One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm?

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/01/2021 12:29 PM

Có lẽ đó là ý đồ mà Oda quyết định cho Zoro đổi thanh Thu Thuỷ thành Diêm Ma.

Hắc Kiếm, một khái niệm đã được Ryuma và Mihawk nhắc đến từ rất lâu trước đây nhằm chỉ những thanh kiếm đã đạt đến trạng thái mạnh nhất của chính nó. Theo Mihawk, bất kì thanh kiếm nào đều có thể trở thành Hắc Kiếm. Cho đến nay chỉ có hai thanh Hắc Kiếm được xác nhận là Yoru và Shusui (Thu Thủy). Đặc điểm nổi bật của Hắc Kiếm là siêu cứng, không thể bị phá hủy và cũng là đặc điểm duy nhất từng được tiết lộ cho đến nay.

Sau khi nhận được Thu Thủy từ tay Ryuma, thanh kiếm này dần trở thành thanh kiếm được Zoro thường dùng nhất. Zoro thường xuyên sử dụng Thu Thủy để thi triển các đòn nhất kiếm phái kể từ sau timeskip, điển hình như đòn chém đôi con thuyền lúc anh ngủ quên trên Sabaody.

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 1.

Thu Thủy trở thành thanh kiếm yêu thích của Zoro sau timeskip

Nhiều người đánh giá sau khi nhận được Enma (Diêm Ma), Zoro sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa, họ còn cho rằng Diêm Ma mạnh hơn nhiều so với Thu Thủy. Tuy nhiên trên thực tế nếu Zoro không thể biến Diêm Ma thành Hắc Kiếm, nó còn lâu mới sánh ngang được với Thu Thủy. Thu Thủy trong trạng thái Hắc Kiếm là một thanh kiếm vô cùng mạnh mẽ. Trong trận chiến với Zombie Ryuma ở One Piece chap 467, kiếm của Zoro đã bị uốn cong ngay khi va chạm với Thu Thủy.

Zoro cho biết nếu tiếp tục chiến đâu lâu hơn, Shusui có thể sẽ phá hủy những thanh Katana của Zoro lúc đó, bao gồm cả Wado Ichimonji, một thanh kiếm cũng nằm trong hàng 21 thanh đại bảo kiếm. Wado Ichimonji và Diêm Ma là 2 thanh kiếm đều do thợ rèn Kozaburo làm ra, điểm khác biệt giữa chúng là nằm ở năng lực mà chúng mang lại cho người sử dụng. Do đó, nếu có thể phá hủy được Wado, thì cũng không quá đáng để nói Thu Thủy hoàn toàn có khả năng đập nát luôn cả Diêm Ma. Vậy tại sao Oda lại muốn Zoro đổi kiếm trong thời điểm này?

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 2.

Zoro tỏ vẻ lo lắng kiếm của mình sẽ bị phá hủy nếu va chạm nhiều với Thu Thuỷ

Năng lực của Thu Thủy sau khi biến thành Hắc Kiếm là giúp đòn đánh của chủ nhân khi thi triển ra sẽ trở nên mạnh và có sức hủy diệt lớn hơn. Tuy nhiên năng lực này trước lớp da siêu bền của Kaido đã không có nhiều ý nghĩa, bởi vì đòn đánh của Zoro cho dù có mạnh và có sức công phá tăng thêm một cấp bậc đi nữa, thì lúc này cũng không đủ để xuyên qua được lớp phòng thủ của Kaido.

Trong khi đó, năng lực đặc biệt của Diêm Ma lại là khả năng chủ động sử dụng Haki lấy từ chủ nhân của nó. Trong trận chiến với Kaido, Haki đang là điểm yếu của Zoro, khi anh lúc này còn không thể chém thủng nổi lớp da của Kaido. Cho nên việc Oda để Zoro đổi từ Thu Thủy sang Diêm Ma rất có thể là một chi tiết được Oda xây dựng để tạo điều kiện cho Zoro phát triển Haki vũ trang của bản thân.

Trong cuộc gặp gỡ với thợ rèn Hitetsu, ông đã tiết lộ nếu Diêm Ma có thể đạt được trạng thái Hắc Kiếm vĩnh viễn, nó sẽ đạt được một Thứ Hạng cao hơn. Cho đến giờ chúng ta vẫn chưa thể khẳng định là nó sẽ từ Đại Bảo Kiếm trở thành một thanh Cực Phẩm kiếm như Yoru, hay chỉ là xếp một thứ hạng cao hơn trong những thanh Đại Bảo Kiếm. Nhưng cho dù là trường hợp nào, Enma chắc chắn sẽ càng trở nên mạnh mẽ so với hiện tại.

One Piece: Thanh kiếm Enma sẽ tự mình “dạy” Zoro sử dụng Haki cấp cao giống như Oden sau khi biến thành Hắc Kiếm? - Ảnh 3.

Vậy Enma có thể giúp Zoro phát triển Haki theo cách nào? Theo tôi, sau khi trở thành Hắc Kiếm, Enma sẽ có thể tự mình dùng ra Haki cấp cao theo cách mà Oden đã từng thi triển, sau đó Zoro sẽ học lỏm như cách cậu học được đòn chém lửa của Kin'emon thông qua việc cảm nhận dòng Haki của mình khi chảy qua thanh kiếm theo một phương thức đặc biệt. Tôi cũng cho rằng màn chém lửa của Zoro trước đó cũng là một feat để Oda tiện cho Zoro "học hỏi" Haki vũ trang cấp cao sau này.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece