One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 05:26 PM

Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị nhất về Siêu Tân Tinh Scratchmen Apoo, người vừa "bón hành" cho Luffy và Zoro nhé.

Có thể nói, Apoo đang là nhân vật gây "chấn động" cộng đồng fan One Piece, khi chỉ với một chiêu thức đã khiến 2 cậu "con cưng" của Oda lập tức bị thương. Dưới đây, cùng tìm hiểu về Siêu Tân Tinh đang làm dậy sóng cộng đồng One Piece này nhé!

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 1.

Scratchmen Apoo - Một trong 11 Siêu Tân Tinh đang có mặt tại Wano

Thông tin chung

Tên tiếng Nhật: スクラッチメン・アプー

Tên theo tiếng Latin: Sukuracchimen Apū

Tên tiếng Anh: Scratchmen Apoo

Xuất hiện lần đầu tiên: Chapter 498; Episode 392

Thuộc băng hải tặc: On Air Pirate

Nghề nghiệp: Pirate; Captain

Biệt hiệu: Roar of the Sea – Tiếng gầm của biển - Scratchmen Apoo

Tuổi: 29 trước timeskip và 31 sau timeskip

Sinh Nhật: 19 tháng 3

Chiều cao: 256 cm

- Cái tên 'Scratchmen' thường làm người ta liên tưởng đến Scratching-1 tuyệt chiêu của DJ.

- Giống như nhiều nhân vật One Piece, Apoo có tiếng cười độc đáo của riêng mình, đó là " Apapapapapapa "

Mức tiền truy nã

- Trước timeskip: 198 000 000 belli

- Sau timeskip: 350 000 000 belli

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 2.

Mức tiền truy nã hiện tại của Apoo

Scratchmen Apoo là 1 Hải tặc nổi tiếng về âm nhạc từ Đại Hải trình, và là thuyền trưởng của Băng hải tặc On Air có nghĩa là Thu Âm, đồng thời cũng là 1 trong số 11 Siêu Tân Tinh - Những Hải tặc có mức Bounty lớn hơn 100 triệu Beri tập trung tại Sabaody vào thời điểm Luffy và Zoro xuất hiện.

Ngoại hình và tính cách

Scratchmen Apoo là người thuộc bộ tộc Longarm (Bộ tộc Tay dài) từ Đại Hải Trình. Điều này giải thích tại sao Apoo lại có đôi tay dài đến lạ thường, với 2 khuỷu tay nối với nhau. Chính điều này giúp Apoo có khả năng sử dụng tối đa sức mạnh của Trái ác quỷ khi biến đổi chúng thành các dụng cụ âm nhạc. Apoo đeo trên tai 1 chiếc tai nghe với tên của mình ở 2 bên loa, kiểu tóc của Apoo khá kì lạ, khi 2 bên mai trắng, phần giữa có biểu tượng hình sấm sét, và buộc cao lên, thắt thành từng búi khá giống Jyabura.

Apoo mặc 1 chiếc áo đỏ phong cách Trung Hoa cổ đứng, với 1 chữ kanji (âm nhạc) lớn ở giữa, được trang trí viền xung quanh giống như một bông hoa. Apoo có mái tóc ngắn hơn đáng kể và một khuôn mặt tròn giống như một đứa trẻ. Trang phục của Apoo là một chiếc áo sơ mi ít phức tạp và nơ. Răng Apoo cũng thiếu để lộ ra nhiều mảng đen mà làm cho chúng giống như những phím đàn piano trắng đen mà chúng ta hay gặp

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 3.

Scratchmen Apoo là người thuộc bộ tộc tay dài

Sau khi timeskip, Apoo đeo một bộ tai nghe màu đen và thay đổi thành một trang phục khác mà có các chữ Hán chuyển sang phía bên phải của chiếc quần của mình.

Apoo ban đầu xuất hiện khá hài hước và có vẻ như sẽ không làm hại người khác mà không có lý do chính đáng. Ví dụ như Apoo chỉ tự vệ khi Eustass Kid tấn công anh ở một quán bar tại Sabaody. Apoo cũng chứng tỏ rằng mình có 1 cảm nhận rất tốt khi cảm thấy được sát khí của Zoro sắp tấn công giới quý tộc. Ngoài ra, Apoo có thể trở nên rất mơ hồ về thời gian và khá vô tư trong các cuộc tranh chấp hay đánh nhau.

Sau khi timeskip, Apoo dường như đã trở nên rất thận trọng và kín kẽ hơn. Hắn ta tin rằng khi gặp kẻ thù thì bản thân hắn ta phải sẵn sàng chiến đấu. Kid đã mời Apoo vào liên minh, Apoo đồng ý nhưng sau đó đã có những toan tính của riêng mình.

Các mối quan hệ

Băng hải tặc On Air

Apoo là Thuyền trưởng của băng hải tặc On Air, và các thành viên trong băng đều ăn mặc theo phong cách Trung Hoa giống với thuyền trưởng của mình.

Đồng minh

Apoo, Kid và Hawkins đã thỏa thuận và đồng ý với nhau thành lập 1 liên minh để lật đổ 1 Tứ Hoàng. Nhưng sau đó, mỗi Kid bị Kaido "bón hành" cả Hawkins và Apoo đều chấp nhận đầu hàng và trở thành thuộc hạ của Kaido.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 4.

Scratchmen Apoo, Hawkins và Kid từng lập liên minh với nhau để chống lại Tứ Hoàng

Năng lực và Sức mạnh

Scratchmen Apoo là một võ sĩ khá mạnh. Dáng đứng khi chiến đấu của hắn ta khi di chuyển đôi tay giống như 1 DJ đang chơi nhạc vậy. Apoo đã 2 lần cho thấy khả năng nhào lộn của mình một cách đáng nể. Tuy vậy vẫn không có thông tin gì nhiều về các chiêu đánh võ công của hắn ta. Rất có thể Apoo biết một môn võ nào đó của người Trung Quốc.

Devil Fruit

Apoo xuất hiện đã ăn một Trái ác quỷ có liên quan tới âm thanh và âm nhạc. Năng lực này cho phép anh ta biến những bộ phận trên cơ thể của mình thành các dụng cụ âm nhạc. Thêm nữa, năng lực này còn cho phép Apoo tạo ra các đòn tấn công từ âm điệu khác nhau. Ngoài ra Apoo có khả năng thôi miên người khác. Apoo có thể biến thành công cụ âm nhạc chỉ trong vài giây.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 5.

Chiêu thức quái dị này khiến người nghe thấy nó phải choáng váng

Các chiêu thức đánh đã sử dụng

Tatakau Music: Theo nghĩa đen gọi là đấu âm nhạc. Apoo biến đôi tay mình thành dụng cụ chơi nhạc, và phát ra những âm thanh chênh lệch nhau để tấn công kẻ thù. Chiêu thức này được nhìn thấy lần đầu tiên khi anh tấn công Đô đốc Kizaru tại Sabaody.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 6.

Scratchmen Apoo đã dùng Tatakau Music để đả thương Luffyv à Zoro trong chapter mới nhất

Shan: Có nghĩa là chặt đầu. Apoo tạo ra các sóng âm thanh có khả năng chém nhỏ đối thủ ra thành từng mảnh.

Don: Apoo tạo ra các sóng âm khiến đối thủ phát nổ. Chiêu thức này cũng được nhìn thấy khi anh tấn công Đô đốc Kizaru tại quần đảo Sabaody.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 7.

Don là chiêu thức có thể khiến đối thủ phát nổ

Và mới đây nhất, Apoo đã sử dụng bộ chiêu thức này để khiến cho 2 thành viên của băng Mũ Rơm là Luffy và Zoro bị đả thương.

Những sự kiện mà Apoo đã trải qua

Sau một chuyến hành trình dài, cuối cùng Apoo và đồng đội cũng tới được Red Line, và chuẩn bị tráng tàu tại Sabaody. Apoo xuất hiện khi đang chiến đấu với Kid tại một quán bar, và hẹn sẽ gặp nhau tại Tân Thế Giới để đọ sức tiếp. Tiếp đó, Apoo xuất hiện khi phải cúi xuống chờ đợi cho một người trong giới Quý tộc đi qua và đã rất shock trước hành hành động Zoro có ý định tấn công tên quý tộc đó. Sau khi Zoro được cứu bởi Bonney, Apoo như cảm thấy được sát khí của Zoro khi chuẩn bị tấn công, và nói Zoro giống như một con thú.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 8.

Scratchmen Apoo từng có mặt tại Sabaody và tấn công Đô đốc Kizaru bằng chiêu thức quái dị

Khi Luffy tấn công Giới quý tộc, Apoo xem ra có vẻ thản nhiên và hỏi liệu chúng có tấn công mình hay không. Cho tới khi hắn ta gặp Đô đốc Kizaru. Mặc cho những lời nói của các thuyền viên rằng hãy thoát khỏi hòn đảo này, Apoo vẫn muốn ở lại để chờ xem những điều thú vị trong trận đấu giữa Đô đốc và các Siêu Tân Tinh. Trong đó, Apoo ấn tượng về Trái ác quỷ Zoan Cổ đại của X. Drake mà hắn ta chưa từng được nhìn thấy trước đây.

Khi Hawkins sắp bị Đô Đốc Kizaru kết liễu, Apoo quyết định xuất hiện và cứu nguy cho hắn, Apoo biến cơ thể thành các dụng cụ âm nhạc, và tạo ra những âm thanh đến những người ở dưới khiến cho Đô đốc và các Siêu Tân Tinh khác bị choáng đồng thời còn khiến cho Kizaru bị trúng đòn. Tuy nhiên nhờ có trái ác quỷ hệ Logia Kizaru quay lại hình dáng bình thường và nhanh chóng tấn công Apoo bằng một cú đá ánh sáng, khiến Apoo ngã làm sập cả 1 tòa nhà, thương tích nặng không thể làm gì thêm nữa.

Hiện tại Apoo đang có mặt tại Wano với tư cách là một thành viên trong băng hải tặc Bách Thú. Công việc chính của hắn ta tại lễ hội lửa là phụ trách DJ âm nhạc cho bữa tiệc. Có vẻ như Apoo là thuộc hạ thân cận của Queen Dịch Bệnh. Apoo đã ngay lập tức tạo ấn tượng mạnh khi dùng bộ chiêu thức quái dị của mình để làm bị thương Luffy và Zoro. Sau đó hắn ta lại bị Kid tấn công trực diện vì đã phản bội lại đồng minh.

One Piece: Tìm hiểu về Siêu Tân Tinh Apoo, kẻ vừa đả thương Luffy và Zoro chỉ bằng một chiêu thức - Ảnh 9.

Có vẻ như Scratchmen Apoo là thân cận của Queen Dịch Bệnh - Người cũng rất thích hát hò

Không biết vai trò của Apoo ở Wano sẽ như thế nào, tuy nhiên rất có thể nhân vật này đang ẩn dấu một bí mật nào đó và việc tạm thời quy hàng băng Bách Thú của Kaido chỉ là một cách để hắn ta ẩn mình. Cùng chờ đợi những màn thể hiện tiếp theo của Apoo – Một trong 11 Siêu Tân Tinh này nhé.