One Piece tiết lộ phương pháp Chopper dùng để "chống lại" dịch bệnh Băng Quỷ của Queen

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2021 01:05 PM

 
  thích

Không những là bác sĩ tài giỏi, Chopper còn rất thông minh.

Vậy là One Piece đã tiết lộ cách chữa trị bất ngờ của Chopper đối với bệnh dịch Băng Quỷ của Queen. Cuộc chiến ở đất nước Wano đang nổ ra ở khắp Onigashima, và người hâm mộ đã thấy nó trở nên hỗn loạn hơn như thế nào nhờ Queen và những vũ khí chết người của hắn. Các chương trước cho thấy Queen đã reo rắc bệnh dịch tồi tệ nhất của mình tới cả quân Kaido phe liên minh, khi nó biến nạn nhân thành kẻ điên cuồng và tấn công bất cứ ai trước khi bị giết chết. Chopper khi nhìn thấy bệnh dịch này đã thề sẽ giúp ngăn chặn nó và phát triển một loại thuốc giải độc nhanh nhất có thể nhằm cứu tất cả mọi người, kể cả những thành viên băng hải tặc Bách Thú.

Người hâm mộ đã thấy Chopper phải gặp khó khăn đến mức nào để có được công thức cơ bản trước khi bắt đầu tìm cách chữa trị. Thậm chí, chương trước của bộ truyện chỉ làm tăng thêm phần kịch tính khi tiết lộ rằng Hyogoro không chỉ bị nhiễm virus Băng Quỷ mà còn gần như mất kiểm soát và có thể ông ấy sẽ phải từ bỏ tính mạng của mình. Rất may với chương mới nhất của One Piece, Chopper đã tìm ra cách chữa khỏi bệnh dịch Băng Quỷ.

One Piece tiết lộ phương pháp Chopper dùng để chống lại dịch bệnh Băng Quỷ của Queen - Ảnh 1.

Chương 1007 tiếp tục diễn biến từ chương trước khi một trong những đồng minh đáng tin cậy của Hyogoro chuẩn bị giết ông ta trước khi Hyogoro mất hoàn toàn lý trí bởi virus Băng Quỷ. Nhưng Chopper đã ngăn họ lại đúng lúc và đưa cho Hyogoro liều thuốc chữa trị. Sau khi dùng thuốc, nó bắt đầu đốt cháy cơ thể băng giá của Hyogoro (giống như một loại virus bốc lửa để làm tan băng), và Chopper nhanh chóng mang phương pháp chữa bệnh này lan ra toàn bộ hòn đảo bằng một viên đạn đại bác chứa đầy "Chopperphage Nebulizer".

One Piece tiết lộ phương pháp Chopper dùng để chống lại dịch bệnh Băng Quỷ của Queen - Ảnh 2.

Bác sĩ của băng Mũ Rơm tiết lộ rằng từ việc sử dụng những kháng thể đó làm cơ sở, cậu đã tạo ra một loại virus của riêng mình. Bằng cách sử dụng loại virus này để chống lại loại virus kia, cùng khẩu đại bác được dùng để bắn ra một làn sương mù chứa virus Chopper tạo ra chứ không cần phải đi tiêm cho từng người, dịch bệnh Băng Quỷ đã dần được kiểm soát. Chopper rất tức giận với việc Queen sử dụng loại virus này làm vũ khí vì nó cũng lần lượt làm hại các thành viên trong băng của Queen (điều mà gã Tam Tai không hề quan tâm).

Với việc Chopper giờ đây đã chữa khỏi dịch bệnh Băng Quỷ cho cả đồng minh và kẻ thù của mình, ngay cả những thành viên băng Bách Thú cũng bắt đầu chiến đấu bảo vệ cậu vì đã chữa khỏi bệnh cho họ. Thông qua sự kiện lần này, Chopper đã chứng minh được rằng cậu đã học được những gì trong 2 năm timeskip. Đồng thời, cậu cũng chứng tỏ mình là một trong những bác sĩ giỏi nhất trên biển cả.