One Piece: Thiện xạ băng Mũ Rơm sẽ tiếp tục thức tỉnh Haki Vũ Trang tại Wano?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/11/2020 05:00 PM

Nếu không thì khả năng cao là cậu sẽ bị Ulti bán hành dài dài đấy các bạn.

Trong hành trình trưởng thành của Usopp, đưa cậu ta từ một kẻ hèn nhát dối trá trở thành một chiến binh dũng cảm của biển cả, một điều nhất quán mà chúng ta đã thấy từ Oda là những lời nói dối mà Ussop kể trong buổi đầu câu chuyện đã dần dần trở thành sự thật, một ví dụ rõ ràng nhất. là Usopp cuối cùng đã có được 1000 quân dưới trướng, điều mà cậu ta luôn nói dối trước khi trở thành God Usopp ở Dressrosa.

One Piece: Thiện xạ băng Mũ Rơm sẽ tiếp tục thức tỉnh Haki Vũ Trang tại Wano? - Ảnh 2.

Usopp thường xuyên nói dối bản thân mình là một Thuyền trưởng hải tặc vĩ đại và mạnh mẽ, đó là lời nói dối mà Usopp đã nói kể từ khi anh còn ở Làng Syrup. Cho đến nay, đó là lời nói dối duy nhất của Usopp chưa trở thành sự thật. Rõ ràng căn cứ theo ước nguyện ban đầu của những thành viên trong băng Mũ Rơm trước khi tiến vào đại hải trình, Usopp chắc chắn sẽ trở thành một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ của biển cả. Khi chúng ta nhìn vào những nhân vật mạnh mẽ trong One Piece, hầu hết trong số họ đều sở hữu nhiều loại Haki.

Nếu chúng ta quan sát các thành viên trong băng hải tặc của các Tứ Hoàng, thì việc sở hữu Haki Vũ Trang và Haki Quan sát dường như là một yêu cầu tối thiểu. Vì vậy, nếu như lời nói dối về "Thuyền trưởng hải tặc vĩ đại và mạnh mẽ" của Usopp có thể trở thành sự thật, Usopp nhiều khả năng sẽ được Oda cho sở hữu nhiều loại Haki khác nhau, cụ thể là Haki Vũ Trang và Haki quan sát.

One Piece: Thiện xạ băng Mũ Rơm sẽ tiếp tục thức tỉnh Haki Vũ Trang tại Wano? - Ảnh 3.

Usopp bề ngoài là một kẻ nhát gan nhưng cậu lại có một ý chí vô cùng mạnh mẽ. Thực tế Usopp rất sợ hãi khi chiến đấu, đã thế còn nhát gan và sợ chết. Nhưng theo tôi thì tất cả điều đó được cường điệu trong manga đều ngầm khẳng định một điều: ý chí của Usopp đã mạnh mẽ đến mức nào. Usopp sợ chiến đấu nhưng cậu vẫn có thể vượt qua được nỗi sợ hãi đó và chiến đấu bằng cả mạng sống, Usopp biết mình yếu nhưng cậu vẫn chiến đấu với tâm thế của một kẻ mạnh mẽ. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này rất nhiều lần xuyên suốt câu chuyện:

- Usopp vẫn mạnh mẽ chiến đấu chống lại Mr 4 và Miss Merry Christmas sau khi họ chế nhạo giấc mơ của Luffy

- Usopp hai lần cố gắng tấn công và đánh lạc hướng Enel mặc dù biết rằng cậu ta không có cơ hội thắng nào khi chiến đấu với hắn.

- Usopp chiến đấu với Franky Family dù đã bị hạ gục một lần trước đó vì cậu ta muốn lấy lại tiền cho bạn bè của mình

- Usopp chiến đấu với Luffy vì danh dự và ước muốn cứu lấy tàu Merry, dù cậu biết mình sẽ thất bại.

- Usopp thách thức Rob Lucci, người có thể giết cậu một cách dễ dàng, nhưng cậu vẫn làm thế bất chấp nguy hiểm đến tính mạng chỉ để giúp đỡ Luffy

Và đó mới chỉ là những sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian đầu ở Grand Line.

Như chúng ta đã thấy, việc sở hữu Haki không yêu cầu người đó phải vì một lý tưởng cao cả, hay một sự tự tin mãnh liệt vào bản thân. Chẳng hạn như nhân vật Coby đã thức tỉnh Haki quan sát ngay trong lúc cậu đang cảm thấy sợ hãi và lo lắng nhất khi tham gia trận chiến. Rõ ràng, yếu tố cần thiết nhất để thức tỉnh Haki chính là một ý chí đủ mạnh, và một cơ hội thuận lợi. Usopp đã cho thấy ý chí của mình mạnh mẽ như thế nào sau mỗi lần cậu ta vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để đứng lên chiến đấu vì đồng đội của mình, do đó thứ cậu cần là thêm một cơ hội, cơ hội để cậu ta bước lên con đường trở thành chiến binh vĩ đại của biển cả.

One Piece: Thiện xạ băng Mũ Rơm sẽ tiếp tục thức tỉnh Haki Vũ Trang tại Wano? - Ảnh 4.

Trong chap 996, chúng ta đã nhìn thấy năng lực của Usopp dù mạnh nhưng vẫn không đủ để công phá lớp phòng ngự của 2 chị em nhà Ulti. Kể cả có thêm sự giúp đỡ của Nami và Tama đi nữa, cơ hội chiến thắng của cả 3 trước cặp chị em này vẫn là rất thấp. Để tránh việc bản thân mình và đồng đội rơi vào nguy cơ phải chết, tôi cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để Oda cho Usopp thức tỉnh Haki vũ trang của bản thân, sau khi cậu đã sở hữu Haki Quan Sát khi còn ở Dressrosa. Tương tự như cách Zoro phải ép mình vượt qua giới hạn khi chiến đấu với Mr1.

One Piece: Thiện xạ băng Mũ Rơm sẽ tiếp tục thức tỉnh Haki Vũ Trang tại Wano? - Ảnh 5.

Tất nhiên đây chỉ là suy đoán, nhưng tôi cho rằng đó sẽ là một điều tuyệt vời cho Usopp nếu giả thuyết này trở thành sự thật, để cậu xứng đáng với ước mơ trở thành chiến binh mạnh mẽ của mình.

Theo GxdlikeInfant