One Piece: Tại sao băng Tóc Đỏ lại đi cướp trái ác quỷ cao su? Mục đích của Shanks là gì?

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/06/2021 05:00 PM

 
  thích

Sau chương 1017, câu hỏi này đang khiến các fan One Piece rất tò mò.

Trong One Piece, trái Gomu Gomu no Mi đã bị Luffy ăn khi nó đang ở trong tay băng hải tặc Tóc Đỏ. Nhưng chap One Piece mới nhất đã tiết lộ 1 thông tin chấn động rằng trái ác quỷ cao su đã bị băng của Shanks cướp được từ phía hải quân. Đặc biệt hơn là chương 1017 đã tiết lộ thêm rằng trái cao su được đánh giá là vô cùng quan trọng, đến nỗi đặc vụ CP9 chịu trách nhiệm bảo vệ nó.

Điều này khiến rất nhiều fan One Piece thắc mắc là tại sao nhóm của Shanks lại phải cướp lấy trái Gomu Gomu no Mi? Cùng tìm hiểu những lý do giải thích cho chuyện này ở dưới đây nhé!

1. Đó chỉ là một sự trùng hợp

One Piece: Tại sao băng Tóc Đỏ lại đi cướp trái ác quỷ cao su? Mục đích của Shanks là gì? - Ảnh 1.

Shanks là một tên cướp biển nên dù anh ấy có cư xử giống 1 người tốt thì anh ta vẫn là cướp biển. Nhưng nếu như việc nhóm của Shanks cướp lấy trái ác quỷ cao su chỉ là 1 sự tình cờ thì sẽ chẳng có gì đáng nói. Tức là băng Tóc Đỏ chỉ đơn giản là muốn cướp lấy trái ác quỷ từ tay hải quân chứ không nhắm vào 1 trái ác quỷ cụ thể nào.

Manh mối để dự đoán điều này có thể xảy ra là sau khi chiếm được trái ác quỷ cao su, Shanks cầm nó trên tay rất thoải mái và chẳng có sự nâng niu nào. Gomu Gomu no Mi còn không được bảo vệ và nhận được nhiều sự quan tâm đến nỗi ngay cả một đứa trẻ như Luffy cũng có thể ăn nhầm nó.

2. Ngay từ đầu, Shanks đã để mắt đến trái Gomu Gomu no Mi

One Piece: Tại sao băng Tóc Đỏ lại đi cướp trái ác quỷ cao su? Mục đích của Shanks là gì? - Ảnh 2.

Shanks có thể biết tình hình thực sự về thuyền trưởng của mình và ước nguyện của ông ta. Chẳng hạn Shanks biết việc Gol D. Roger đã thất bại trong việc tiếp cận kho báu của Joy Boy như thế nào, và một ngày nào đó sẽ có người khác đến được kho báu này. Chính vì vậy Shanks mới muốn hiện thực hóa mong muốn của vị thuyền trưởng quá cố của mình.

Có giả thuyết cho rằng trái Gomu Gomu no Mi được Chính phủ Thế giới coi là đặc biệt vì nó từng thuộc về các nhân vật từ thời cổ đại, chẳng hạn như Joy Boy. Shanks có lẽ đã biết được điều đó từ Roger, người đã đọc thông tin ở Laugh Tale và muốn giữ nó an toàn. Thế rồi chuyện mà Shanks không ngờ được là Luffy đã ăn nhầm nó, rồi khi đó Luffy đã bộc lộ bản chất phù hợp nên Shanks cuối cùng đã giao ước mơ của Roger cho Luffy.

3. Shanks muốn ngăn chặn các kế hoạch của Chính phủ Thế giới

One Piece: Tại sao băng Tóc Đỏ lại đi cướp trái ác quỷ cao su? Mục đích của Shanks là gì? - Ảnh 3.

Từ khi bắt đầu One Piece cho đến nay, không có kẻ thù nào của Luffy dường như nhận ra tính chất đặc biệt của trái Gomu Gomu no Mi, kể cả hải quân. Mãi đến bây giờ, trái Cao Su mới được fan One Piece đặc biệt chú ý sau khi tiếp nhận thông tin trong chap 1017. Người từng bảo vệ trái ác quỷ cao su là Who's Who - một thành viên của CP9 đã bị tống giam vì để mất nó.

Điều này có nghĩa là sự đặc biệt của trái Gomu Gomu no Mi dường như chỉ có Chính phủ Thế giới biết, và họ muốn sử dụng nó cho những mục đích nhất định. Có thể là nhóm của Shanks đã ăn trộm trái cây này vì lý do đó. Nếu điều này là đúng thì trong trường hợp đó, Shanks lẽ ra phải bị săn lùng bởi Chính phủ Thế giới như Dragon vì đã làm xáo trộn kế hoạch của họ.

4. Shanks thực sự muốn lấy lại Gomu Gomu no Mi để trả lại cho Chính phủ Thế giới?

One Piece: Tại sao băng Tóc Đỏ lại đi cướp trái ác quỷ cao su? Mục đích của Shanks là gì? - Ảnh 4.

Shanks có 1 mối quan hệ khó hiểu với Gorosei. Đến mức Gorosei đồng ý nói chuyện trực tiếp với Shanks mà không cần bảo vệ hộ tống. Phải chăng trước đó Shanks đã từng giúp Chính phủ Thế giới nên mới có được sự tin tưởng như vậy?

Theo thông tin trên Vivre Card của Lucky Roux chỉ đề cập đến việc nhóm của Shanks đã đánh cắp trái Gomu Gomu no Mi từ kẻ thù và kẻ thù đó là ai thì chưa được nhắc đến. Nhưng xét rằng bản thân Shanks dường như không phải là người cố tình gây rắc rối với Chính phủ Thế giới, nên có thể có một tên cướp biển khác đã lấy trộm trái Gomu Gomu từ Who's-Who trước, sau đó nhóm của Shanks đã cướp lại nó từ kẻ trộm và có ý định giao lại nó cho Chính phủ Thế giới thì sao.

Tất nhiên, điều này làm cho trường hợp Luffy ăn trái Gomu Gomu no Mi càng trở nên thú vị hơn. Lucky Roux và những người khác liệu có hoảng sợ hay có thái độ gì đặc biệt khi Luffy đã ăn trái ác quỷ này một cách tùy tiện hay không?