One Piece tập 961 tiết lộ cách Oden gặp được chín Bao Kiếm Đỏ của mình, khởi đầu của một huyền thoại tại Wano quốc

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2021 12:29 PM

One Piece tập 961 tiết lộ cách các gia thần của Oden đã trở thành một phần huyền thoại của Oden như thế nào.

Anime One Piece tạm dừng cuộc phiêu lưu của băng Mũ Rơm để nói về câu chuyện về người anh hùng Wano, huyền thoại Kozuki Oden. Giống như những anh hùng vĩ đại khác của bộ truyện, Oden có tính cách rất vô tư, thích phiêu lưu và được xem như một kẻ chuyên gây rắc rối. One Piece tập 961 chứng kiến một phần quan trọng hơn trong truyền thuyết về Oden. Đó là việc làm thế nào mà Cửu Hồng Bao trở thành gia thần của huyền thoại samurai này.

One Piece tập 961 tiết lộ cách Oden gặp được chín Bao Kiếm Đỏ của mình, khởi đầu của một huyền thoại tại Wano quốc - Ảnh 1.

Cửu Hồng Bao là những samurai mạnh mẽ nhất của Wano từng phục vụ dưới quyền của Oden với tư cách là gia thần của ông. Mỗi người có sức mạnh bằng 100 người trong một trận chiến. Họ trung thành tuyệt đối với chúa công của mình, sẵn sàng trả thù cho cái chết của Oden ngay cả khi đã 20 năm sau đó. Mặc dù nguồn gốc của Cửu Hồng Bao không quá ấn tượng như Oden, nhưng họ vẫn tạo nên một đội samurai tuyệt vời.

Mối lương duyên của Oden với gia thần đầu tiên của mình là Kin'emon. Người bạn thời thơ ấu của  Kin'emon là Tsuru đã trở thành nạn nhân của con lợn rừng, anh đã đến để cứu bạn nhưng bị đánh bại. Khi mọi hy vọng dường như không còn đối với Kin'emon, Oden là người đứng ra tìm con lợn rừng. Oden tiến hành bắt gọn con lợn rừng và giải cứu tất cả những người đã trở thành nạn nhân của nó trong đó có bạn của Kin'emon.

Sau khi nhận được sự từ chối của cha mình, Oden rời đi  và Kin'emon rơi nước mắt nói với Tsuru rằng anh sẽ chết vì Oden. Ngay lập tức, Kin'emon và Denjiro đã tham gia cùng Oden và tự xưng là thuộc hạ mặc dù bản thân Oden ban đầu rất khó chịu với những người bạn đồng hành mới này.

One Piece tập 961 tiết lộ cách Oden gặp được chín Bao Kiếm Đỏ của mình, khởi đầu của một huyền thoại tại Wano quốc - Ảnh 2.

Sau khi Oden bị trục xuất khỏi thủ đô, anh bắt đầu đi ngao du khắp đất nước Wano. Anh dần có được những người ủng hộ giống như Kin'emon và Denjiro. Tại Ringo, họ chạm trán với hai đứa trẻ sắp chết đói là Kikunojo - người sau này trở thành Cửu Hồng Bao và anh trai Izo - người sau này trở thành một trong những chỉ huy của băng Râu Trắng.

Các Cửu Hồng Bao khác bắt đầu với danh tiếng tiêu cực hơn, thậm chí là quái dị. Tại Kibi, những câu chuyện về một con ma cà rồng loại bỏ tóc của mọi người là nói về Kanjuro, người bắt đầu theo dõi Oden sau khi bị anh ta đánh bại. Raizo, một người quen cũ của Oden đã phát triển danh tiếng ở Udon như một tên cướp miền núi nhưng lại rất thần tượng Oden.

One Piece tập 961 tiết lộ cách Oden gặp được chín Bao Kiếm Đỏ của mình, khởi đầu của một huyền thoại tại Wano quốc - Ảnh 3.

Như thường lệ trong One Piece, Oden đang xây dựng một đội gia thần của riêng mình. Mặc dù họ không phải là hải tặc chính xác tuy nhiên đội ngũ những kẻ đặc biệt này cực kỳ giống với băng Mũ Rơm của Luffy. Giống như Luffy, có điều gì đó về sức hấp dẫn của Oden thu hút mọi người đến với anh ấy, có thể là bằng cách cứu mạng họ, đánh bại họ trong trận chiến hoặc nói chung là một người đáng được ngưỡng mộ. Với các gia thần ở phía sau, Oden trở nên nổi tiếng như bây giờ, thậm chí 20 năm sau cái chết của Oden, huyền thoại về ông và các gia thần vẫn được ca tụng.