One Piece: Tài năng có thừa nhưng "không được công nhận", tới cả mức truy nã cũng bất công với Chopper

Mẹ Sề  - Theo Helino | 10/12/2019 11:19 AM

Đáng lẽ, Chopper xứng đáng nhận được mức truy nã cao hơn hiện tại rất nhiều.

Trong One Piece, Chopper là bác sĩ của nhóm Mũ Rơm, cậu có một kiến thức rộng về thực và dược liệu cũng như là bào chế, tạo ra những liều thuốc cấp tốc từ các loại trái, rễ cây hay rau quả tìm thấy trên hầu hết các hòn đảo. Chopper có năng lực của trái ác quỷ Hito Hito no Mi thuộc hệ động vật, cho phép người dùng biến thành hình dạng nửa người nửa thú hay cả người nguyên dạng.

Hiện tại Chopper đang có số tiền truy nã là 100 Belly = 20.900 VNĐ (không bằng một bát phở). Chính vì thế, nhiều người hâm mộ cảm thấy rằng Chopper xứng đáng có mức truy nã cao hơn? Tuy nhiên, con số đó nên là bao nhiêu? Cùng thảo luận vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

1. Đánh bại Kumadori của CP9!

One Piece: Tài năng có thừa nhưng không được công nhận, tới cả mức truy nã cũng bất công với Chopper - Ảnh 1.

Mức truy nã đầu tiên của Chopper là 50 Belly dù trước đó tại arc Enies Lobby, cậu đã đánh bại Kumadori của CP9. Điều này thật bất hợp lý vì cũng tại Enies Lobby, Nami đã đánh bại Califa và nhận được số tiền thưởng là 16.000.000 Belly, trong khi Franky đánh bại Fukuro nhận được 44.000.000 Belly.

Đánh giá theo thangDoriki, Kumadori có Doriki 810, mạnh hơn Fukuro chỉ có Doriki 800 và Califa là 630. Vì vậy, ít nhất mức truy nã của Chopper vẫn phải trên 44.000.000 Belly phải không nào.

2. Người tạo ra và sử dụng Rumble Ball?

One Piece: Tài năng có thừa nhưng không được công nhận, tới cả mức truy nã cũng bất công với Chopper - Ảnh 2.

Thông thường, số tiền thưởng của 1 nhân vật được đánh giá từ mức độ nguy hiểm của họ đối với Chính phủ Thế giới. Robin lúc nhỏ đã được định giá 79.000.000 Belly vì khả năng đọc Poneglyph và bị Chính phủ thế giới săn lùng.

Trong trường hợp của Chopper, với tư cách là người tạo và sử dụng Rumble Ball, tiền thưởng của cậu cũng nên được coi trọng hơn. Nếu Hải quân hiểu được sức mạnh của Rumble Ball và tiềm năng của nó đối với người dùng trái ác quỷ hệ Zoan, chắc chắn Hải quân sẽ muốn có được nó. Hãy tưởng tượng nếu Kaido được ăn thêm Rumble Ball thì hắn sẽ còn nguy hiểm đến nhường nào. Không chỉ có thể biến thành rồng, có lẽ Kaido còn có thể biến thành phiên bản Monster Point của riêng mình. Chưa kể băng Bách Thú của Kaido chủ yếu toàn là những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Zoan.

Xem xét sự nguy hiểm của Rumble Ball nếu rơi vào tay kẻ xấu, không có gì lạ khi tiền thưởng của Chopper sẽ tăng không kém Robin. Vì vậy, có thể mức truy nã của Chopper sẽ rơi vào khoảng 80.000.000 Belly.

3. Tham gia vào cuộc chiến ở Dressrosa?

One Piece: Tài năng có thừa nhưng không được công nhận, tới cả mức truy nã cũng bất công với Chopper - Ảnh 3.

Sau arc Dressrosa, toàn bộ băng Mũ Rơm được nâng mức truy nã thêm 50.000.000 Belly, ngoại trừ tiền thưởng Chopper chỉ tăng từ 50 Belly lên 100 Belly. Từ điều 1 và điều 2 và bây giờ là tham gia vào cuộc chiến chống lại nhóm hải tặc Doflamingo ở Dressrosa, mức truy nã của Chopper đáng nhẽ phải khoảng 130.000.000 Belly.

4. Vị trí quan trọng trong Mũ Rơm?

One Piece: Tài năng có thừa nhưng không được công nhận, tới cả mức truy nã cũng bất công với Chopper - Ảnh 4.

Chopper này là bác sĩ của băng Mũ Rơm, giữ vai trò quan trọng như thế, Chopper nên được đánh giá cao hơn, bởi nếu không có cậu, băng Mũ Rơm sẽ mất đi người chữa trị cho các thành viên.

Vậy con số 130.000.000 Belly mà chúng ta vừa đề cập ở trên chỉ là giá trị tối thiểu khi xem xét khả năng thực sự của Chopper. Giá trị này có thể sẽ tăng thêm khi Chính phủ Thế giới xem xét tới vị trí rất quan trọng của Chopper trong băng Mũ Rơm, biết đâu sẽ tương đương với God Usopp là 180.000.000 Belly.

Cuối cùng bạn nghĩ mức truy nã 180.000.000 Belly đã xứng đáng với Chopper lúc này chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!