One Piece: Tại sao Oden lại rời băng Râu Trắng để gia nhập băng hải tặc Roger?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 19/11/2019 02:00 PM

Trong One Piece, sau một thời gian ngắn gia nhập băng hải tặc của Whitebeard, Oden đã chuyển sang tàu của Rogers. Vậy tại sao Oden lại quyết định như vậy?

1. Oden đã gặp Kozuki Toki trên con tàu của Râu Trắng?

One Piece: Tại sao Oden lại rời băng Râu Trắng để gia nhập băng hải tặc Roger? - Ảnh 1.

Momonosuke được sinh ra cách đây 28 năm. Cùng năm đó, Gol D. Roger đã gặp Crocus và tuyển anh ta làm bác sĩ tàu để bắt đầu hành trình trên Grand Line. Roger cũng đã tìm thấy Poneglyph ở Skypiea. Thậm chí, dưới chân gác chuông vàng ở Skypiea còn có dòng chữ khắc bằng ngôn ngữ cổ đại, ký tên Roger. Khi băng Mũ Rơm phiêu lưu tới Đảo trên trời, Robin đã đọc được và rất thắc mắc làm sao Roger có thể biết thứ tiếng đó.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Rayleigh đã xác nhận thông tin là Roger không hề đọc hay viết được được những chữ cổ đại được khắc trên Poneglyph, nhưng anh có thể lắng nghe được "Tiếng nói của vạn vật" (tập 400 anime One Piece). Điều này có nghĩa là rất có thể vào thời điểm đó, không có ai trên tàu của Rogers có thể đọc Poneglyph.

Mà trên thực tế, Oden lại có khả năng có thể đọc được Ponelglyph vì anh là một hậu duệ của những người thợ đã chạm khắc Poneglyph. Tức là 28 năm trước, Oden vẫn ở trên của băng Râu Trắng và vào thời điểm đó, Oden có thể đã gặp Kozuki Toki.

2. Oden hiểu lịch sử đã mất của thế giới?

One Piece: Tại sao Oden lại rời băng Râu Trắng để gia nhập băng hải tặc Roger? - Ảnh 2.

Vì năng lực trái ác quỷ thời gian của Kozuki Toki, cô có thể đi tới nhiều mốc thời gian ở tương lai nên đã có nhiều giả thuyết nghi ngờ rằng Toki đến từ Thế kỷ Trống. Vấn đề này không phải không thể có khả năng xảy ra, nếu Toki hiểu những gì đã xảy ra trong lịch sử bị Chính phủ thế giới che đâ đậy và sau đó kể lại cho chồng cô là hậu duệ của những người điêu khắc Poneglyph thì thực sự rất thú vị.

Có lẽ vì những điều đã xảy ra trong Thế kỉ Trống, Oden sau đó đã trở nên thích thú và quyết định đi đến Laugh Tale và tự mình tìm hiểu những gì ở đó, hoặc chỉ muốn giúp Toki đến được đó.

3. Mục tiêu khác nhau với Râu Trắng?

One Piece: Tại sao Oden lại rời băng Râu Trắng để gia nhập băng hải tặc Roger? - Ảnh 3.

Whitebeard nói rằng giấc mơ của anh là thành lập một gia đình. Anh không quan tâm đến bất kỳ kho báu nào, ngoài gia đình. Vì vậy, có lẽ Whitebeard cũng không hứng thú với Laugh Tale.

Trong khi đó, Roger và phi hành đoàn của ông lại có ý định đến hòn đảo cuối cùng sau khi khám phá thế giới. Hơn nữa, Roger đã "lắng nghe" nội dung của Poneglyph trên Skypiea, vì vậy có khả năng Roger có cùng mục tiêu với Oden. Có lẽ vì điều này đã khiến Oden muốn chuyển sang tàu của Rogers và trở thành đồng đội của ông. Vâng, cả Roger và Oden đều muốn đến Laugh Tale.