One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 03:00 PM

Nhiều thành viên trong nhóm Cửu Hồng Bao có sức mạnh ngang ngửa Luffy ở thời điểm hiện tại.

Nhiều khán giả cho rằng One Piece chap 987 tác giả Oda đã buff "hơi lố" cho Cửu Hồng Bao khi đả thương được tứ hoàng Kaido. Điều này thực sự đã tạo thành một làn sóng tranh luận rất sôi nổi trên các diễn đàn One Piece ở Việt Nam. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là Cửu Hồng Bao mạnh đến nỗi có thể đả thương được Kaido và buộc hắn ta phải sử dụng dạng Rồng.

One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy? - Ảnh 1.

Cửu Hồng Bao tấn công Kaido

Trước đó, Luffy đã từng thử sức với Kaido tuy nhiên trong dạng Gear 4, thuyền trưởng băng Mũ Rơm đã bị hạ gục với chỉ một chùy của Kaido. Có thể nói trong dạng mạnh nhất của mình, Luffy chẳng làm Kaido xi nhê gì cả. Trong khi đó Cửu Hồng Bao lại có thể đâm vào thịt Kaido và làm tứ hoàng này bị thương thực sự. Vậy Cửu Hồng Bao hiện tại có mạnh hơn Luffy. Việc Oda để cho Cửu Hồng Bao làm Kaido bị thương liệu có phải là màn buff quá lố hay không?

One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy? - Ảnh 2.

Việc Cửu Hồng bao làm Kaido bị thương là chuyện hợp lý

Đầu tiên chúng ta phải khẳng định rằng, hoàn cảnh tấn công của Luffy và Cửu Hồng Bao vào Kaido là hoàn toàn khác nhau. Trong khi Luffy công khai thách thức Kaido và tấn công 1 đấu 1 với tứ hoàng này trong tình cảnh mà Kaido đã chuẩn bị sẵn. Trong khi đó, Cửu Hồng Bao lại tấn công bất ngờ Kaido. Điều này khiến hắn nhớ về lần bị Oden chém và khựng lại, khoảnh khắc này khiến Cửu Hồng Bao đâm được vào người tứ hoàng này.

One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy? - Ảnh 3.

Là những Samurai mạnh nhất dưới trướng Oden, nhiều người trong Cửu Hồng Bao có sức mạnh ngang ngửa Luffy

Thứ 2, Luffy dù là Gear 4 đối đầu với Kaido ở đầu arc Wano là một Luffy không có haki vũ trang cấp cao, trong khi đó Kaido đã phải bất ngờ khi các gia thần của Oden cũng biết dùng Ryuo giống như Oden, thứ haki khiến Kaido bị đả thương cách đây 20 năm. Có thể nói thời điểm hiện tại Cửu Hồng Bao biết dùng haki cấp cao còn Luffy trong cuộc đụng mặt trước đó với Kaido không có khả năng này. Phải đến khi vào nhà ngục Udon, Luffy mới lĩnh hội được haki cấp cao. Hơn nữa Kaido bị Luffy tấn công là cuộc đấu solo trong khi đó thì Cửu Hồng Bao đã đồng loạt hội đồng Kaido, một cuộc chiến 1 chọi 9. Việc các Cửu Hồng Bao đâm được vào người Kaido nhờ Ryuo cũng là điều hết sức dễ hiểu.

One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy? - Ảnh 4.

Kaido đã từng hạ đo ván Luffy chỉ với 1 chiêu duy nhất

Điều thứ 3 là việc nhiều thành viên trong Cửu Hồng Bao có sức mạnh không hề thua kém Luffy ở thời điểm hiện tại. Ngoài những cái tên nổi trội như Ashura, Denjiro, Nekomamushi, Inuarashi đều là những người rất dạn dày chiến trận và rất mạnh. Trong khi Ashura, Denjiro là 2 kiếm sĩ rất mạnh của Wano thì Nekomamushi và Inuarashi còn từng phục vụ trên thuyền của Vua Hải Tặc Roger. Xét về kinh nghiệm chiến đấu và năng lực, Luffy nếu đối đầu với 4 người này cũng chẳng hề dễ dàng gì đâu. Trong khi đó những thành viên khác cũng là những gia thần phục vụ dưới trướng của Oden lâu năm, việc họ biết dùng Ryuo và có sức mạnh đủ sức gây khó dễ cho Luffy là điều hoàn toàn dễ hiểu.

One Piece: Sức mạnh của các thành viên Cửu Hồng Bao liệu có đủ sức để đối đầu với Luffy? - Ảnh 5.

Với sức mạnh thăng tiến, Luffy sẽ gây ra khó khăn cho Kaido trong trận tái đấu

Nhìn chung chi tiết Kaido bị Cửu Hồng Bao làm bị thương trong One Piece chap 987 là điều hợp lý. Cửu Hồng Bao là những chiến binh rất mạnh, đã từng chinh chiến nhiều năm, sức mạnh của họ cũng xấp xỉ Luffy. Bị nhiều kẻ mạnh cùng tấn công bất ngờ một lúc như vậy, Kaido bị thương và buộc phải hóa Rồng là điều hết sức hợp lý.

Các bạn nghĩ sao về sức mạnh của Cửu Hồng Bao nếu so sánh với Luffy? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!