One Piece: Thật kinh ngạc, Luffy đã dần lĩnh hội được 3 loại Haki cấp cao và sẵn sàng đơn đấu với Kaido

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Mỗi loại Haki trong One Piece đều có một cấp độ cao khiến cho nó càng trở nên nguy hiểm hơn.

Có ba loại Haki trong One Piece là Busoshoku, Kenbunshoku, Haoshoku. Trong đó mỗi loại Haki lại có những tầng cấp độ, sức mạnh khác nhau và được phát triển theo từng giai đoạn. Và cấp bậc cao nhất của nó chính là cấp độ nâng cao hay còn gọi là siêu cấp. Bên cạnh việc rèn luyện cộng với việc nó được đẩy lên mức cực đoan thì có rất nhiều nhân vật đã đạt được kỳ tích này.

1. Kenbunshoku Haki cấp cao

One Piece: Thật kinh ngạc, Luffy đã dần lĩnh hội được 3 loại Haki cấp cao và sẵn sàng đơn đấu với Kaido - Ảnh 1.

Cấp độ cao nhất của Haki quan sát cần phải được luyện tập trong một thời gian dài. Nếu đạt được trình độ này người sở hữu Haki có thể đạt được đến cảnh giới thấu thị tương lai. Cho phép người sử dụng có thể đọc được suy nghĩ của đối thủ và có thể cảm nhận được hành động tiếp theo của họ. Ngoài ra còn có thể cảm nhận được những cảm xúc và bản chất của người khác, nghe được những lời nói trong lòng, cảm nhận được nỗi buồn, cơn tức giận để từ đó chi phối hành động của đối thủ.

Ví dụ: Hoàng hậu Otohime đã dùng Haki này để cảm nhận sự đau khổ và cảm xúc trong trái tim của tên trộm và Aisa có thể cảm thấy tính khí hung bạo của Wiper.

2. Busoshoku Haki cấp cao

One Piece: Thật kinh ngạc, Luffy đã dần lĩnh hội được 3 loại Haki cấp cao và sẵn sàng đơn đấu với Kaido - Ảnh 2.

Busoshoku Haki cấp cao (Haki vũ trang cấp cao) có một số hiệu ứng đặc biệt. Một trong số đó là đánh kẻ thù mà không cần chạm vào chúng. Ví dụ như hình ảnh ở trên, Luffy đã phá hủy được bên trong cái cây mặc dù nắm đấm của cậu ấy chưa chạm vào nó. Trong cú đấm của Luffy ở trên, ta cũng có thể thấy một hiệu ứng Busoshoku Haki cấp cao khác. Cuộc tấn công này đã nghiền nát kẻ thù từ bên trong và thứ bị hư hại là phần bên trong của cái cây, không phải phần theo hướng nắm đấm của Luffy.

3. Haoshoku Haki cấp cao

One Piece: Thật kinh ngạc, Luffy đã dần lĩnh hội được 3 loại Haki cấp cao và sẵn sàng đơn đấu với Kaido - Ảnh 3.

One Piece chương 1010 tiết lộ rằng người sử dụng Haoshoku Haki (Haki Bá Vương) có thể cường hóa cơ thể hoặc vũ khí của họ bằng Haoshoku Haki. Tuy nhiên, không phải ai sở hữu loại Haki này cũng có thể làm được điều đó. Và nếu làm được, sức mạnh của người sử dụng thậm chí còn trở nên nguy hiểm hơn.

Theo lời Luffy, Kaido đã tăng cường sức mạnh cho Raimei Hakke của hắn bằng Haoshoku Haki. Đòn tấn công của Kaido đã từng đánh gục Luffy dù lúc đó cậu đã được bảo vệ bởi hình dạng Gear 4 Boundman.

Trong chương 1010 Luffy cũng đang bắt đầu sử dụng Haoshoku Haki trong các cuộc tấn công của mình. Trong quá khứ, Luffy đã bắt đầu có thể làm tổn thương Kaido bằng Busoshoku Haki, nhưng cậu ấy vẫn chưa thể gây ra bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào. Nhưng bắt đầu từ chương 1010, có lẽ Haoshoku Haki sẽ cho phép Luffy đánh bại Kaido. Không những thế, trước đó Zoro dường như cũng vô thức dùng Haki bá vương với kỹ thuật Asura nên đã đả thương được Kaido.

Haoshoku Haki khi được sử dụng bình thường chẳng khác gì một đòn tấn công tinh thần, khiến kẻ địch gục ngã mà không cần phải chiến đấu. Còn với Haoshoku Haki cấp cao thì người dùng có thể dùng nó để tấn công vật lý.