One Piece: Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi mà Zoro đã dạy cho Momonosuke

Mẹ Sề  - Theo Helino | 30/07/2019 03:00 PM

Ý nghĩa và nguồn gốc của từ Oneachi Sunachi mà Zoro đã nói với Momonosuke là gì?

Mặc dù One Piece chap 950 không có quá nhiều biến động hay những cảnh đánh nhau hoành tráng nhưng chap này đã cung cấp rất nhiều thông tin mới. Một trong số đó là về ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi (Snatch) mà Zoro đã dạy cho Momonosuke trước đây.

Theo Kiku, Sunachi là một từ cổ của vùng Kuri đã bị cấm và không thích hợp để nói vào bây giờ, đặc biệt là đối với một quý tộc như chúa công Momonosuke.

Vậy ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi được Zoro dạy cho Momonosuke là gì? Cùng tìm hiểu nào.

1. Ý nghĩa

One Piece: Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi mà Zoro đã dạy cho Momonosuke - Ảnh 1.

Từ Sunachi được giải thích là có một ý nghĩa khá sâu xa, rộng lớn nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản là biểu thị tinh thần tự do. Nên với bối cảnh ở Wano bây giờ, từ này không phù hợp nếu không muốn nói là tiêu cực.

Sunachi là một tiếng lóng, có nghĩa là "Vứt bỏ tên và ý thức chung của chính mình", hiểu đơn giản hơn là những người sử dụng thuật ngữ này có thể vứt bỏ nỗi sợ hãi, cũng như bản thân để được tự do chiến đấu, bao gồm cả thu giữ, giết hoặc cướp quyền của người khác.

Đó có thể là lý do mà từ này đã bị cấm dùng.

2. Nguồn gốc

One Piece: Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi mà Zoro đã dạy cho Momonosuke - Ảnh 2.

Có lẽ nguồn gốc của từ Sunachi xuất phát từ những kẻ đã chạy trốn khỏi Wano, với lý do họ không muốn ở dưới trướng Kaido nhưng cũng không dám chiến đấu với vị Tứ hoàng hùng mạnh này. Cuối cùng, họ chọn cách trốn chạy và sống tự do theo ý muốn, trở thành kẻ đào tẩu khỏi Wano.

Vậy tại sao Momonosuke bị cấm sử dụng ngôn ngữ này? Rõ ràng là bởi vì những người sử dụng từ Sunacchi bị coi là người xấu nên với 1 người thân phận cao quý như Momonosuke thì từ này không phù hợp.

3. Tại sao Zoro lại biết từ này

One Piece: Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ Sunachi mà Zoro đã dạy cho Momonosuke - Ảnh 3.

Zoro biết thuật ngữ Wano cổ xưa chắc chắn là từ những người đã đào tẩu khỏi vương quốc này. Người bị "tình nghi" cao nhất chính là thầy của anh, Koushirou. Tại sao lại như thế?

Có nhiều suy đoán rằng Koushirou có nguồn gốc từ Wano và thậm chí tin rằng anh ta chính là Denjiro, một trong những thành viên của Cửu hồng bao. Có thể là vào thời điểm Kaido chiếm đóng Wano, Denjiro cùng những người khác đã chạy trốn khỏi Wano, sau đó định cư ở Biển Đông và mở 1 võ đường. Vô tình Zoro đã đến đây bái sư và được Koushirou truyền dạy võ thuật.

Đặc biệt, trong Arc đảo Whole Cake, Sanji đã có màn giới thiệu xuất thân và gia đình khá hoành tráng vậy thì ở Arc Wano này, Zoro là nhân vật tiếp theo được hé lộ về nguồn gốc cũng rất dễ hiểu. Thực ra cũng đã đến lúc để Oda trưng ra cho người hâm mộ biết dàn con ông cháu cha quy tụ trong băng hải tặc Mũ Rơm rồi mà.