One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới?

Mirikatoji  - Theo Helino | 08/11/2019 04:47 PM

Tứ hoàng là tên gọi chung mà Chính quyền dùng để gọi cho 4 vị thuyền trưởng mạnh mẽ và quyền lực nhất trên Tân Thế Giới. Thế nhưng phải chăng một trong số họ đã từng "qua tay" trong các cuộc thí nghiệm của Chính phủ?

Chính quyền thế giới là một tổ chức chính trị bao gồm phần lớn các quốc gia của thế giới One Piece , do Ngũ Lão Tinh cai quản và Im-Sama đứng đầu. Xét riêng trong series One Piece, Chính quyền đóng vai trò phản diện lớn nhất, được biểu hiện là một tổ chức bị tha hóa với sự lộng hành của tầng lớp Quý Tộc, sự đàn áp tàn bạo đối với những người nghiên cứu Thế Kỷ Trống và tư tưởng công lý tuyệt đối.

Không những thế họ còn thường xuyên thực hiện các thí nghiệm trên cơ thể con người nhằm phục vụ cho mục đích của mình. Đây đều được xem là những thí nghiệm độc ác, ảnh hưởng đến sức khỏe, tàn phá cơ thể của con người.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng một trong những nạn nhân của Chính phủ có cả các Tứ Hoàng. Vậy sự thật của sự việc này là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Tứ Hoàng Big Mom

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 1.

Big Mom là một trong các Tứ Hoàng thống trị nửa sau của Grand Line "Tân Thế Giới". Ngay từ khi mới xuất hiện Mẹ Lớn đã chứng tỏ mình là một đứa trẻ không bình thường ngay từ khi còn nhỏ. Bà có kích thước "quá khổ" so với bố mẹ có cơ thể bình thường của mình.

Đã có nhiều tò mò không biết giải thích thế nào về việc một con người nhỏ bé lại có thể sinh ra như một đứa trẻ khổng lồ như Lin Lin mà không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Chính vì vậy đã có ý kiến cho rằng phải chăng Big Mom là một trong những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới trong việc biến con người thành người khổng lồ.

Từ khi series One Piece bắt đầu cho tới nay, chúng ta vẫn chưa được nhìn thấy Tiến sĩ Vegapunk lần nào nên nếu nghĩ về một người có thể cho những vật vô tri vô giác ăn trái ác quỷ thì tôi đoán ông ta cũng có thể sử dụng một kỹ thuật nào đó biến con người nhỏ bé hóa khổng lồ.

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 2.

Có thể trong quá khứ Vegapunk đã phẫu thuật cho Lin Lin khi cô còn trong bụng mẹ, vì vậy khi được sinh ra bà cũng như một đứa trẻ có kích thước bình thường, nhưng sau đó cơ thể đã phát triển theo một tốc độ nhanh chóng để có thể đạt được kích thước khổng lồ như chúng ta đã thấy, đó có phải là lý do mà Lin Lin rất phàm ăn, lúc nào cũng cảm thấy đói.

Sự phụ thuộc vào thực phẩm để phát triển kích thước có thể đã khiến Linlin mắc chứng rối loạn tâm thần giống như những người nghiện ma túy- đó chính là lí do vì sao bà ta lại điên cuồng như vậy.

Trường hợp này giống với cả những đứa trẻ trong thí nghiệm biến những đứa trẻ bình thường thành khổng lồ ở hòn đảo Punk Hazard, khi chúng không được cho ăn đồ ngọt đúng giờ thì chúng sẽ mất kiểm soát. Giống như Big Mom dường như mất hết kiểm soát khi thiếu đồ ngọt, nhưng khi được cung cấp đầy đủ thì lại trở nên bình thường (một đặc điểm dễ nhận thấy của người nghiện một thứ gì đó).

2. Tứ Hoàng Kaido

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 3.

Kaido-kẻ được mệnh danh là sinh vật mạnh nhất thế giới, sở hữu sức mạnh "trâu bò" cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng "bá đạo". Trong quá khứ hàng chục, hàng trăm lần Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được ông, không những thế bản thân Kaido còn mạnh đến mức không thể tự kết liễu được cuộc đời mình.

Vậy nguồn gốc sức mạnh "kinh khủng" này đến từ đâu? Và tại sao Kaido lại muốn tự tử, có biết bao nhiêu người mong muốn có được khả năng này tại sao ông lại không cần nó?

Bên cạnh đó là Kaido trước đây đã bị Hải quân bắt rất nhiều lần, nhưng sau này họ lại không thể bắt được ông nữa. Vì sao lại như vậy, nếu mà Kaido đã sở hữu sức mạnh "bá đạo" này ngay từ đầu? Câu trả lời hợp lý nhất chính là trước đó Kaido không hề sở hữu trái ác quỷ, sức mạnh của ông chỉ đến từ "thể chất" mạnh mẽ của mình mà thôi.

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 4.

Trường hợp này có thể diễn ra như sau: Sau khi Kaido bị chính phủ thế giới bắt, họ đã cho ông ăn trái ác quỷ nhân tạo hệ Rồng nhằm thực hiện một số thí nghiệm. Nhưng trong quá trình nghiên cứu họ đã gặp phải một số sai lầm nên vô tình tạo ra một "sinh vật" Kaido không thể kiểm soát như ngày hôm nay.

Ngoài ra chúng ta có thể thấy cơ thể Tứ Hoàng này dường như là sự pha trộn của rất nhiều sinh vật khác nhau, ông có hình xăm, tạo hình thậm chí cả tính cách rất giống với những người đã ăn trái SMILE nhân tạo. Nó có thể là một đặc điểm nhận dạng do chính phủ tạo ra cho những nhân vật sở hữu sức mạnh nhân tạo.

3. Tứ Hoàng Râu Trắng

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 5.

Edward Newgate hay còn được biết với cái tên Râu Trắng , là thuyền trưởng của băng hải tặc Râu Trắng . Ông được gọi là Người đàn ông mạnh nhất thế giới và là Người gần nhất với kho báu One Piece, sau cái chết của Vua Hải Tặc Gold D. Roger.

Trong một cảnh hồi tưởng ngắn sau trận Marineford, chúng ta có thể thấy Râu Trắng lúc trẻ, kích thước cơ thể của ông lúc đó chỉ như một người bình thường. Vậy mọi người đã bao giờ tự hỏi bằng cách nào mà sau này cơ thể của ông to lớn đến như vậy chưa. Theo nhiều suy đoán thì điều này có thể liên quan đến Chính phủ thế giới.

Ở Punk Hazard, chúng ta biết rằng chính phủ thế giới đã giữ kín thí nghiệm biến con người thành người khổng lồ hàng trăm năm nay. Chính vì vậy tôi nghĩ rằng phải chăng "Bố Già" cũng từng trải qua thí nghiệm tạo người khổng lồ này.

Trước đó Caesar đã thất bại trong việc tạo nên người khổng lồ. Hắn ta từng nói đến việc tuổi thọ rút ngắn hoặc tình trạng sức khỏe về lâu dài sẽ yếu đi và ảnh hưởng đến cơ thể do tác dụng phụ của thuốc. Có thể trong quá khứ Vegapunk đã thực hiện thí nghiệm này trên cơ thể Râu Trắng.

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 6.

Chúng ta đã thấy trong trận Marineford, Râu Trắng xuất hiện có những ống thuốc truyền vào cơ thể và đôi lúc ông ho ra máu khiến Marco lo lắng, điều đó chứng tỏ có vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe của ông.

Mọi người hãy nhớ lại ảnh hưởng của "kẹo thuốc" (kẹo bọc thuốc) với Mocha? Cô bé đã ho ra máu, giống hệt với tình trạng của Râu Trắng tại thời điểm này. Điều này chứng tỏ có thể bệnh tình của ông có liên quan đến những thí nghiệm khoa học nào đó, việc này đã khiến ông phải sử dụng vô số loại thuốc và đến bây giờ ông đang phải chịu "ảnh hưởng" của nó.

4. Tứ Hoàng Shanks

One Piece: Sự thật đằng sau việc các Tứ Hoàng đều là những sản phẩm thí nghiệm của Chính phủ thế giới? - Ảnh 7.

Trong 4 Tứ Hoàng đời cũ của One Piece, chỉ có một mình Shanks được xem là người có cơ thể kích thường bình thường. Không những thế sức mạnh của ông hoàn toàn vào thể chất, kĩ năng và Haki chứ không phải trái ác quỷ.

Chính vì vậy có thể ông là người duy nhất trong các Tứ Hoàng không phải là nạn nhân thí nghiệm của Chính phủ thế giới.