đang tham chiến tại Wano, tuy nhiên căn cứ theo những gì đã thể hiện ra thì có vẻ nhiệm vụ của X-Drake tại đây khá là quan trọng. Có thể mục tiêu của X-Drake là nhắm đến các phiến đá cổ, thậm chí là công nghệ bí mật của nhà Kouzuki, thứ mà Kaido đang tìm kiếm. Chuyện X-Drake âm thầm gọi cứu viện đến Wano để lật kèo ở phút cuối cũng là chuyện có thể xảy ra.

- Sanji có thể sẽ quay lại có một trận chiến ra trò với King. Tuy nhiên với khả năng tàng hình có thể ra vào chiến đấu thoải mái, tôi nghĩ Sanji sẽ có những dự định mang tính chiến thuật hơn thế. Jinbe và Robin vẫn đang có những pha phối hợp hết sức ăn ý và Black Maria cùng các Tobi Roppo sẽ là đối thủ không tồi của họ.

Nhóm Xích Sao sẽ đóng vai trò như một chiếc dao gamma đối với Kaido

One Piece: Tổng quan về các lực lượng đang tham chiến tại Wano và nhận định những diễn biến tiếp theo - Ảnh 4.

Nhìn chung, One Piece chap 992 và có thể là cả chap 993 sẽ xoáy sâu vào trận chiến giữa nhóm gia thần của Oden cùng Izo và Kaido. Đây là trận chiến đóng vai trò mấu chốt của cả trận Onigashima. Tuy nhiên việc Luffy trở thành nhân vật làm nền trong truyện rất khó có khả năng xảy ra, nên có lẽ nhóm Xích Sao Cửu Nhân Nam cùng Izo sẽ đóng vai trò tương tự như Law tại Dressrosa, đó chính là suy yếu Kaido đến một mức độ mà Luffy, Kid và Law đủ khả năng đánh bại ông. Ngoài ra, những cá nhân có lập trường mập mờ trong truyện, hay sống chết không rõ như Orochi, Black Maria, Big Mom hay thậm chí là Queen sẽ là những điểm mấu chốt để Oda "bẻ cua" bất kì lúc nào. Tuy nhiên, đến hiện giờ mọi thứ chỉ là dự đoán, còn thực tế như thế nào thì hãy cùng đợi Oda tiết lộ nhé.