One Piece: Tại sao phía hải quân vẫn ám binh bất động trước liên minh của hai Tứ Hoàng?

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/05/2021 08:00 PM

 
  thích

Hẳn phải có một lý do nào đó khiến chính quyền thế giới ngó lơ trước liên minh của những nhân vật mạnh nhất Tân Thế Giới này!

Với vai trò là một trong tam đại thế lực gìn giữ sự cân bằng thế giới, Hải quân có nhiệm vụ trấn áp bất kỳ thế lực nào đe dọa sự ổn định của cán cân này. Thế nhưng trước thông tin hai Tứ Hoàng hợp tác cùng nhau tạo thành một liên minh ở Wano quốc. Hải Quân lại án binh bất động và không hề có dấu hiệu đem quân ngăn cản sự bành trướng của thế lực này. Vậy đâu là nguyên nhân?

Hải quân không đủ quân lực để can thiệp

Trong cuộc trao đổi giữa đô đốc Fujitora và chính quyền thế giới, chúng ta đã biết được ngay lúc này đây chính quyền thế giới đang phải dồn toàn lực để đối đầu với một thế lực nguy hiểm không kém – các Thất Vũ Hải. Thông tin Big Mom và Kaido liên minh hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của chính quyền và chỉ được biết đến sau khi chính quyền chính thức phát lệnh truy sát Thất Vũ Hải.

One Piece: Tại sao phía hải quân vẫn ám binh bất động trước liên minh của hai Tứ Hoàng? - Ảnh 1.

Shichibukai mới là đối thủ quan trọng nhất lúc này

Với bản tin tuyên chiến đã được công bố rộng rãi trên khắp thế giới, chính quyền thế giới không có cách nào rút lại thông lệnh này và buộc phải ngó lơ liên minh Wano quốc mà tập trung vào mục tiêu hiện tại. Bởi việc cùng lúc đối đầu với hai phe trong tam đại thế lực là quá sức ngay cả khi đó có là hải quân.

Wano quốc nằm ngoài tầm hiểu biết của Hải quân

Qua lời kể của cựu Thủy sư đô đốc Sengoku, chúng ta có thể biết được hải quân hoàn toàn không hề có bất kỳ thông tin nào về vùng đất này. Wano quốc đã đóng cửa ngăn cách giao thương thế giới từ rất lâu về trước vậy nên sức mạnh quân sự của xứ sở samurai lúc này hoàn toàn là một ẩn số với Hải quân.

One Piece: Tại sao phía hải quân vẫn ám binh bất động trước liên minh của hai Tứ Hoàng? - Ảnh 2.

Hải quân hoàn toàn không hề có kiến thức về Wano quốc

Việc chủ động tấn công một khu vực không hề có trong bản đồ cũng như không có bất kỳ thông tin nào về thực lực đối thủ là một hành động cực kỳ mạo hiểm bởi kẻ địch hoàn toàn có thể lợi dụng sơ hở nào để chiếm thế thượng phong.

Với ngần ấy lý do, không có gì quá bất ngờ khi hải quân quyết định ám binh bất động trước liên minh của hai tứ hoàng. Các bạn nghĩ như thế nào về hành động lần này của hải quân? Cùng chia sẻ suy nghĩ nhé!