One Piece: Tại sao Im-Sama lại cầm trong tay ảnh của nàng "công chúa quốc dân" Vivi?

Tuckk  - Theo Helino | 18/06/2018 04:00 PM

Chỉ là một khung tranh nhỏ trong One Piece 908 thôi nhưng nhiều độc giả tinh ý đã phát hiện ra có điều gì đó cực kỳ bất thường ở đây.

Trong chương mới nhất One Piece 908, “thánh Oda” đã khiến cộng đồng fan One Piece suýt ngã ngửa vì nhân vật mới toanh Im-sama. Hắn không biết là thần thánh phương nào mà khiến cả Ngũ Lão Tinh phải quỳ gối, vâng lệnh răm rắp. Vài ngày trở lại đây, đã có rất nhiều giả thuyết đáng ngờ về Im-sama. Thế nhưng, có vẻ như mọi người lại đang quá tập trung vào việc hắn là ai mà quên mất rằng, hắn đang làm gì?


Nhân vật mới xuất hiện đang khiến cộng đồng dậy sóng

Nhân vật mới xuất hiện đang khiến cộng đồng dậy sóng

Hãy nhìn kỹ vào khung tranh dưới đây, bức ảnh của Luffy, Râu Đen, Shirahoshi đang bị cắt nát, vương vãi ở dưới đất. Nếu chỉ có thế thì cũng không nghiêm trọng cho lắm vì đó đều đang là những nhân vật gây sự chú ý nhất ở biển cả, đặc biệt là Luffy và Râu Đen. Thế nhưng, vì sao ngay khung tranh tiếp theo, gã Im-sama bí ẩn lại đang nhìn bức ảnh của công chúa Vivi và trầm ngâm?


Vì sao hắn lại cầm ảnh Vivi?

Vì sao hắn lại cầm ảnh Vivi?

Dù chi tiết này rất nhỏ nhưng cũng không lọt qua mắt của các độc giả tinh ý. Nhiều ý kiến cho rằng, Vivi không chỉ là công chúa của Alabasta mà còn mang một thân phận khác nữa. Chính thân phận ấy sẽ khiến cô nàng gặp nguy hiểm trong thời gian gần, cụ thể chính là đại hội Reverie lần này.

Và thứ làm nhiều bạn đọc lo sợ hơn cả chính là việc Ngũ Lão Tinh quỳ xuống trước Im-sama và hỏi rằng: “Ngài hãy đưa ra cái tên tiếp theo”. Nếu cái tên của Vivi được xướng lên, đám người này sẽ làm gì? Cho Vivi biến mất khỏi trần gian? Cuộc họp giữa các nguyên thủ quốc gia này đang là cơ hội cực lớn cho bất kỳ thành phần cực đoan nào. Chúng mà bí mật bắt cóc Vivi ngay giữa thánh địa Mary Geoise thì cũng khó có ai biết được.


Câu nói đáng sợ của Ngũ Lão Tinh khiến các fan không khỏi lo lắng

Câu nói đáng sợ của Ngũ Lão Tinh khiến các fan không khỏi lo lắng

Quan trọng hơn cả, vì sao lại là Vivi? Điểm lại những gì mà ta biết về cô nàng từ trước đến giờ thì có vẻ như đây chỉ là một cô công chúa rất bình thường mà thôi. Nếu nói Vivi có liên hệ với các gia tộc cổ xưa hay khả năng điều khiển được vũ khí cổ đại… thì có vẻ không đúng cho lắm.

Thế nhưng, khi đã được kẻ có thể khiến Ngũ Lão Tinh quỳ gối để ý thì Vivi chắc chắn phải mang một vai trò gì đó rất quan trọng rồi. 3 người Luffy, Râu Đen hay Shirahoshi đều là những nhân vật có thể gây ảnh hưởng cực lớn lên toàn thế giới.

Nếu như Luffy đang gây chấn động khi được xưng danh là Tứ Hoàng thứ 5 của biển cả thì việc Shirahoshi chính là vũ khí cổ đại Poseidon nếu bị hé lộ sẽ tạo ra một cơn sóng giận dữ khắp chốn. Râu Đen thì chẳng phải nói, từ khi chiếm được sức mạnh của Râu Trắng, hắn để mặc thủ hạ hoành hành bốn phương, ai ai cũng phải biết tới vị Tân Tứ Hoàng này…


3 nhân vật này đang rất nổi tiếng trên Đại Hải Trình

3 nhân vật này đang rất nổi tiếng trên Đại Hải Trình

Theo tìm hiểu của người viết, chữ “Nefeltari” trong tên của Vivi đại diện cho “thứ đẹp nhất” trong tiếng Ai Cập. Trong bài viết các giả thuyết về thân phận của Im-sama lần trước, chúng ta đã từng đề cập tới mối liên hệ của hắn và một vị thần toàn năng cũng của Ai Cập cổ đại - Amun Ra. Liệu đây có phải mối liên hệ giữa Im-sama và Vivi?

“Thánh Oda” từ trước đến nay thường sử dụng văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới để tạo ra các vương quốc đặc trưng trong bộ truyện của mình. Ông đã từng ngầm thừa nhận, Alabasta khắc họa lại Ai Cập cổ đại. Đây rất có thể sẽ là chi tiết quan trọng liên quan tới Vivi và đại hội Reverie lần này.


Im-sama và Ai Cập cổ đại có liên quan tới nhau khá nhiều

Im-sama và Ai Cập cổ đại có liên quan tới nhau khá nhiều

Mặc dù không tham gia chuyến hành trình cùng Luffy và đồng đội nhưng Vivi luôn được các fan mong mỏi trở thành một thành viên chính thức của băng Mũ Rơm. Theo cuộc bình chọn Japanese Fan Poll lần thứ 5, Vivi là nhân vật nữ thứ 5 được các fan yêu thích nhất. Cô nàng chỉ xếp sau Nami, Boa Hancock, Nico Robin và Persona.


Mong là không có chuyện gì xảy ra với cô nàng không thì các fan sẽ rất buồn, người viết cũng rất buồn

Mong là không có chuyện gì xảy ra với cô nàng không thì các fan sẽ rất buồn, người viết cũng rất buồn

Dễ thấy, tình cảm mà các fan One Piece dành cho Vivi cũng nhiều không kém gì các nam chính khác. Thế nên, ngay khi biết về khung tranh gây tranh cãi này, nhiều bạn đọc còn kêu gào, “biểu tình” đòi tác giả không được làm hại Vivi. Một lần nữa phải khẳng định, dù Arc Reverie này có thể rất ngắn nhưng các tình tiết ngày càng “hack não” hơn bao giờ hết. Chỉ khổ các fan phải thấp thỏm chờ đợi thôi.