One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có "thánh Oda" mới thâm sâu được đến thế này

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 09:19 AM

 
  thích

Thần Nika và Mặt Trời là 2 hình tượng thường xuyên được xuất hiện trong series One Piece.

Sự xuất hiện của Thần Nika trong One Piece chapter 1018 đã khiến nhiều độc giả vô cùng thích thú. Như chúng ta đã biết Nika là một chiến binh huyền thoại, từng được các nô lệ tôn sùng là Thần Mặt Trời từ thời cổ đại. Lần đầu tiên anh được nhắc đến bởi Who's-Who, người đã nghe kể về truyền thuyết từ một cai ngục trong thời gian bị giam cầm, thế nhưng hình tượng này đã được xuất hiện từ rất lâu về trước.

Có thể thấy Thần Nika và Mặt trời là 2 cái tên được gắn liền với nhau và cũng là 2 hình tượng được xuất hiện thường xuyên trong suốt series. Và dưới đây là toàn bộ những lần mà chúng tôi đã tập hợp được.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 1.

Gần đây nhất là trong cuộc chiến giữa Who's-Who và Jinbei, Thần Nika và băng cướp biển Mặt trời đều được nhắc đến.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 2.

Huy hiệu của băng hải tặc Mặt trời tất nhiên là hình ảnh của một Mặt trời. Ý tưởng là từ Fisher Tiger và được gắn nhãn hiệu trên móng vuốt của Thiên Long Nhân.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 3.

Hình ảnh Mặt trời được xuất hiện rất nhiều xuyên suốt bộ truyện. Nó được gắn liền với những hình tượng của những địa danh và gia tộc nổi tiếng như Alabasta, Shandorians, gia tộc Kozuki và Hải tặc Mặt trời.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 4.

Nhiều độc giả cho rằng dáng vẻ của Thần Nika trông giống như một người Shandian.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 5.

Hình bóng của Thần Mặt Trời Nika trông giống một cách kỳ lạ với hình bóng của Luffy đang nhảy múa trong arc Skypiea. Một là xuất hiện trong chapter 253, nơi nơi Luffy, Usopp và những con sói đang nhảy múa xung quanh lều trại và Robin đang nhìn họ khi ngồi trên một tảng đá.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 6.

Hai là trong chapter 300 nơi Luffy và băng Mũ Rơm đang tổ chức tiệc với Shandorians và Skypieans xung quanh một đống lửa lớn sau khi Enel bị đánh bại.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 7.

Tiếp đến trong chapter 287 thuật ngữ "Thần Mặt Trời" đã được đề cập đến bởi một cô gái sắp bị người Shandia hy sinh vì một căn bệnh chết người trên đảo Jaya.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 8.

Một tham chiếu khác về Mặt trời là cư dân Elbaf tin vào việc tạ ơn Mặt trời, bằng cách nhịn ăn trong 12 ngày trước một bữa tiệc lớn, một truyền thống được gọi là Lễ hội Đông chí.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 9.

Con tàu của băng Mũ Rơm là Thousand Sunny có tên và biểu tượng của một ông Mặt trời.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 10.

Mặt trời là thứ mang đến Bình minh. Vì vậy, về cơ bản Mặt trời là thứ sau sự phá vỡ của Bình minh. Theo tuyên bố của Pedro, anh tin rằng băng Mũ Rơm sẽ mang đến Bình minh.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 11.

Tộc Mink đã chờ đợi Bình minh trong nhiều thế kỷ. Kozuki đã chờ đợi vào Bình minh. Theo Yamato, Momonosuke sẽ dẫn dắt thế giới thông qua Bình minh.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 12.

Có một Mặt trời ngay bên cạnh một người khổng lồ xuất hiện trong nền văn minh Shandian cổ đại được phát hiện bởi chúa trời Enel trên Mặt trăng.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 13.

Có rất nhiều hình ảnh về Mặt trời gắn liền với Luffy. Như ở Dressrosa và Wano, anh ấy đã mặc những thứ liên quan đến Mặt trời.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 14.

Không chỉ có Luffy, Zoro- kiếm sĩ băng Mũ Rơm cũng có trang phục gắn hình ảnh của Mặt Trời

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 15.

Ngoài ra chiếc Mũ rơm của Luffy có hình ảnh liên quan đến Mặt trời. Lúc bình minh hay hoàng hôn thì các tia sáng đến từ Mặt trời truyền qua bầu khí quyển sẽ nhiều hơn do đó có hiện tượng giống như một dải băng đỏ dẫn đến nó giống như một chiếc mũ khổng lồ.

One Piece: Toàn bộ những lần xuất hiện của Thần Nika và Mặt Trời trong suốt series, đúng chỉ có thánh Oda mới thâm sâu được đến thế này - Ảnh 16.

Và cuối cùng là điều đặc biệt nhất chính là việc tác giả Oda đã nói Luffy chính là đại diện của hoa Hướng Dương (hoa Mặt Trời).

Đọc đến đây mọi người thấy sao về vấn đề này. Có thể thấy Thần Mặt Trời Nika đã được xuất hiện từ lâu và có liên quan đến băng Mũ Rơm của Luffy cũng như những tư tưởng giải phóng người dân khỏi ách thống trị. Phải chăng Luffy chính là người tiếp nối ý chí của vị thần này? Hãy cùng chờ đón để biết được chính xác nhé!