One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2021 09:27 AM

 
  thích

Cái bí danh Joker của Doflamingo hóa ra cũng là 1 ẩn ý trong kế hoạch ban đầu của Oda.

Donquixote Doflamingo có biệt danh Thiên Dạ Xoa, là thuyền trưởng của băng hải tặc Donquixote, từng là một thành viên trong Thất Vũ Hải, cũng từng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong Thế giới ngầm dưới bí danh "Joker".

Doflamingo sở hữu trái ác quỷ Ito Ito no Mi giúp hắn tạo và điều khiển những sợi tơ cực kỳ bền và sắc bén. Hắn thường di chuyển ngón tay để điều khiển những sợi dây đó theo ý thích, biến con người thành những con rối, hoặc cắt đứt đối thủ của mình. Đặc biệt hơn hắn là một trong số ít người đã đánh thức được trái ác quỷ của mình, điều này đã giúp Dof có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ.

Chính vì thế mà Doflamingo là một trong những chiến binh khó khăn nhất trong One Piece. Cuộc chiến chống lại hắn ở Dressrosa đã kéo dài và để Luffy có thể hạ gục hắn cũng không hề dễ dàng. Và bạn biết không, cái bí danh Joker của Dof là nằm do hắn nằm trong kế hoạch ban đầu của Oda cho cuộc chiến ở Wano.

1. Oda đã lên kế hoạch cho Doflamingo chiến đấu tại Wano

One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch - Ảnh 1.

Một trong những lời giải thích thú vị của Oda dành cho câu hỏi của người hâm mộ One Piece trên SBS tập 98 có liên quan đến Doflamingo, mà cụ thể là bí danh Joker của hắn. Bí danh Joker thuộc âm mưu ban đầu cho arc Wano mà Oda đã lên kế hoạch. Trong kế hoạch ban đầu, Doflamingo đã chiến đấu tại Wano với tư cách là một đồng minh mạnh mẽ của Kaido.

2. Bí danh Joker phù hợp với cơ cấu phân cấp và đặt tên của băng hải tặc Bách Thú

One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch - Ảnh 2.

Cách đặt tên các thành viên trong băng Kaido có liên quan đến thẻ bài. Có những cấp dưới của Kaido được đặt tên dựa theo biến thể của trò chơi, cũng có những người có tên dựa số đếm từ 2 đến 9. Ví dụ 3 chỉ huy hàng đầu của Kaido là Jack, Queen và King. Nếu Joker được bao gồm trong nhóm đó, nghe cũng rất hợp lý. Với bí danh là Joker, tôi nghĩ Doflamingo ở cấp độ All-Star, vượt trên cả Headliners.

Tuy nhiên, có vẻ như đã có một sự thay đổi trong kế hoạch của Oda, nên cuối cùng Doflamingo đã thua dưới Luffy và bị hải quân tống giam trước khi arc Wano bắt đầu.

3. Cuối cùng thì chuyện gì đã xảy ra, Doflamingo trở thành trùm chính trong arc Dressrosa

One Piece: Suýt chút nữa Doflamingo đã tham gia cuộc chiến ở Wano bên cạnh Kaido nếu không phải Oda thay đổi kế hoạch - Ảnh 3.

Nếu Doflamingo được cho là chiến đấu ở Wano và trở thành đồng minh của Kaido, hắn ta chắc chắn sẽ tham gia vào cuộc chiến và đối đầu với nhiều nhân vật khác đang chiến đấu ở đó. Tuy nhiên, do sự thay đổi trong kế hoạch của Oda, Doflamingo trở thành trùm chính trong arc Dressrosa, xảy ra trước khi arc Wano bắt đầu.

Tức là đáng ra Dof sẽ không là phản diện chính bị Luffy đánh bại ở Dressrosa nếu anh ta chiến đấu ở Wano. Và vị trí trùm cuối ở Wano cũng sẽ không do Dof nắm giữ mà nó sẽ thuộc về Kaido. Bởi Doflamingo sẽ tương đương với King và Queen hiện tại. Điều này sẽ khiến Dof không được chú ý như những gì đã xảy ra. Thêm nữa, nếu Dof tham chiến ở Wano thì người sẽ chiến đấu và đánh bại hắn có thể không phải là Luffy. Tại sao ư? Vì Luffy và Zoro đều tập trung vào đối thủ của mình là Kaido cơ.