One Piece: Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2022 03:32 PM

 
  thích

Đó là điều mà chúng ta có thể cảm nhận được sau khi chứng kiến màn đối thoại giữa Kaido và Luffy trong One Piece chap 1049.

Một trong những điều hấp dẫn nhất của One Piece đó chính là việc tác giả Oda luôn biết cách xây dựng cho từng nhân vật những câu chuyện riêng biệt. Là phản diện chính của arc Wano, tính cho tới thời điểm hiện tại, hình tượng Tứ Hoàng Kaido đang trở nên rất nổi bật. Nếu như phần lớn thời lượng của arc Wano trước đó, chúng ta đã thấy được sức mạnh của Kaido là khủng khiếp như thế nào thì trong One Piece chap 1049, quá khứ của Tứ Hoàng này đã mang đến cho độc giả những cái nhìn mới mẻ.

One Piece: Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ - Ảnh 1.

Xen kẽ những trận chiến, trước thời khắc của những đòn tấn công quyết định, Oda luôn biết cách lồng ghép các chi tiết mang tính biểu tượng của bộ truyện một cách rất hợp lý. Khi Kaido và Luffy chuẩn bị lao vào nhau thì Kaido đã hỏi Luffy về lý tưởng mà cậu đang theo đuổi và khẳng định rằng thuyền trưởng băng Mũ Rơm sẽ không bao giờ thay đổi được thế giới hiện tại.

Đáp lại câu hỏi của Kaido, Luffy nói rằng sẽ tạo ra một thế giới cậu muốn, nơi mà bạn bè cậu có thể ăn uống thỏa thích. Luffy vừa muốn thay đổi thế giới, vừa đánh trúng vào phần suy nghĩ của Kaido về vương quốc Vodka lúc trước. Kaido đã phải mở to mắt ra ngạc nhiên nghe về lý tưởng của Luffy, một lý tưởng mà Kaido chưa nghĩ ra và cũng không bao giờ làm được.

One Piece: Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ - Ảnh 2.

One Piece chap 1049 đã làm rõ được tại sao Kaido lại là một Tứ Hoàng luôn theo đổi con đường bạo lực, sử dụng sức mạnh để có thể giải quyết mọi thứ. Trong hồi tưởng của Kaido, vương quốc Vodka của ông ta rất tồi tàn, cây cối thì khô héo, nhà cửa thì đổ nát, một đất nước rất nghèo đói.

Nguyên nhân cho việc này đến từ những cuộc chiến tranh liên miên, và những chiến lợi phẩm thu được từ đó lại phải dâng lên cho Thiên Long Nhân để tránh mất đi nhân quyền, nhưng cũng vì thế đẩy vương quốc vào cảnh nghèo khó.

One Piece: Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ - Ảnh 3.

Bản thân Kaido đã sở hữu một sức mạnh vượt trội so với tất cả người dân Vodka khi ông ta chỉ mới 10 tuổi. Để thay đổi cuộc đời của bản thân mình, Kaido không chịu khuất phục trước Thiên Long Nhân, không làm hải quân mà trở thành hải tặc. Trong thâm tâm của cậu bé Kaido vẫn luôn gạt bỏ mọi sự thống trị của Thiên Long Nhân và thay đổi thế giới theo cách của riêng mình.

Thế nhưng thay vì mang đến hòa bình, sự ấm no cho bạn bè, những người dân của mình thì Kaido lại chọn con đường bạo lực, biến Wano thành một đất nước của đói nghèo giống như cách mà vương quốc Vodka quê hương của hắn đã từng sinh sống.

One Piece: Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ - Ảnh 4.

Chính vì điều này mà khi nghe Luffy nói về thế giới mà cậu mong muốn, Kaido đã tỏ ra bất ngờ với ánh mắt kinh ngạc. Rất có thể khi chứng kiến tất cả những gì Luffy và liên minh của cậu đã làm tại Wano cho đến thời điểm hiện tại, Kaido đã hiểu ra rằng sức mạnh là để bảo vệ, mang lại ấm no cho người khác chứ không phải là thứ tước đoạt đi cuộc sống của những người dân thường.

Kaido có thể chưa thất bại sau cú đấm của Luffy tuy nhiên có lẽ Kaido đã nhận ra cậu bé hải tặc kia đã thực sự làm được điều mà ông ta chưa bao giờ làm được. Chỉ cần một chap truyện thôi nhưng chúng ta thấy được cách mà Oda khắc họa tính cách và sự thay đổi của một con người là xuất sắc như thế nào.

Các bạn thấy sao về việc Thế giới mà Luffy muốn tạo ra đã khiến Tứ Hoàng Kaido bất ngờ trong One Piece chap 1049? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/one-piece-the-gioi-ma-luffy-muon-tao-ra-da-khien-tu-hoang-kaido-bat-ngo-20220524154821407.chn