One Piece: Sức mạnh của Tama có thể điều khiển được trái ác hệ Zoan xịn, sự thật hay chỉ là lời đồn thổi

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/11/2020 02:00 PM

Tama có một khả năng vô cùng đặc biệt là tạo ra thức ăn từ cơ thể và chúng có thể giúp thuần hóa động vật.

O-Tama là một nhân vật mới được giới thiệu trong One Piece chapter 911, cô bé 8 tuổi này sống ở ngôi làng Amigasa thuộc Wano quốc. Nhiều người cho rằng O-Tama đang sở hữu trái ác quỷ hệ Paramecia, nó cho phép cô sở hữu một khả năng vô cùng đặc biệt là tạo ra thức ăn từ cơ thể. Những đồ ăn này có khả năng thuần hóa động vật (giống như bánh thuần chủng của Doremon vậy).

Trong One Piece, tất cả các loài động vật, ngay cả những kẻ nửa người nửa thú do ăn trái ác quỷ SMILE cũng có thể bị thuần hóa nếu được cho ăn Dibi kibi véo ra từ 2 má của Tama. Ví dụ như trường hợp của Speed, cô ta đã rất trung thành với Tama mặc dù ban đầu Speed là người của Kaido. Tương tự, Tama có thể sử dụng khả năng tuyệt vời này để thu phục những con thú khác chiến đấu theo lệnh mình.

Thế nhưng điều này có áp dụng cho tất cả các SMILE và sức mạnh này có thể chế ngự những người sử dụng Trái ác quỷ hệ Zoan thực sự hay không? Chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích nhé.

Tính độc đáo của trái ác quỷ SMILE

One Piece: Sức mạnh của Tama có thể điều khiển được trái ác hệ Zoan xịn, sự thật hay chỉ là lời đồn thổi - Ảnh 1.

Trong vài chương trước, chúng ta đã thấy rằng các yếu tố động vật trong SMILE và con người ăn chúng thực sự có thể tách rời nhau. Ví dụ rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy là Holdem trong One Piece 918 đã chỉ ra rằng chú sư tử Kamijiro vẫn có thể tỉnh mặc dù chính Holdem đã ngất đi. Đây là bằng chứng cho thấy hai người họ có ý thức riêng biệt.

Điều này càng củng cố giả định rằng trái ác quỷ hệ Zoan và SMILE hoạt động rất khác nhau. Trong khi trái Zoan xịn mang đến sức mạnh dưới dạng thay đổi hình dạng thành động vật hoặc sinh vật khác. Thì trái SMILE lại không cung cấp sức mạnh để biến thành động vật mà chỉ là bổ sung thêm yếu tố động vật cho con người mà thôi.

Bên cạnh đó những yếu tố của trái SMILE có thể khác nhau và ngẫu nhiên do đó người dùng trái nhân tạo không thể chọn bộ phận cơ thể động vật nào để thêm vào cơ thể của chính họ. Như trường hợp của Holdem thật không may hắn bị thêm một cái đầu sư tử ngay vào bụng.

Mặc dù vậy, nhờ đó chúng ta biết rằng những phần cơ thể bổ sung này thực sự tách biệt với những người ăn SMILE và có vẻ như chúng được ghép lại với nhau như vậy. Ngược lại với những người sử dụng trái ác quỷ hệ Zoan thực sự thì có khả năng biến hình thành động vật hoặc các sinh vật khác một cách hoàn hảo.

Tama có thể điều khiển tất cả những người sở hữu SMILE

One Piece: Sức mạnh của Tama có thể điều khiển được trái ác hệ Zoan xịn, sự thật hay chỉ là lời đồn thổi - Ảnh 2.

Theo lý thuyết trên chắc người sẽ thắc mắc là tại sao Speed bị ảnh hưởng bởi trái ác quỷ của O-Tama mặc dù cô ta vẫn là một con người. Điều này cũng xảy ra với Babanuki trong hầm mỏ nhà tù Udon, người ngay lập tức tuân theo mọi điều Tama nói sau khi ăn "bánh thuần chủng".

Nếu chúng ta để ý kỹ, Speed nói rằng thị lực của cô ấy giống như một con ngựa và cơ thể cũng như vậy khi phần dưới của thắt lưng được thay thế bằng một con ngựa. Điều này có nghĩa là phần lớn cơ thể của Speed giống như một con ngựa, ít nhất là miệng và các cơ quan nội tạng vì phần dưới của hông phải có các cơ quan nội tạng như một con ngựa bình thường.

Nếu điều gì đó xảy ra như thế này có thể là ý thức của con ngựa được hợp nhất với Speed và cùng với ý thức của cô. Và lúc này có thể trái ác quỷ của O-Tama hoạt động trên ý thức của con ngựa, nhưng vì ngựa và bộ phận người gần như được tích hợp hoàn hảo nên toàn bộ ý thức của Speed bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của O-Tama.

Lúc đầu, có nhiều ý kiến cho rằng nghĩ rằng sức mạnh của Tama chỉ có tác dụng với một nhân vật như Speed- người mà SMILE của cơ thể động vật và cơ thể thật của nó đã hoàn toàn hợp nhất. Nhưng không phải như vậy hãy nhìn vào trường hợp của Holdem- người có đầu sư tử với những suy nghĩ khác biệt.

Hay như là trường hợp của Babanuki- hắn có hình dáng là một con voi với nhận thức khác. Nhưng Tama hoàn toàn có thể kiểm soát Babanuki, cho đến khi Babanuki phản bội Queen bằng cách đưa ra thông tin giả.

Tất cả những điều này cho thấy dường như Tama có sức mạnh điều khiển được tất cả những người ăn trái ác quỷ nhân tạo.

Tama có thể điều khiển một trái ác quỷ Zoan thực sự không?

One Piece: Sức mạnh của Tama có thể điều khiển được trái ác hệ Zoan xịn, sự thật hay chỉ là lời đồn thổi - Ảnh 3.

Như đã đề cập ở trên có rất nhiều sự khác biệt về sức mạnh được cung cấp bởi trái cây ác quỷ hệ Zoan và SMILE .

SMILE cung cấp thêm các bộ phận động vật để chúng vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi Trái ác quỷ của O-Tama. Nhưng không giống như những người dùng hệ Zoan thực sự họ vẫn là con người. Họ chỉ có sức mạnh biến thành động vật hoặc sinh vật khác còn ý thức của họ vẫn hoàn toàn là con người và không có chung ý thức với động vật.

Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng mặc dù Tama có thể kiểm soát SMILE nhưng cô ấy không thể kiểm soát được toàn bộ hệ Zoan. Một người ăn trái Zoan xịn không phải lúc nào cũng hợp nhất với những loài động vật như những người ăn SMILE.

Vậy còn trái ác quỷ hệ Zoan cấy vào những vật vô tri vô giác thì sao? Đối với trường hợp này, tôi nghĩ sức mạnh trái ác quỷ của O-Tama có thể ảnh hưởng đến họ. Những vật thể vô tri được ban cho sức mạnh Trái ác quỷ hệ Zoan không chỉ cho chúng khả năng thay đổi hình dạng mà còn giúp chúng có thêm nhận thức tùy theo loại động vật mà chúng sinh ra, trái ngược với những người ăn trái Zoan xịn vẫn giữ được ý thức ban đầu.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu kết luận trên là đúng hay sai? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.