One Piece: Tại sao Black Maria lại nhắm vào Robin, cô ta liệu có thực sự phục vụ cho Kaido?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/02/2021 04:28 PM

 
  thích

Như chúng ta đã biết One Piece chap 1005 tập trung vào cuộc chiến giữa Black Maria và Robin, tại sao cô ta lại nhắm đến nữ khảo cổ học của băng Mũ Rơm.

Trận chiến Wano quốc đang lên tới đỉnh điểm khi mà các cuộc đụng độ liên tiếp đang diễn ra. Là một thành viên của băng Bách Thú và nắm giữ vị trí một trong sáu thành viên của Tobi Roppo, tuy nhiên Black Maria tỏ ra khá hờ hững với trận chiến này. Điều duy nhất mà người phụ nữ có thân hình ngoại cỡ này làm cho băng Bách Thú là giăng bẫy và bắt giữ thành công Sanji. Tuy nhiên khác với các thành viên chỉ huy thuộc băng Bách Thú khác, thay vì cố gắng tiêu diệt nhanh chóng Sanji và tiếp sức cho thuyền trưởng Kaido của mình, cô ả này lại muốn nhắm đến một nhân vật khác đó chính là Robin. Vậy câu hỏi đặt ra là Black Maria có thực sự làm việc cho Kaido và tại sao cô ta lại nhắm đến Robin?

One Piece: Tại sao Black Maria lại nhắm vào Robin, cô ta liệu có thực sự phục vụ cho Kaido? - Ảnh 1.

Trong One Piece, Nico Robin (được biết đến với biệt danh "Đứa con của Quỷ") là nhà khảo cổ của băng hải tặc Mũ Rơm đến từ Biển Tây. Khi còn là một đứa bé, Robin đã bị truy nã với số tiền 79.000.000 Berry nhờ khả năng có thể đọc được các phiến đá cổ đại Poneglyphs. Cô đã thoát chết khỏi cuộc tàn sát tại đảo Ohara nhiều năm trước và từ đó cuộc sống của Robin luôn là chạy trốn và tự bảo vệ bản thân mình. Trước đó Robin cũng được Kaido và Big Mom nhắc đến và là đối tượng ưu tiên mà 2 Tứ Hoàng này muốn bắt giữ. Tất nhiên cả Kaido và Big Mom đều nóng lòng tìm được người đọc được các phiến đá cổ đại Poneglyphs và giúp 2 người tìm ra One Piece. Vậy tại sao một kẻ như Black Maria, một Tobi Roppo lại quan tâm tới Robin và sử dụng Sanji để dụ nhà nữ khảo cổ học băng Mũ Rơm đến giải cứu?

One Piece: Tại sao Black Maria lại nhắm vào Robin, cô ta liệu có thực sự phục vụ cho Kaido? - Ảnh 2.

Với chi tiết này chúng ta có thể hiểu theo 2 cách sau đây. Đầu tiên là Black Maria rất thân cận với chủ nhân của mình là Kaido, biết ông ta đang cần Robin và muốn bắt giữ nhà nữ khảo cổ học để lập công lớn với Kaido. Tuy nhiên nếu đơn giản chỉ là vì Kaido thì có lẽ Maria đã không mất công chiêu dụ Sanji vào bẫy để rồi dùng Sanji để câu con mồi Robin một cách mất công đến như vậy. Vậy có thể hiểu theo cách thứ 2 đó là Black Maria là một gián điệp của một tổ chức nào đó đang muốn khám phá bí mật về các phiến đá cổ đại Poneglyphs đang có mặt tại Wano và tìm bắt Robin, người có khả năng đọc được chúng. Vậy Black Maria làm việc cho tổ chức nào?

One Piece: Tại sao Black Maria lại nhắm vào Robin, cô ta liệu có thực sự phục vụ cho Kaido? - Ảnh 3.

Đầu tiên rất có thể Black Maria làm việc cho chính phủ thế giới. Tại một arc có đầy lẫy những "diễn viên" nằm vùng như Wano thì điều này hoàn toàn có thể diễn ra. Chúng ta cũng đã thấy CP0 xuất hiện tại Wano vì vậy không ngoại trừ khả năng Black Maria cũng giống như X-Drake là một điệp viên nằm vùng trong băng Bách Thú. Nếu X-Drake làm việc cho hải quân thì mụ ta làm việc cho chính quyền thế giới. Sự hỗn loạn ở Wano là cơ hội lớn để Black Maria có thể bắt giữ Robin và giúp chính phủ thế giới loại bỏ đi mối hiểm họa rất lớn này.

Khả năng thứ 2 là Black Maria là một điệp viên nằm vùng của quân Cách Mạng. Hiện tại thì hải quân cũng đã có động thái hành động tại Wano thông qua điệp viên X-Drake, chính quyền thế giới cũng đã góp mặt với CP0 vậy còn thiếu quân cách mạng. Cũng đã đến lúc quân cách mạng góp mặt trong trận chiến được đánh giá là lớn nhất One Piece phải không nào? Black Maria có vẻ như đang tìm cách để liên lạc với Robin và cách tốt nhất là "giả vờ" gọi cô đến và có một cuộc tỉ thí giữa 2 người. Nếu Black Maria thực sự là của quân cách mạng cài vào, trận chiến Wano hứa hẹn còn hấp dẫn nữa.

One Piece: Tại sao Black Maria lại nhắm vào Robin, cô ta liệu có thực sự phục vụ cho Kaido? - Ảnh 4.

Trên đây là những lập luận và giả thuyết về hành động Black Maria dùng Sanji để dụ Robin đến. Liệu đây hoàn toàn là hành động vì băng Bách Thú hay nữ Tobi Roppo này còn có mục đích nào khác? Hãy để lại ý kiến của các bạn về vấn đề này nhé!