One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido

Mẹ Sề  - Theo Helino | 26/11/2019 03:13 PM

 
  thích

Tại sao Kaido không thể chết? Điều này chắc hẳn phải có lý do.

Một trong những bí ẩn của One Piece khiến nhiều người tò mò là "Tại sao Kaido lại bất tử?". Theo như Oda mô tả trong One Piece, Kaido đã từng 7 lần thua trận, 18 lần bị Hải Quân hoặc kẻ thù bắt giữ, bị xử tử 40 lần mà Diêm Vương vẫn không thể đón hắn về bầu bạn. Khổ nỗi, đem treo cổ hắn thì dây đứt, xử chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm bằng giáo thì ngọn giáo gãy nát và thậm chí dù cố gắng tự tử bằng cách nhảy từ đảo trên trời xuống cũng chỉ làm cho mặt đất bị phá hủy chứ bản thân Kaido chẳng làm sao.

Với những thông tin này, dường như Kaido thực sự không thể bị giết chết. Vậy lý do nào có thể giải thích cho khả năng bất tử của Kaido?

1. Giống như Big Mom, Kaido khi được sinh ra đã rất mạnh mẽ?

One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido - Ảnh 1.

Chúng ta đã thấy câu chuyện về quá khứ của Big Mom, bà ta mạnh mẽ từ nhỏ và có thể giết chết người khổng lồ Elbaf khi nổi giận. Có khả năng Kaido cũng giống với Big Mom, một nhân vật được sinh ra quá mạnh mẽ với cơ thể khó bị tổn thương. Tức là Kaido bất tử có thể là do chưa có đòn tấn công nào xuyên qua được lớp da khó công phá của hắn ta.

2. Tác dụng của trái ác quỷ Ope Ope no Mi?

One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido - Ảnh 2.

Từng có thông tin cho rằng kỹ thuật tối thượng của trái ác quỷ Ope Ope no Mi là có thể khiến ai đó bất tử. Có điều khi thực hiện điều đó, người sử dụng trái Ope Ope no Mi sẽ chết.

Hãy nhớ rằng, Big Mom từng nhắc Kaido về 1 món nợ và điều gì sẽ xảy ra nếu khoản nợ đó là Big Mom từng cứu mạng Kaido. Bằng cách hy sinh người ăn trái ác quỷ Ope Ope no Mi, Big Mom đã giúp Kaido chẳng hạn.

3. Tác dụng của trái ác quỷ Rồng?

One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido - Ảnh 3.

Trong thần thoại, rồng được coi là những sinh vật bất tử. Vảy của chúng cũng rất cứng và bao bọc cơ thể như một lớp giáp chắc chắn. Theo câu chuyện về Sigurd hay Siegfried, họ còn có thể khiến cơ thể mình trở nên bất tử sau khi tắm máu rồng. Ở đây, Kaido có thể biến thành rồng nên có thể sự bất tử của hắn ta cũng liên quan đến khả năng hoa rồng.

4. Linh hồn của Kaido có bị Big Mom thao túng không?

One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido - Ảnh 4.

Kaido có một món nợ với Big Mom. Chẳng hạn nếu chuyện này không có liên quan đến trái Ope Ope no Mi như vừa đề cập ở trên mà Big Mom đã đưa cho Kaido trái ác quỷ hóa Rồng thì sao? Hoặc Big Mom đã can thiệp vào linh hồn của Kaido chẳng hạn.

Thật thú vị nếu hóa ra việc Kaido không thể chết là do linh hồn của anh ta bị Big Mom chia nhỏ và đặt vào một số vật thể nhất định giống như Voldermort và Horcruxes trong Harry Potter.

5. Làm chủ Haki

One Piece: Tác dụng của trái ác quỷ và 5 lý do có thể giải thích về khả năng bất tử của Kaido - Ảnh 5.

Không rõ khả năng bất tử của Kaido có điểm nào giống với cơ thể bất hoại của Big Mom không? Bởi nếu giống thì Kaido cũng có thể bị giết chết vì cơ thể Big Mom có thể chịu tổn thương khi cảm xúc bị xáo trộn.

Có lẽ Kaido cũng không thể bị giết bởi vì khả năng làm chủ Haki của anh ta rất phi thường, cơ thể anh ta dường như được bảo vệ bởi một bộ giáp vô hình và mỗi cú đấm đều được phủ bằng Busoshoku Haki cấp cao. Thế nên loạt đòn tấn công ở trạng thái Gear 4 của Luffy mới không xi nhê với hắn và thậm chí cậu còn bị Kaido hạ nốc ao bằng 1 đòn.

Xem thêm:

one piece