One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 01/09/2019 11:59 PM

 
  thích

One Piece đã ra mắt từ rất lâu nhưng cho đến nay bộ truyện tranh này vẫn còn rất nhiều bí ẩn và câu trả lời chỉ có Oda biết được mà thôi.

Những bí ẩn 20 năm chưa có lời giải đáp trong One Piece là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

11. Bóng ma trong Tam giác Florian

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 1.

Trước khi Thriller Bark ở trong Tam giác Florian, rất nhiều con tàu đã bị mất tích ở đó. Nếu bạn để ý, có một hình bóng của những con quái vật khổng lồ đằng sau màn sương mù của khu vực này. Chúng là gì? Có phải chúng là một trong ba Vũ khí Cổ đại chưa được phát hiện hay không?

12. Im-sama là ai?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 2.

Những người xem anime và độc giả truyện tranh đều đã thấy Im-sama, kẻ thống trị thực sự của thế giới One Piece. Nhưng bóng đen bí ẩn này là ai? Tại sao ngay cả Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối trước Im-sama?

13. Số phận của Gin?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 3.

Gin the "Man-Demon" là một hải tặc và là thành viên của băng hải tặc Krieg. Gin là người cực kì trung thành với Don Krieg, thực hiện mọi việc Don yêu cầu hay bất cứ điều gì gì mà Don muốn dù cho nó có tàn nhẫn bất nhân như nào mà không chút do dự.

Tuy nhiên, không giống như Krieg, Gin là một người rất có tự trọng. Sau sự thất bại của Krieg, Gin quyết định bắt đầu lại cuộc đời và không đi theo Krieg nữa. Không rõ bây giờ Gin thế nào rồi.

14. Tại sao Teach có thể ăn hai trái ác quỷ?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 4.

Như chúng ta đã biết, một người chỉ có thể ăn một trái ác quỷ, nhưng tại sao Teach lại là người duy nhất được biết ăn 2 trái mà vẫn bình an vô sự?

Trái đầu tiên Teach ăn là Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối". Trái thứ 2 chính là Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", biến kẻ đó thành người chấn động.

15. Làm thế nào Teach lấy được trái ác quỷ từ một xác chết?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 5.

Làm thế nào mà Teach có thể lấy Trái ác quỷ từ xác chết của Râu Trắng?

Theo lý, khi một người sử dụng trái ác quỷ chết đi thì trái ác quỷ của người đó sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở các nơi khác trên thế giới. Ví dụ như trường hợp của Ace.

Nhưng thế quái nào ngay sau khi Râu Trắng chết, Teach lại có thể lấy ngay trái ác quỷ Gura Gura no Mi từ cơ thể của Râu Trắng ở Marine Ford. Một lần nữa khi Absalom chết, Teach lại lấy được trái Suke Suke no Mi cho Shiryu ăn.

16. Mẹ của Luffy là ai?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 6.

Một trong những bí ẩn lớn nhất của One Piece là danh tính của mẹ Luffy. Chúng ta đã biết cha cậu là ai nhưng còn mẹ thì không.

17. Tại sao Kuzan lại liên minh với Teach?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 7.

Sau khi ra khỏi Hải quân, Kuzan được cho là đã liên minh với Teach. Nhưng tại sao lại là Teach? Họ đã thỏa thuận với nhau những gì? Trước đó Kuzan đã chiến đấu với Akainu tranh giành vị trí Thủy sư đô đốc hải quân. Akainu chiến thắng và thăng chức nên Kuzan mới từ chức đô đốc.

Đáng ra, Kuzan liên minh với Shanks thì nghe có vẻ hợp lý hơn chứ nhỉ?

18. Vegapunk trông như thế nào?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 8.

Chúng ta đã thấy Vegapunk được nhắc đến rất thường xuyên trong One Piece, nhưng khuôn mặt của vị tiến sĩ tài ba này lại luôn được che dấu cho đến nay. Tại sao nhỉ?

19. Tại sao Gorosei lại tiếp chuyện Shanks?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 9.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh.

Là cựu thành viên của băng hải tặc Roger, thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong những Yonko ở Tân Thế Giới, với vị trí "không thích hợp" như thế thì tại sao Shanks lại đến gặp những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới, mà lại còn về một hải tặc bí ẩn nữa chứ!

Vậy gã hải tặc mà Shanks muốn nói đến là ai? Mối quan hệ giữa Ngũ Lão Tinh với Shanks là gì?

20. Rocks là ai?

One Piece: Sức mạnh của Shanks và 20 bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp dù 2 thập kỉ đã trôi qua (Phần 1) - Ảnh 10.

Big Mom và Kaido từng cùng thuộc băng hải tặc Rocks. Vậy Rocks là ai và mạnh đến mức nào? Có đúng là Râu Trắng, Bakkin và Shakky cũng là thành viên của băng hải tặc này không?