One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/09/2020 12:31 PM

Không thể phủ nhận các nhân vật thuộc băng Mũ Rơm trong One Piece đều có một sức hấp dẫn rất riêng, nhưng có lẽ không ai phức tạp và huyền bí hơn Nico Robin.

Trong One Piece, Nico Robin (được biết đến với biệt danh "Đứa con của Quỷ") là nhà khảo cổ của băng hải tặc Mũ Rơm đến từ Biển Tây. Khi còn là một đứa bé, Robin đã bị truy nã với số tiền 79.000.000 Berry nhờ khả năng có thể đọc được các phiến đá cổ đại Poneglyphs. Cô đã thoát chết khỏi cuộc tàn sát tại đảo Ohara nhiều năm trước và từ đó cuộc sống của Robin luôn là chạy trốn và tự bảo vệ bản thân mình.

Phải chăng vì thế mà Robin đã từng có những suy nghĩ vô cùng bi quan, cùng điểm qua ở dưới đây nhé!

5. Suy nghĩ băng Mũ Rơm sẽ không đuổi theo cô

One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống - Ảnh 1.

Bất cứ ai biết Luffy đều rõ cậu sẽ không bao giờ từ bỏ bất kì một người bạn nào của mình. Ngay cả khi Nico Robin bị Chính phủ thế giới bắt, Luffy cũng sẵn sàng chống lại chúng để bảo vệ đồng đội của mình.

Mặc dù lúc đó Nico Robin dường như phản bội Luffy và những người khác, Luffy vẫn tiếp tục tin tưởng vào Robin và đuổi theo cô ấy cho đến tận Enies Lobby. Thú vị là Luffy thậm chí còn yêu cầu Sogeking đốt cờ Chính phủ Thế giới và tuyên chiến với họ. Vì muốn cứu một người bạn, Luffy sẽ không quan tâm ngay cả khi cả thế giới trở thành kẻ thù của anh ta.

4. Nghĩ rằng bản thân tự nộp cho CP9 là bảo vệ băng Mũ Rơm

One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống - Ảnh 2.

Thực sự, Robin không thể bảo vệ băng Mũ Rơm thoát khỏi cơn thịnh nộ của CP9. Bởi rất có thể Luffy sẽ trở thành kẻ thù của chúng do sự lơ là và ngây ngô của cậu. Ví dụ như việc Luffy đã đánh một Thiên Long Nhân và hay muốn hạ lá cờ World Govt.

Dù vậy, việc Robin giao nộp mình cho CP9 vì muốn bảo vệ băng Mũ Rơm cũng không có ý nghĩa nhiều. Thậm chí, cũng nhờ đối đầu với CP9 mà ba thành viên xuất sắc của nhóm Mũ Rơm đã sáng tạo nên kỹ thuật mới. Cụ thể, Luffy sáng tạo ra Gear 3 khi đấu với Lucci, Zoro bật được Asura khi đấu với Kaku, Sanji phát triển Diable Jambe khi chiến với Jabra.

3. Rời khỏi băng mà không có lệnh của thuyền trưởng

One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống - Ảnh 3.

Mặc dù Luffy không phải là người kiên quyết hay thích chấp hành các quy tắc, nhưng có 1 chuyện Robin chắc chắn đã sai, đó là xin phép thuyền trưởng rời khỏi băng. Trên thực tế, Ussop còn nói với cô rằng một tên hải tặc không thể rời đi cho đến khi được thuyền trưởng chấp thuận.

Do đó, băng Mũ Rơm chỉ đau lòng vì Robin rời đi mà không nói lời tạm biệt, đáng ra cô nên đối diện với mọi người về quyết định rời khỏi băng Mũ Rơm. Robin có niềm đam mê lớn với lịch sử và là một nhà khảo cổ xuất sắc với sự hiểu biết sâu rộng về lịch sử và văn hóa. Cô cũng là người duy nhất còn sống có thể đọc được ngôn ngữ được khắc trên các phiến đá Poneglyph, thứ chứa bản ghi chép về lịch sử cổ đại. Chính vì thế, Robin giữ vị trí rất quan trọng trên tàu Sunny.

2. Robin từng nghĩ cô không có bạn bè

One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống - Ảnh 4.

Sau sự kiện bi thảm trên quê hương của cô - hòn đảo Ohara, Robin đã có một quãng thời gian khó khăn để chạy trốn, ẩn thân, nên cô không thể tin ai, đó là điều dễ hiểu. Ngay cả việc để Robin coi băng Mũ Rơm là bạn của mình cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, mỗi một người trong băng đã chứng minh cho cô thấy rằng họ là những người đồng đội đáng tin cậy và có thể dựa vào.

1. Nghĩ rằng không có lý do để sống

One Piece: Thông minh, xinh đẹp nhưng nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm cũng từng không có động lực để sống - Ảnh 5.

Có thể nói trong những nhân vật có tuổi thơ bất hạnh nhất thì Nico Robin xứng đáng đừng đầu tiên khi ngay từ khi còn nhỏ cô đã phải đối mặt với những điều kinh khủng nhất mà có khi người lớn cũng khó lòng vượt qua.

Khi còn nhỏ cô phải sống nhờ nhà người em trai của mẹ mình, cô bị xem thường và coi như một con sen trong gia đình đó, điều duy nhất đem lại niềm vui cho cô là nghiên cứu lịch sử cũng bị Chính quyền thế giới cướp mất, thậm chí quê hương của cô và người mẹ mà cô vô cùng yêu quý đã bị chúng giết hại. Sau đó luôn luôn phải chạy trốn khỏi sự truy lùng suốt 20 năm, sự mất mát, tủi nhục, lo sợ, bị xem thường và rất nhiều bi kịch khác dường như đã đánh gục cô gái này.

Cơn ác mộng kéo dài hai thập kỷ của Robin chỉ kết thúc ở Enies Lobby với biểu tượng "Tôi muốn sống!" khi gặp được băng Mũ Rơm. Ngay lúc đó, Nico Robin nhận ra cuối cùng cô cũng tìm thấy mọi thứ mình đang tìm kiếm, là bạn bè, gia đình, hạnh phúc và lý do để sống. Đó là khoảnh khắc khiến nhiều người không khỏi xúc động, cuối cùng cô đã gặp được những người thật sự quan tâm và yêu thương mình.