One Piece: Tính cách 2 cha con Kaido được khắc họa qua hình ảnh chiếc chùy, kẻ có gai nhọn người thì không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 11:59 PM

Dù là một chi tiết nhỏ nhưng qua đó Oda đã cho chúng ta thấy được tính cách của 2 cha con Kaido và Yamato trái ngược nhau như thế nào.

Như chúng ta đã biết, giống như cha của mình Kaido thì Yamato cũng có khả năng sử dụng bộ chiêu thức và các kỹ năng chiến đấu giống Kaido. Đó chính là tuyệt kĩ Lôi Minh Bát Quái đã trở thành thương hiệu của gia đình tứ hoàng này.

One Piece: Tính cách 2 cha con Kaido được khắc họa qua hình ảnh chiếc chùy, kẻ có gai nhọn người thì không? - Ảnh 1.

Chiếc chùy của 2 cha con Kaido và Yamato khác nhau, kẻ có gai nhọn người thì không

Ở phần trước đó của Wano quốc, trước lời thách thứ của Luffy và cái tuyên bố quen thuộc của thuyền trưởng băng Mũ Rơm là "ta sẽ trở thành Vua Hải Tặc" Kaido đã nhẹ nhàng cho Luffy "ăn một chùy" Lôi Minh Bát Quái và bất tỉnh nhân sự. Sau đó Luffy bị tống vào nhà ngục Udon.

Cũng với một chùy và tuyệt kĩ Lôi Minh Bát Quái đó thì Yamato đã khiến một Tobi Roppo có khả năng chịu đựng "trâu bò" như Ulti phải bất tỉnh nhân sự. Cùng với một chiêu thức trong khi Kaido hạ gục Luffy thì con trai của hắn ta là Yamato lại dùng để cứu Luffy. Và nếu để ý kĩ thì trong cách tạo hình 2 chiếc chùy, là thứ vũ khí của cha con nhà Kaido thì có vẻ như cũng có điểm khác biệt.

One Piece: Tính cách 2 cha con Kaido được khắc họa qua hình ảnh chiếc chùy, kẻ có gai nhọn người thì không? - Ảnh 2.

Kaido là một người tàn bạo và ưu thích sử dụng vũ lực để giải quyết vấn đề

Chiếc chùy mà Kaido sử dụng để đánh bất tỉnh Luffy là một chiếc chùy to, màu đen và có gai nhọn. Đây là vũ khí chính của Kaido và tạo hình của nó cũng phần nào nói lên được tính cách của tứ hoàng này. Vốn nổi tiếng là kẻ cọc cằn, nóng tính và ưa bạo lực, Kaido luôn thể hiện xu hướng bạo lực của mình trong việc giải quyết mọi vấn đề. Kaido từng là thành viên trong băng hải tặc tàn ác Rocks cho nên tính cách tàn bạo và ưa bạo lực của hắn cũng là điều dễ hiểu. Chiếc chùy với nhiều gai nhọn phần nào nói lên được tính cách của nhân vật này.

Trong khi đó cũng với một chiếc chùy làm vũ khí, tuy nhiên tạo hình của chiếc chùy của Yamato lại có điểm khác biệt với cha của mình. Nếu như chùy của Kaido có gai nhọn thì của Yamato lại không có mà thay vào đó là những hình tròn nhỏ nổi lên. Chắc chắn với chiếc chùy không có gai nhọn này thì sức tấn công và khả năng gây sát thương lên kẻ địch sẽ bị suy giảm.

One Piece: Tính cách 2 cha con Kaido được khắc họa qua hình ảnh chiếc chùy, kẻ có gai nhọn người thì không? - Ảnh 3.

Yamato sử dụng chiếc chùy không có gai

Tuy nhiên ẩn ý mà Oda muốn truyền tải ở đây có thể là thông qua vũ khí của 2 cha con Kaido và Yamato để nói lên tính cách nhân vật. Dù đó đều là một chiếc chùy tuy nhiên của Kaido thể hiện sự bạo lực và tàn ác thông qua hình ảnh những chiếc gai nhọn. Trong khi đó chiếc chùy của Yamato là những hình tròn không gai thể hiện sự hiền lành, không thích chiến tranh và đổ máu. Phần nhiều Yamato chỉ dùng thứ vũ khí này để tự vệ mà thôi.

One Piece: Tính cách 2 cha con Kaido được khắc họa qua hình ảnh chiếc chùy, kẻ có gai nhọn người thì không? - Ảnh 4.

Yamato có vẻ là người yêu thích sự hòa bình và ghét bạo lực?

Các bạn thấy không, chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi, nếu chúng ta để ý thì có thể thấy được dụng ý của Oda để khắc họa tính cách nhân vật là tốt như thế nào. Thông qua hình ảnh chiếc chùy, thứ vũ khí mà 2 cha con Kaido và Yamato cùng sử dụng. Nó có cấu tạo và nguyên lý sử dụng giống nhau, chỉ khác là một chiếc có gai nhọn thể hiện sự tàn ác còn một cái thì không có thể hiện cho một con người yêu thích hòa bình.

Các bạn nghĩ sao về chi tiết nhỏ nhưng rất chất trên của Oda khi khắc họa tính cách 2 cha con Kaido và Yamato? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!