One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 02/03/2019 12:00 PM

Trong One Piece, Portgas D. Ace là con của Portgas D. Rouge và vua hải tặc Gol D. Roger - thuyền trưởng cũ của Rayleigh, vậy lý do Rayleigh đã không đến để giải cứu Ace là gì?

Chúng ta đều biết rằng trong One Piece, Portgas D. Ace là con trai thuyền trưởng cũ của Rayleigh, vua hải tặc Gol D. Roger, vậy lý do nào khiến Rayleigh không đến giải cứu Ace khi anh bị xử tử tại Tổng Bộ hải quân Marine Ford?

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau thử tìm hiểu 3 lý do để tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Băng Roger tan rã

One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc? - Ảnh 1.

Vua hải tặc Gol D. Roger đã giải tán băng của mình trong bí mật vì ông mắc một căn bệnh nan y vô phương cứu chữa và đã có một kế hoạch riêng cho cái chết của mình. Sau khi băng hải tặc tan rã, Roger đến Baterilla ở với Portgas D. Rouge và giữa họ đã có một đứa con trai. Do đó, rất có thể Rayleigh không hề hay biết thuyền trưởng của mình có một đứa con vì bây giờ đã mỗi người một nơi.

One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc? - Ảnh 2.

Ngoài ra, Portgas D. Rouge đã phải mang thai đến tận 20 tháng để bảo vệ con mình khỏi sự lùng bắt của Chính phủ Thế giới. Sau cái chết của Roger 1 năm 3 tháng Ace mới trào đời nên cũng khó có thể nghĩ được là Roger có con. Do dùng một phương pháp bí mật để trì hoãn việc sinh con, Rouge đã mất ngay sau sinh và cô đặt tên cho đứa bé là Gol D. Ace. Tuy nhiên, Ace đã đổi họ sang họ của mẹ vì anh cảm thấy mình nợ mẹ một mạng sống.

Rayleigh sống cuộc đời ẩn dật nên không biết tin tức thế giới bên ngoài

One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc? - Ảnh 3.

Rayleigh từng là cánh tay phải của Gol D. Roger nên phía Thủy quân lục chiến sẽ săn lùng ông rất gắt gao. Để tránh tai mắt của chính phủ, ông đã chọn sống cuộc đời ẩn dật xa lánh trần thế nhưng cũng do đó mà không biết về tin tức thế giới bên ngoài, cũng nghiễm nhiên không biết luôn về con trai của Roger.

Rayleigh bây giờ đã già và không đủ sức đương đầu với cả Tổng Bộ hải quân?

One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc? - Ảnh 4.

Rayleigh bây giờ đã già, dù ông vẫn còn rất mạnh nhưng so với sức mạnh thời trai tráng thì phong độ của ông đã giảm sút rất nhiều. Ông tự nhận thấy mình không đủ sức đương đầu với cả Tổng Bộ hải quân nên đã phó thác vận mệnh của Ace cho băng hải tặc Râu Trắng và Luffy.

One Piece: Tại sao Vua Bóng Tối Silvers Rayleigh không xuất hiện ở Marineford để giải cứu Ace, giọt máu cuối cùng của Vua Hải Tặc? - Ảnh 5.

Bạn hãy để ý, trong trận chiến ở quần đảo Sabaody, nơi Vua bóng tối Rayleigh chiến đấu chống lại đô đốc Kizaru, ông đã có những dấu hiệu xuống sức rõ rệt như khó thở và mệt mỏi. Tức là dù có thể đỡ chiêu của ngài đô đốc Khỉ Vàng thì ông cũng chưa chắc có thể đánh bại hắn, càng không nói là phải đối diện với cả 3 đô đốc.

Trong quá khứ, băng Râu Trắng và băng Roger đã là đối thủ của nhau và ông hiểu về sức mạnh không thể đùa của Bố Già nên ông dành trọn niềm tin giải cứu Ace cho họ. Ngoài ra, rõ ràng ông cũng rất chú ý đến trận chiến này vì ngay sau khi Luffy được cứu khỏi Tổng bộ hải quân và đưa đến đảo Amazon Lily, Rayleigh đã một thân một mình bơi vượt qua Calm Belt tới đây để "làm thầy" dạy Luffy đấy thôi.