One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 03/05/2021 07:28 PM

 
  thích

Liệu Râu Đen có sở hữu Haki bá vương hay không?

Hiện tại, người hâm mộ nghi ngờ rằng vì các Tứ Hoàng đời đầu đều có Haki bá vương, ngay cả Luffy - người được xưng tụng là Ngũ Hoàng cũng có loại Haki hiếm này nên Teach cũng có nó.

Tuy nhiên, có một bộ phận fan lại đưa ra ý kiến phản biện rằng, chính bởi Râu Đen không có Haki bá vương nên hắn mới cần tới trái Yami Yami no Mi. Dưới đây cùng thảo luận về vấn đề này nhé!

1. Cho tới tận bây giờ, Teach vẫn chưa thể hiện Haoshoku Haki của mình

One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương? - Ảnh 1.

Trước đây, Vivre Card Databook của Teach mới chỉ cung cấp thông tin việc hắn có Busoshoku và Kenbunshoku Haki, chứ chưa hề nhắc tới Haoshoku Haki. Điều này có thể là do tác giả Oda chưa muốn tiết lộ, giống như trường hợp của Zoro - người gần đây bị nghi ngờ có Haki bá vương trong One Piece chương 1010.

Có điều, Sengoku cũng được xác nhận là có Haoshoku Haki trên Vivre Card Databook mặc dù anh ta chưa thể hiện nó lần nào. Từ khi ra mắt cho đến nay, Teach cũng chưa bao giờ thể hiện mình có Haoshoku Haki hay không một lần nào.

2. Tầm quan trọng của Haoshoku Haki

One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương? - Ảnh 2.

Haoshoku Haki có thể làm tăng sức tấn công của người sử dụng. Thậm chí, loại Haki này khi được tích hợp vào đòn tấn công còn có thể khiến người dùng đánh trúng mục tiêu ngay cả khi không trực tiếp chạm vào cơ thể của nạn nhân.

Khi Roronoa Zoro làm Kaido bị thương ở chương 1010, gã Tứ Hoàng ngay lập tức nghi ngờ rằng Zoro có Haoshoku Haki. Sau đó, Luffy cũng "đánh thức" Haoshoku Haki của mình và dùng nó đấm Kaido, cũng như chịu được đòn tấn công của Tứ Hoàng.

Trong quá khứ, Oden cũng từng khiến Kaido bị thương với Togen Totsuka. Trong phiên bản anime của trận chiến này, chúng ta có thể nhìn thấy những tia sét đen và đỏ đặc trưng của Haoshoku Haki, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy rằng Oden đã phủ thanh kiếm của mình với Haoshoku Haki. 

Từ đó có thể thấy Haoshoku Haki rất quan trọng. Đặc biệt là vì Big Mom và Kaido đã được xác nhận là có thể sử dụng chúng trong các cuộc tấn công. Shanks cũng được cho là có thể tích hợp Haoshoku Haki vào đòn tấn công bằng kiếm của mình. 

3. Nếu người dùng có Haoshoku Haki thì không cần phải ăn trái ác quỷ Yami Yami no Mi?

One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương? - Ảnh 3.

Về cơ bản, Busoshoku Haki giúp người dùng đánh bại một nhân vật khó đánh trúng, giống như một người ăn trái ác quỷ hệ Logia, hoặc một người sử dụng Busoshoku Haki. Theo logic, nếu ai đó sử dụng Busoshoku Haki và sau đó được tăng sức mạnh bởi Haoshoku Haki, thì đòn tấn công ấy sẽ vượt qua sự phòng thủ của người ăn trái ác quỷ.

Ngay cả Page One, người đã ăn trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại cũng đã bị Big Mom đánh bại bằng cách sử dụng nắm đấm bọc Haoshoku Haki của mình. Điều này cho thấy năng lực bảo vệ từ trái ác quỷ là vô dụng với đòn tấn công có Haki bá vương.

Từ đây có thể đưa ra nhận định rằng Haoshoku Haki có lẽ còn lợi hại hơn cả trái ác quỷ Yami Yami no Mi. Hơn nữa, người sử dụng Haoshoku Haki sẽ không bị tác dụng phụ như năng lực của trái Yami Yami no Mi, đó là cơ thể người dùng có xu hướng hấp thụ các đòn tấn công, và bị đau dữ dội hơn bình thường. 

Thật vậy, tuy Yami Yami no Mi có những sức mạnh khác như tạo ra lỗ đen, hoặc hút ai đó vào bên trong hố đen, nhưng có những trái ác quỷ an toàn hơn cũng có thể cung cấp cho người dùng loại siêu năng lực này. Vấn đề là, những người có Haoshoku Haki quả thực rất hiếm. 

4. Teach phải biết tầm quan trọng của Haoshoku Haki

One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương? - Ảnh 4.

Teach muốn gia nhập băng của Râu Trắng, anh ta thậm chí còn nằm trong số những người đã tham gia khi nhóm của Roger và Râu Trắng chiến đấu lần cuối cùng. Tức là đáng lẽ ra Teach đã được chứng kiến ​​cuộc đụng độ Haki giữa Râu Trắng và Roger nên sẽ hiểu được sức mạnh kinh khủng đến từ loại Haki này.

Ngoài ra, trong băng Râu Trắng, có ít nhất hai người có khả năng sử dụng Haki bá vương cấp cao. Người đầu tiên là Râu Trắng, người thứ hai là Oden. Khi Teach gia nhập, Oden vẫn đang ở trên tàu của Râu Trắng. Quan trọng là nếu Teach muốn trở thành người thống trị biển cả thì hắn nên biết tầm quan trọng của Haoshoku Haki.

Nhưng nếu Teach không có Haki bá vương thì sao?

Nếu vậy, thật hợp lý khi Râu Đen tìm kiếm một giải pháp thay thế. Mặc dù phương án thay thế đó cũng có những nhược điểm nghiêm trọng. Có thể nói Yami Yami no Mi giống như một sự thay thế nếu người dùng không có Haoshoku Haki

One Piece: Teach tìm mọi cách có được trái ác quỷ Bóng Tối vì hắn không có Haki bá vương? - Ảnh 5.

Bạn có thể tưởng tượng ra rằng Teach sẽ loại bỏ năng lực của những người sử dụng trái ác quỷ trước và sau đó đánh bại họ. Bằng cách này, cơ thể cao su của Luffy sẽ trở nên vô dụng. Phòng thủ của hệ Zoan cổ đại và hình thức tái sinh phượng hoàng của Marco cũng có thể bị vô hiệu hóa. Sau đó, tất nhiên Teach có thể đánh bại cả những người dùng trái ác quỷ hệ Logia. Bởi khi đó hiệu ứng tấn công của Teach gần tương đương với những người sử dụng Haoshoku Haki bây giờ. 

Còn về điểm yếu, đó là người ăn trái Yami Yami no Mi sẽ phải chịu những đòn tấn công dữ dội hơn người bình thường. Điều này có lẽ Teach đã sẵn sàng để chịu đựng các tác dụng phụ, vì hắn thực sự cứng rắn hơn người thường. 

Trên đây là phân tích của tôi về việc liệu Teach có cần trái ác quỷ Yami Yami no Mi hay không nếu hắn không có Haoshoku Haki. Còn nếu hắn có Haoshoku Haki, Teach không nên liều lĩnh tìm kiếm trái Yami Yami no Mi. Vì hiệu ứng loại bỏ sức mạnh có thể đạt được với Busoshoku Haki, đặc biệt nếu nó được gia cố bằng Haoshoku Haki. Teach thậm chí đã giết chết đồng đội của mình chỉ để đoạt lấy trái ác quỷ bóng tối, có vẻ như hắn ta muốn che đậy điểm yếu của mình.