One Piece: Thánh Oda hé lộ nguồn gốc của từ "SMILE" - trái Ác Quỷ nhân tạo khiến fan phải rơi nước mắt

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/05/2019 06:52 PM

Trái cây Ác Quỷ - Devil Fruit là một loại trái cây đặc biệt giữ vị trí quan trọng trong tuyến truyện của bộ manga One Piece.

Có thể nói trái cây Ác Quỷ là một trong những điều làm nên sự hấp dẫn của bộ truyện tranh One Piece. Thế nhưng nguồn gốc về các loại trái cây này vẫn là một bí ẩn khiến các fan phải đau đầu nhức óc trong suốt 20 năm qua.

Hiện tại chúng ta mới chỉ biết mỗi loại quả sẽ mang đến cho người sử dụng một năng lực đặc biệt và mạnh trong chiến đấu. Và trên thế gian tồn tại 3 loại trái cây Ác Quỷ chính đó là: Hệ Siêu Sức Mạnh (Paramecia), Hệ Động Vật (Zoan) và Hệ Tự Nhiên (Logia). Ngoài ra bên cạnh đó còn có một loại vô cùng đặc biệt được tạo ra từ con người gọi là trái Ác Quỷ nhân tạo.

One Piece: Thánh Oda hé lộ nguồn gốc của từ SMILE - trái Ác Quỷ nhân tạo khiến fan phải rơi nước mắt - Ảnh 1.

Trong quá khứ Vegapunk - tiến sĩ khoa học chịu trách nhiệm toàn phần trong việc nghiên cứu về ảnh hưởng mà trái Ác Quỷ và đá biển gây nên, ông đã có thể nhân bản sức mạnh của một trái Ác Quỷ trong một mức độ nhất định. Thậm chí, ông còn tạo ra một trái Ác Quỷ tổng hợp, mặc dù nó được cho là chưa hoàn thiện.

Sau đó Caesar Clown- cộng sự của ông đã tạo ra một phiên bản khác của trái Ác Quỷ nhân tạo với loại chất "đặc biệt" do hắn tạo ra. Trái này thuộc hệ Zoan có tên là SMILE. Khác với Zoan tự nhiên, SMILE khiến người ăn có thể biến đổi từng bộ phận thành bộ phận cơ thể thú vật.

One Piece: Thánh Oda hé lộ nguồn gốc của từ SMILE - trái Ác Quỷ nhân tạo khiến fan phải rơi nước mắt - Ảnh 2.

Trái cây SMILE được sản xuất và trồng trong một công xưởng. Những Elegant Flower trên đỉnh công xưởng cung cấp ánh sáng cho cây. Và SAD- chất thiết yếu trong quá trình mà chỉ có Caeser biết cách sản xuất, được trút xuống một dòng sông. Dòng sông có công trình thủy lợi hai bên bờ giúp nước chảy bên dưới cây để nuôi dưỡng chúng.

Khi trái đã chín, những người lùn sẽ thu hoạch chúng. Mặc dù tộc người lùn Tontatta là bậc thầy về trồng trọt, họ vẫn gặp những rắc rối trong việc trồng cây do thông qua các quy trình nhân tạo. Và chỉ một trên tổng số mười quả sau vụ mùa có thể sử dụng được.

One Piece: Thánh Oda hé lộ nguồn gốc của từ SMILE - trái Ác Quỷ nhân tạo khiến fan phải rơi nước mắt - Ảnh 3.

Có thể nói SMILE chính là một thành công vô lớn của Caesar Clown, và hiện tại nó đang được sử dụng rất nhiều bởi thành viên của băng đảng Kaido. Tuy nhiên đã có rất nhiều thắc mắc rằng tại sao loại trái cây nhân tạo này lại được đặt cái tên lạ lùng như vậy. Và mới đây trong chapter 942 One Piece, tác giả Oda đã chính thức giải thuyết ý nghĩa thật sự của từ SMILE này.

Ở cuối chương, sau khi Tonoyasu chết thì chúng ta có thể thấy Zoro định ngăn mọi người mỉm cười, tuy nhiên Hiyori đã ngăn Zoro lại ôm Zoro rồi khóc và nói: "Đó là cách biểu thị cảm xúc riêng của họ, không quan trọng họ đang vui hay buồn, họ vẫn cứ mỉm cười. Những biểu cảm của họ đã bị chúng lấy đi, chính là do SMILE mà tên Kaido và Orochi đã gieo rắc."

One Piece: Thánh Oda hé lộ nguồn gốc của từ SMILE - trái Ác Quỷ nhân tạo khiến fan phải rơi nước mắt - Ảnh 4.

Hóa ra nguồn gốc của từ SMILE này bắt nguồn từ Wano quốc, do những người dân Ebisu bị cướp mất hết cảm xúc. Và đây cũng chính là lý do tại sao mọi người nơi đây lúc nào cũng có thể cười, không phải vì họ thờ ơ bàng quang với cuộc sống mà do chính bản thân họ đã không còn cảm xúc nào hết.

Nghe thật là thương tâm đúng không nào? Không biết có phải vì mục đích tạo ra nguồn nguyên liệu SAD mà họ phải gánh chịu nỗi đau này hay không? Chúng ta hãy chờ đến chapter tiếp theo để có được câu trả lời nhé.