One Piece: Thay vì Tứ Hoàng, hãy gọi họ những người đứng đầu biển lớn là “Tứ hề” bởi ngần này lý do

C.Dũng  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2020 04:30 PM

 
  thích

Thay vì trở thành những hải tặc mạnh nhất đại hải trình, thiết nghĩ các tứ hoàng nên đầu quân cho rạp xiếc thì sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Kể từ sau cái chết của vua hải tặc Gold D Roger nhiều năm về trước, các hải tặc hùng mạnh nhất thế giới nhanh chóng chiếm lấy các vùng đất biến nó trở thành thuộc địa cho riêng mình. Khắp nơi trên thế giới sợ hãi và ca tụng họ với danh xưng tứ hoàng. Bất kỳ kẻ nào muốn sống sót trên biển lớn đều phải chọn 1 trong 2 cách, hoặc đầu quân cho các tứ hoàng, hoặc chống lại và chết.

One Piece: Thay vì Tứ Hoàng, hãy gọi họ những người đứng đầu biển lớn là “Tứ hề” bởi ngần này lý do - Ảnh 1.

Họ là 4 người thống trị biển lớn

Nghe thì có vẻ đao to búa lớn thế nhưng xuyên suốt đầu bộ truyện đến nay, những người đứng đầu biển lớn luôn khiến chúng ta thất vọng hết lần này đến lần khác. Thậm chí nhiều fan còn chuyển hẳn sang đặt biệt danh cho các tứ hoàng trở thành "tứ hề" bởi tài năng "mua vui" của họ. Cùng điểm lại xem những kỳ tích nào đã làm nên tên tuổi của các "tứ hề".

Bị vua biển gặm mất một cánh tay

Với những hải tặc ăn trái ác quỷ mà nói, biển cả luôn là một thứ gì đó cực kỳ đáng sợ bởi nó sẽ vô hiệu hóa sức mạnh cũng như năng lực bơi lội của những kẻ này. Một hải tặc từng ăn trái ác quỷ dù cho hùng mạnh cách mấy cũng trở nên bất lực khi trót rơi vào giữa lòng đại dương. Vậy nên chuyện không thể chống lại vua biển khi đang ở giữa biển là chuyện có thể chấp nhận được.

One Piece: Thay vì Tứ Hoàng, hãy gọi họ những người đứng đầu biển lớn là “Tứ hề” bởi ngần này lý do - Ảnh 2.

Bị vua biển cắn mất cánh tay thì có hơi…

Thế nhưng, nhân vật chính trong câu chuyện này không phải là một kẻ từng ăn trái ác quỷ, mà là Shanks. Một tứ hoàng không có bất kỳ liên quan nào đến lời nguyền biển cả, sở hữu kỹ năng bơi lội và chiến đấu bậc thầy. Ông thậm chí còn có thể dừng lại cuộc đại chiến Marine Ford bằng vài lời nói của mình. Ấy vậy mà bằng một cách thần kỳ nào đó, cánh tay phải của Tứ Hoàng lại có thể bị cắn mất chỉ bởi một con vua biển.

Trở thành Pet cưng cho Choper

Ấn tượng hơn cả trường hợp của Shanks, chính là Big Mom hay còn được gọi với một tên gọi khác thân thương hơn là nữ hoàng của rạp xiếc. Thành tích tấu hài của nhân vật này có thể nói là nhiều không đếm xuể từ thói lăng nhăng trăm con, nghìn chồng gặp ai cũng đòi "nhân giống". Đến cả cơn "ngáo bánh" thường xuyên mỗi khi thiếu đồ ngọt.

One Piece: Thay vì Tứ Hoàng, hãy gọi họ những người đứng đầu biển lớn là “Tứ hề” bởi ngần này lý do - Ảnh 3.

Cặp tình nhân bá đạo nhất One Piece

Đỉnh điểm nhất là trong lần đột nhập tấn công Kaido, Big Mom bị Queen đá văng xuống thác nước và trở thành thú cưng cho Chopper trong một khoảng thời gian rất dài. Đấy là chưa kể đến những thành tích nhỏ nhặt khác như bị cướp Zeus, tấu hài cùng Kaido.

Trở thành bao cát cho Cửu Hồng Bao luyện võ

Đây có lẽ là nhân vật nghiêm túc trong 4 tứ hoàng ở thời điểm hiện tại, thế nhưng chỉ riêng việc "phải lòng" một nữ nhân như Big Mom cũng đủ biết Kaido cũng chẳng phải dạng vừa. Kaido thoạt nhìn có vẻ rất hầm hố với thành tích "không thể bị xâm phạm bởi bất kỳ vết thương nào". Ấy vậy mà chỉ trong vài chapter Wano quốc, Kaido trở thành bao cát cho Cửu Hồng Bao, những tay kiếm dưới trướng Oden luyện kiếm với biết bao thương tích trên người. Và còn rất nhiều những thành tựu nhỏ lẻ khác như thói quen thích tự tử, kỷ lục số lần bị tống vào nhà giam…

One Piece: Thay vì Tứ Hoàng, hãy gọi họ những người đứng đầu biển lớn là “Tứ hề” bởi ngần này lý do - Ảnh 4.

Cơ thể Kaido hình như không mạnh như trong "quảng cáo"

Trong dàn tứ hoàng hiện hữu, chỉ riêng Râu Đen là lựa chọn nói không với "tấu hài". Còn lại những nhân vật khác, lần lượt đem nhau trở thành trò cười cho thiên hạ. Không hiểu làm cách nào họ có thể trị vì cả một vùng lãnh thổ rộng lớn với kiểu tính cách như thế này?

Các bạn nghĩ như thế nào về các "tứ hề". Theo bạn ai mới là người xứng đáng với danh hiệu ông hoàng của rạp xiếc. Cùng chia sẻ quan điểm nhé.