One Piece: Tại sao Kenbunshoku Haki của Luffy không "có tác dụng" với loạt đòn tấn công từ Apoo?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 11:59 PM

Do Luffy tức giận hay đòn tấn công của Apoo quá khó lường trước mà Kenbunshoku Haki của Luffy không phát huy tác dụng.

Trong One Piece 980, Scratchmen Apoo đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách đả thương Luffy và Zoro bằng các kỹ thuật tấn công "lạ lùng" của mình. Một trong những chìa khóa thành công của Apoo trước Zoro và Luffy là khiến đối thủ không lường trước được cuộc tấn công của mình.

Trong khi Zoro và Luffy đang chú ý Apoo ra đòn, thì đột nhiên hắn phát động cuộc tấn công của mình mà không rõ phương hướng. Nhưng tại sao Kenbunshoku Haki của Zoro và Luffy không phản ứng với cuộc tấn công của Apoo? Cùng tìm hiểu ở dưới đây nhé!

1. Trình độ Kenbunshoku Haki của Luffy cao khi ở Wano

 One Piece: Tại sao Kenbunshoku Haki của Luffy không có tác dụng với loạt đòn tấn công từ Apoo? - Ảnh 1.

Có lẽ vì chiến đấu chống lại Katakuri, cấp độ Kenbunshoku Haki của Luffy đã lên ở Wano. Bằng chứng là khi Luffy chiến đấu với đám thuộc hạ của Queen, cùng với ông nội Hyou, anh ta có thể dự đoán chính xác hướng tấn công sắp xảy ra, để Hyou Hoa có thể né nó dễ dàng. Do đó, thật thú vị, khi Kenbunshoku Haki của Luffy đã không lường trước được cuộc tấn công của Apoo.

2. Do Luffy tức giận

 One Piece: Tại sao Kenbunshoku Haki của Luffy không có tác dụng với loạt đòn tấn công từ Apoo? - Ảnh 2.

Vào cuối chương 979, nhìn thấy súp đậu đỏ bị quân lính của Kaido đổ đi lãng phí, Luffy nhớ lại cô bé Otama còn không có cơm mà ăn, Luffy đã nổi giận mà ra tay đánh chúng. Nên trường hợp Kenbunshoku Haki không phát huy được hết khả năng do người dùng bị xáo trộn cảm xúc có thể xảy ra với Luffy. Bant thân Katakuri cũng đã bị tấn công khi anh ta nổi điên và cảm xúc không giữ được cân bằng.

Nhưng kể từ khi Zoro đến, cảm xúc tức giận của Luffy dường như đã giảm xuống. Luffy và Zoro đã quyết định trốn thoát để tránh rắc rối, cũng như giữ sức và đi thẳng đến lâu đài Kaido. Ngay cả thế, anh vẫn không thể tính được hướng tấn công của Apoo.

3. Rất có thể, lý do thực sự là sức mạnh độc nhất của Apoo

 One Piece: Tại sao Kenbunshoku Haki của Luffy không có tác dụng với loạt đòn tấn công từ Apoo? - Ảnh 3.

Ngay cả Luffy không tức giận, thật dễ dàng để Luffy tránh bị chém, đấm và các đòn tấn công khác với Kenbunshoku Haki của anh ta. Nhưng đối với các cú đánh, đấm và chém của Apoo, mỗi loại tấn công dường như không có phương hướng rõ ràng, nên không thể dự đoán nó sẽ đến từ đâu. Đặc biệt, Zoro và Luffy chỉ nhìn thấy Apoo chơi nhạc, sau đó bất ngờ bị trúng đòn.

Mặc dù Luffy đã sử dụng Kenbunshoku Haki, nhưng dường như do tính chất độc đáo của các cuộc tấn công của Apoo, Luffy đơn giản là không thể tránh được. Ngay cả khi Luffy tập trung, có lẽ anh có thể thấy mình sẽ bị tấn công trước. Nhưng miễn là Luffy không biết cách tránh các cuộc tấn công của Apoo, anh ta vẫn sẽ bị tấn công.

Vì vậy, chìa khóa để đánh bại Apoo có thể là Luffy phải tìm ra chính xác cách thức tấn công bằng âm nhạc của đối thủ. Hãy xem liệu Eustass Kid có thể làm sáng tỏ bí ẩn về cách thức hoạt động của các cuộc tấn công của Apoo trong chap mới không nhé!