One Piece: Tại sao Oden chắc chắn rằng cuộc chiến phân chia đại dương sẽ xảy ra vào 20 năm sau?

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/03/2020 12:00 PM

Thông tin về cuộc chiến mà Oden nhắc đến trước khi chết dường như được xác định sau khi anh ta đến Laugh Tale.

Trước khi chết, Oden đã để lại 1 bức thư và để lại di nguyện cho Toki. Một trong những nội dung được nhắc đến là sẽ có một cuộc chiến vào 20 năm sau, nhân vật chính của cuộc chiến sẽ có mặt ở Wano. Người này sẽ đánh bại Kaido nếu Oden thất bại.

Xem xét tình trạng ở Wano lúc này, Luffy đang muốn lật đổ Kaido, thế nên cuộc chiến mà Oden dự đoán dường như đang xảy ra. Nhưng tại sao Oden lại biết điều này, cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Căn cứ vào lời nói của quái vật biển

One Piece: Tại sao Oden chắc chắn rằng cuộc chiến phân chia đại dương sẽ xảy ra vào 20 năm sau? - Ảnh 1.

Một cảnh đáng nhớ từ chương 968 One Piece, là khi Oden và Roger nghe thấy lời tiên đoán của quái vật biển về 2 vị Vua. Họ dự đoán rằng hai người cầm quyền sẽ gặp nhau, một người cai trị quái vật biển, người còn lại sinh ra ở vùng biển xa.

Trong ý chí của Oden, Oden đặc biệt đề cập rằng sẽ có một cuộc chiến phân chia đại dương. Tính toán thời gian và mức độ hủy diệt của cuộc chiến, rất có thể lời của Oden là căn cứ theo lời của lũ quái vật biển. Cụ thể, chúng nói rằng Poseidon sẽ được sinh ra vào 10 năm sau và mất 15 năm để trưởng thành và phát triển mạnh mẽ. 5 năm đã trôi qua kể từ khi Oden nghe được lời tiên tri đó cho đến khi anh ta bị bắt và sắp bị xử tử. Vì vậy, số năm còn lại theo tính toán của Oden chỉ là 20 năm.

Ngay cả phần chia tách đại dương dường như là một dự đoán về sức mạnh của Poseidon, hoặc những gì sẽ xảy ra sau khi Poseidon và Joy Boy gặp nhau. Hãy nhớ rằng, con thuyền của Noal đã được chuẩn bị bởi các nhân vật trong quá khứ, dường như là dự đoán về một thảm họa lớn. Oden còn hiểu rằng sẽ có những trở ngại cho cuộc gặp gỡ của Joy Boy mới và Poseidon từ thứ sức mạnh đã buộc Wano đóng cửa với thế giới.

2. Ban đầu Oden có thể không hiểu lời tiên tri nhưng khi đến Laugh Tale anh đã hiểu nó

One Piece: Tại sao Oden chắc chắn rằng cuộc chiến phân chia đại dương sẽ xảy ra vào 20 năm sau? - Ảnh 2.

Tại Laugh Tale, Oden đã biết được rất nhiều thông tin về lịch sử thế giới của One Piece. Nhờ thế Oden hiểu rằng nhân vật được quái vật biển nhắc đến là Poseidon mới và một Joy Boy khác.

Vì điều đó, kể từ khi trở về Wano, Oden đã đề cập đến Joy Boy và muốn mở cửa Wano. Joy Boy mới là nhân vật mà Oden dự đoán sẽ đánh bại Kaido. Khi bắt đầu giai đoạn 3 của arc Wano, tham vọng mở của Wano của Oden đã được thể hiện rõ.

Có lẽ ban đầu Oden không hiểu về dự đoán của lũ quái vật biển, ngoài việc Poseidon sẽ được sinh ra. Nhưng khi đến được Laugh Tale, Oden đã biết về Joy Boy và khả năng nhân vật này trở lại. Vì vậy, Oden trở nên háo hức muốn mở cửa Wano.

3. Luffy sẽ trở thành Joy Boy mới

One Piece: Tại sao Oden chắc chắn rằng cuộc chiến phân chia đại dương sẽ xảy ra vào 20 năm sau? - Ảnh 3.

20 năm sau cái chết của Oden, thế giới dường như đang đứng trước một cuộc chiến lớn. Nhưng nhân vật được sinh ra ở vùng biển xa, ứng cử viên mới của Vua hải tặc, giờ đã đến được Wano. Gia tộc Kozuki đã thất bại khi mở cửa Wano 20 năm trước, nhưng bây giờ có vẻ như Joy Boy mới sẽ giúp gia tộc Kozuki thực hiện điều này.

Nếu Luffy thành công trong việc giúp đỡ Wano, thì Wano dường như cũng đang giúp Luffy chống lại các mối đe dọa nhắm vào anh ta, như mong đợi của Oden.