One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 29/11/2018 0:00 AM

 
  thích

Hiện tại trong One Piece, chúng ta đang ở arc Wano và chắc chắn sẽ có nhiều điều bất ngờ xảy ra ở đây. Đó có thể là sự sụp đổ của Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới chẳng hạn.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 1.

Ngược lại quá khứ, quay trở về chương 690 manga One Piece, ở đó, Law đã đưa ra một câu nói mang tầm vượt thời gian là "Ta đã phá nát cái guồng quay rồi, giờ không kẻ nào có thể đảo ngược bánh xe định mệnh nữa". Câu nói ấy vẫn còn vẹn nguyên giá trị cho đến hơn 230 chương sau, nó như một lời báo trước cho những gì sẽ xảy ra ở arc Wano và cả sau này nữa.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 2.

Đã biết bao chuyện lớn nhỏ xảy ra kể từ sau câu nói của Law và tập trung lại trong một trận chiến quyết định ở Wano. Trận chiến sẽ mang tính quyết định, đặt dấu chấm hết cho 3 thế lực lớn chi phối Tân Thế giới. Đó còn là sự kết thúc cho những bức màn che phủ sự thật ở thế kỉ Trống, rào cản ngăn cách Raftel với tất cả mọi người.

Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới

Ba thế lực giúp cân bằng thế giới hiện nay là Thủy quân lục chiến, Thất Vũ Hải và Tứ Hoàng. Chính phủ thế giới cần giữ cho 3 lực lượng này cân bằng, có như vậy mới ngăn cản được những kẻ nổi loạn như thế hệ tồi tệ nhất và phe cách mạng làm đảo lộn thế giới. Nói chính xác 3 thế lực này là cần thiết để duy trì quyền lực của chính phủ thế giới. Cũng tức là, để Luffy đến được Raftel, bằng cách nào đó, tam đại thế lực này cần phải bị phá hủy.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 3.

Trong nửa đầu của series One Piece, Luffy đã phần nào thực hiện đúng tiêu chí này bằng cách hạ gục lần lượt nhiều Shichibukai. Tuy nhiên, mỗi một người hạ bệ lại có một kẻ khác lên thay ngay sau đó.

Bây giờ ở Tân Thế Giới, Luffy lại tuyên bố sẽ hạ bệ các Tứ Hoàng, giống như một bước đệm tiếp theo để Luffy có thể phá vỡ sự cân bằng của Tam đại thế lực, tiến gần hơn tới hòn đảo cuối cùng Raftel. Nhưng việc đánh bại một Tứ Hoàng có tác dụng gì để hạ bệ tam đại thế lực không? Tôi nghĩ là không. 

Hãy nhìn vào trận chiến ở Marineford mà xem, khiTứ Hoàng Râu Trắng chết chỉ đơn giản là có một người lên thay vị trí của ông. Vậy phải chăng, dù Luffy có thể đánh bại Kaido thì cũng sẽ có một người khác lên thay thế hắn, kẻ đó có thể là Luffy, Law hay Kid chẳng hạn.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 4.

Nhưng nếu arc Wano kết thúc như thế thì có gì đột phá so với các arc trước đây, tôi không nghĩ Oda sẽ để Wano giống một Marineford thứ hai đâu, từng chuyện xảy ra ở Wano sẽ góp phần không nhỏ khiến hệ thông Tam đại thế lực sụp đổ hoàn toàn. 

Chắc chắn rằng, Wano sẽ là một cuộc chiến không lường trước được, mọi kế hoạch, âm mưu đặt ra đều sẽ không thành công. Bạn đã bao giờ thấy Luffy làm đúng kế hoạch chưa, hay đã bao giờ Luffy hạ quyết tâm mà thất bại. Vụ ám sát Kaido bí mật tuy không xảy ra nữa nhưng kết quả Kaido bị lật đổ thể nào cũng thành công.

Tứ Hoàng, cuộc chiến của những vị vua

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 5.

Tôi đoán đây arc Wano không đơn thuần chỉ là một cuộc chiến giữa Luffy và bạn bè với Kaido đâu. Đây có thể sẽ là cuộc chiến giữa Luffy và Shanks với Kaido và Big Mom. Kaido và Big Mom đã từng hợp tác ở trong quá khứ nên rất có thể chúng sẽ lại hợp tác ở Wano. Vấn đề ở đây là có cách nào để Luffy đánh bại cả Kaido và Big Mom với binh lực hiện tại của mình không?

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 6.

Cứ cho là tàn dư của băng Râu Trắng sẽ giúp Luffy chống lại băng Bách Thú đi, nhưng nếu Big Mom xuất hiện thì ngần ấy sẽ chưa đủ, cần phải có một lực lượng mạnh hơn giúp sức và chúng ta có Shanks. Thực tế đúng là Luffy không thể chọi lại 2 Tứ Hoàng một mình nên cậu cần có sự giúp sức của ông chú Shanks tốt bụng.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 7.

Với danh tiếng gần đây của Luffy khi được xưng tụng là Ngũ hoàng, Shanks hiểu sắp đến lúc rồi, rằng cậu bé mà mình chọn mất cánh tay để bảo vệ sớm muốn sẽ trở thành Vua hải tặc. Thêm vào đó, trận chiến của Luffy để lật đô Kaido chính là thời cơ thích hợp nhất để Shanks phá vỡ sự cân bằng hiện tại, tạo cơ hội cho Luffy tiến gần hớn tới Raftel.

Như vậy, Luffy và đồng minh cùng với Shanks, băng Tóc Đỏ và những tàn dư của băng Râu Trắng có thể sẽ thành công hạ bệ Big Mom và Kaido, kết thúc thời đại Tứ Hoàng. Sau đó, Shanks biết đâu sẽ "chiến đấu" với Luffy để xác nhận rằng Luffy xứng đáng.

Ngoài ra, vai trò của Shanks trong One Piece thực sự khó hiểu, anh từng cố gắng ngăn chặn cuộc chiến ở Marineford khi đến gặp Râu Trắng để ngăn Ace đấu với Blackbeard và gần đây chúng ta lại thấy Shanks đến gặp Chính Phủ Thế Giới để nói về một tên cướp biển. Phải chăng Shanks luôn cố gắng duy trì sự cân bằng để chờ người kế thừa ý chí của Roger.

Theo tôi đoán. tên cướp biển mà Shanks nhắc đến với Ngũ Lão tinh không ai khác ngoài Blackbeard - người có cơ hội tốt nhất đến được Raftel nếu trật tự thế giới đảo lộn.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 8.

Cho đến nay, Shanks và sức mạnh của phi hành đoàn của anh vẫn là một bí ẩn đối với người hâm mộ. Theo nhiều người, Shanks và Blackbeard sẽ có một trận tái đấu và Shanks sẽ bị đánh bại, thậm chí là bị giết chết. Như vậy, Blackbeard sẽ trở thành kẻ thù mạnh mẽ cuối cùng mà Luffy phải vượt qua để trả thù cho Shanks, cho Ace.

Shichibukai, Thất Vũ Hải sụp đổ là chuyện sớm muộn

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 9.

Hiện tại chỉ còn 5 Shichibukai đang hoạt động là Buggy, Weevil, Hancock, Mihawk, và Kuma (có thể đã bị loại) do Law và Doflamingo gần đây bị tước đi danh hiệu này.

Weevil có lẽ sẽ là kẻ tiếp theo mất đi danh hiệu Thất Vũ Hải, hắn có thể sẽ bị xử trong arc Wano vì Marco từng tuyên bố rõ ràng rằng anh ta không thể đến Wano cho đến khi hạ Weevil. Mà Marco cần phải đến Wano vì anh ta sẽ là lực lượng chiến đấu quan trọng giúp Luffy giành chiến thắng.

Còn các Thất Vũ Hải khác thì lại có mối quan hệ sẵn với Luffy rồi chứ, như Hancock say Luffy như điếu đổ, Mihawk là thầy của Zoro (thành viên băng Mũ Rơm) nên khả năng cao là trong arc Wano sẽ có người từ bỏ ngai vị này. Với một số lượng "ghế trống" nhiều như thế, để tìm kiếm người phù hợp lấp đầy các vị trí Shichibukai sẽ không hề dễ dàng.

Cũng đừng quên, Fujitora đang có kế hoạch bãi bỏ hệ thống Shichibukai tại hội nghị Reverie năm nay. Thế nên, bạn có nghĩ rằng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà Reverie đang diễn ra cùng lúc với Wano? Tôi nghĩ là Không bởi vì tất cả ba thế lực cần phải bị phá hủy cùng lúc thì mới sụp đổ hoàn toàn chứ, có như vậy chúng ta mới sớm được thấy trận chiến cuối cùng chứ.

Hải quân, chính nghĩa thực sự hay chỉ là tay sai của chính quyền thế giới?

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 10.

Lúc này, 2 đô đốc hải quân đang đụng độ với các chỉ huy quân cách mạng đến giải cứu Kuma ở hội nghị Reverie. Quân cách mạng cũng từng nói rằng họ đã chuẩn bị kế hoạch để chống lại các Long Tinh nên có thể họ sẽ tuyên bố chiến tranh toàn diện chống lại Chính phủ Thế giới tại Reverie năm nay.

One Piece: Tam đại thế lực ở Tân Thế Giới sẽ bị hạ bệ sau arc Wano, Luffy tiến gần hơn tới ngôi vị Vua Hải Tặc? - Ảnh 11.

Điều này nghĩa là gì? Chính phủ Thế giới sẽ cần phải tập trung quân lực chiến đấu chống lại phe cách mạng. Ai là lực lượng chiến đấu chính của Chính phủ Thế giới? Tất nhiên là các Thủy quân lục chiến rồi. Tức là họ sẽ không thể chú tâm đến cuộc chiến của hải tặc ở Wano và vai trò phá hủy trụ cột cuối cùng ở Tân Thế Giới sẽ được trao cho quân cách mạng.

Bạn nghĩ sao nếu vào cuối arc Wano, Tam đại thế lực sẽ bị hạ bệ, chỉ còn lại cuộc chiến một chọi một, nơi những hải tặc ở Tân Thế Giới sẽ tha hồ vùng vẫy, tự do làm chính mình. Ai rồi sẽ phản bội ai và ai sẽ trở thành Vua Hải Tặc?