One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương liệu có giúp Luffy đánh bại Kaido hay còn cần tới Gear 5?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2021 11:59 PM

 
  thích

Ngay từ khi bắt đầu arc Wano, nhiều người dự đoán rằng Luffy sẽ thức tỉnh trái ác quỷ hoặc dùng trạng thái sức mạnh Gear 5 để chống lại Kaido. Liệu với Haki bá vương, thuyền trưởng Mũ Rơm có cần buff thêm sức mạnh?

Dù đã xuất hiện được hơn 20 năm nhưng phải công nhận một điều rằng One Piece vẫn luôn là một trong những cái tên nổi bật nhất của manga Nhật Bản. Oda đã xây dựng thành công cá tính và câu chuyện về anh chàng Luffy Mũ Rơm với ước mơ trở thành Vua Hải Tặc. Trải qua nhiều năm tháng, Luffy ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn nhờ vào khả năng phát huy trái ác quỷ mà cậu sử dụng.

One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương liệu có giúp Luffy đánh bại Kaido hay còn cần tới Gear 5? - Ảnh 1.

Trước timeskip độc giả đã được trầm trồ với Luffy Gear 2 hay Gear 3. Sau 2 năm tập luyện cùng Vua Bóng Tối Rayleigh, Luffy đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều và tất nhiên cậu phải đụng độ với những kẻ địch mạnh mẽ hơn. Doflamingo chính là kẻ đầu tiên nếm mùi Gear 4 của Luffy và bị đánh bại. Kể từ ngày đó thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã dần kiểm soát và nâng cấp khả năng của mình trong trạng thái Gear 4. Tuy nhiên với Gear 4, có vẻ như Luffy vẫn chưa phải là đối thủ của những người được cho là mạnh nhất trong One Piece như Big Mom hay Kaido, 2 Tứ Hoàng của biển cả.

One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương liệu có giúp Luffy đánh bại Kaido hay còn cần tới Gear 5? - Ảnh 2.

Chính vì điều này mà nhiều người dự đoán rằng Luffy sẽ phát triển sức mạnh của mình hơn nữa và phát triển thêm một dạng sức mạnh mới là Gear 5 để đối đầu với 2 Tứ Hoàng tại Wano. Tuy nhiên trái với dự đoán của nhiều độc giả, Oda có vẻ như không chọn cách để Luffy thức tỉnh trái cây ác quỷ của mình hay là một dạng Gear 5 để chống lại Kaido, thứ mà ông muốn khai thác lại là Haki bá vương.

One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương liệu có giúp Luffy đánh bại Kaido hay còn cần tới Gear 5? - Ảnh 3.

One Piece chap 1010 chứng kiến cảnh Luffy lĩnh hội được việc dùng Haki bá vương truyền vào đòn đánh để tấn công đối thủ. Người làm điều này và khiến cậu nhận ra không ai khác chính là Kaido, đối thủ chính của Luffy tại arc Wano này. Vậy câu hỏi đặt ra là với Haki bá vương thì Luffy đã đủ sức để hạ gục Kaido hay chưa hay cần thêm sức mạnh mới?

Theo ý kiến chủ quan của tác giả bài viết này là Luffy vẫn cần mạnh thêm để hạ gục Kaido. Như chúng ta đã biết thì Oda là một tác giả có khả năng "bẻ cua" cực gắt. Cái gì độc giả nghĩ ra, tưởng tượng đến ông lại không làm để rồi đến khi chúng ta cứ ngỡ cái mình nghĩ không đúng thì Oda lại tung nó ra. Hầu hết các fan One Piece ở thời điểm hiện tại đều cho rằng với Haki bá vương và màn đấm gục Kaido ở chap mới nhất sẽ giúp Luffy dành chiến thắng trong cuộc đối đầu này. Tuy nhiên Tứ Hoàng vẫn ở một đẳng cấp rất khác biệt, không ngẫu nhiên mà Kaido lại được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới. Nhiều khả năng trong những chap sau, khi yếu tố bất ngờ đã qua đi, Kaido sẽ trở lại và có màn "bón hành" cực mạnh cho Luffy.

One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương liệu có giúp Luffy đánh bại Kaido hay còn cần tới Gear 5? - Ảnh 4.

Chờ đến thời điểm mà độc giả lo lắng nhất rất có thể Oda sẽ buff thêm sức mạnh cho Luffy bằng trạng thái Gear 5 hoặc thức tỉnh trái ác quỷ. Trong 2 khả năng này thì Gear 5 kết hợp cùng Haki bá vương là thứ có thể giúp Luffy chiến thắng Kaido và hạ gục Tứ Hoàng này. Oda vẫn luôn là người tạo ra những bất ngờ, và biết đâu trong lúc chúng ta đều đang kỳ vọng về Haki bá vương thì Gear 5 chính là chìa khóa cuối cùng để Luffy dành chiến thắng?

Trên đây là những ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!