One Piece: Sức mạnh của Kaido và băng Bách Thú được dựa trên khả năng của loài rồng phương Đông?

Mẹ Sề  - Theo Helino | 27/10/2018 05:30 PM

Trong One Piece, Kaido là thuyền trưởng của băng hải tặc Bách Thú và là Tứ Hoàng ở Tân Thế giới. Kaido được biết đến như là "Sinh vật mạnh nhất thế giới" với sức mạnh "tự tử bao nhiêu lần không chết".

Như đã biết ở chapter 921 manga One Piece, Kaido có thể hóa thành một con rồng phương Đông to lớn. Sang tới chapter 922, chúng ta còn được thấy rồng Kaido có thể tạo ra một quả cầu từ miệng làm thổi bay mọi thứ như lúc hắn quét sạch tàn tích của lâu đài Oden trên đỉnh núi. Hình ảnh này khiến nhiều fan càng thêm tò mò về sức mạnh của Tứ Hoàng Bách Thú và họ bắt đầu đặt ra nhiều nghi vấn xung quanh sức mạnh của Kaido.

One Piece: Sức mạnh của Kaido và băng Bách Thú được dựa trên khả năng của loài rồng phương Đông? - Ảnh 1.

Người hâm mộ tỏ ra thắc mắc tại sao Oda lại để Kaido mang hình dáng của một con rồng phương Đông chứ không phải phương Tây, mà đã lẽ rồng phương Tây phải hợp với Kaido hơn chứ.

One Piece: Sức mạnh của Kaido và băng Bách Thú được dựa trên khả năng của loài rồng phương Đông? - Ảnh 2.

Để tôi giải thích cho bạn hiểu hơn nhé! Trong truyền thuyết cổ xưa, rồng phương Đông luôn là loài thú cao quý thiêng liêng, trong khi ở phương Tây, rồng lại tượng trưng cho tà ác, hắc ám. Từ Khải thị lục của Kinh Thánh – Tân Ước đề cập đến rồng là hóa thân của ma quỷ và Satan, cho đến các sử thi anh hùng, như hình tượng rồng trong Thần thoại Hy Lạp, Thần thoại Đức, Thần thoại Bắc Âu xuất hiện các câu chuyện anh hùng giết rồng, rồng giương cánh giương vuốt, miệng phun lửa, hình dáng như loài thú kỳ dị truyền kỳ gần giống loài rắn.

Và chắc chắn với những điều đã làm thì Kaido không phải là kẻ tốt đẹp rồi, nếu để hắn mang hình dáng rồng phương Tây thì Luffy rất thích hợp với vai trò dũng sĩ diệt rồng há chẳng phải hợp lý hơn sao. Nhưng Oda lại không làm như vậy, tôi đoán là tác giả còn có ẩn ý sâu xa trong việc xây dựng hình ảnh rồng Kaido.

Tạm gác lại chuyện này sang một bên, chúng ta hãy bàn tới sức mạnh của rồng Kaido xem sao nhé!

One Piece: Sức mạnh của Kaido và băng Bách Thú được dựa trên khả năng của loài rồng phương Đông? - Ảnh 3.

Nếu Kaido là rồng phương Đông thì nhiều khả năng hắn cũng có những thuộc tính và khả năng chính của rồng phương Đông như là kiểm soát thời tiết, lũ lụt, hạn hán, bất tử và có thể biến thành người. Tất nhiên chúng ta đã được chứng kiến Kaido thể hiện một trong những khả năng rên rồi, ví dụ như lúc hắn xuất hiện, mây đen vần vũ kéo đến cả một vùng trời.

Không những thế, dù là cố tình hay vô ý thì Oda cũng đặt tên cho 3 đội trưởng ưu tú gọi là Disasters, (tạm dịch là 3 Thảm họa) dưới trướng Kaido những cái tên rất liên quan đấy.

One Piece: Sức mạnh của Kaido và băng Bách Thú được dựa trên khả năng của loài rồng phương Đông? - Ảnh 4.

Hãy nghĩ ngay đến Jack với biệt danh là Jack hạn hán, hắn là một trong ba Disasters của Kaido và là đội trưởng của Mammoth. Hắn đã ăn trái ác quỷ Zou Zou no Mi thuộc hệ Zoan cổ đại cho phép biến đổi cơ thể thành một con voi khổng lồ. Jack thuộc kiểu người khá bạo lực và nóng tính, tàn ác, sẵn sàng tra tấn kẻ thù để có được những gì mình muốn.

Bao nhiêu cái biệt danh không đặt, cớ sao Oda lại ghép cho Jack cái chữ "hạn hán" nhỉ? Theo tôi, 2 chỉ huy còn lại của băng bách thú cũng sẽ có một cái danh nào đó liên quan tới khả năng của loài rồng như, lũ lụt hay sấm chớp gì đó chẳng hạn.