One Piece: Sự thật chấn động về "Rồng Thần" Kaido?

Mirikatoji  - Theo Helino | 23/10/2018 03:14 PM

Một tin chấn động cho các fan One Piece trong chapter 921 vừa qua chính là Tứ Hoàng Kaido chính thức hiện nguyên hình dưới dạng…một con Rồng.

Có lẽ hình ảnh "Rồng thần" Kaido giáng thế chính là điểm hấp dẫn nhất trong One Piece Chapter 921 vừa qua, khắp các trang mạng xã hội đã náo loạn vì hình dáng thật của Tứ Hoàng này. Đa số mọi người khá ngạc nhiên và tỏ ra nghi ngờ về "sự thật" tại sao Kaido lại xuất hiện trong hình dạng là một con Rồng.

One Piece: Sự thật chấn động về Rồng Thần Kaido? - Ảnh 1.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng Kaido đã ăn Trái Ác Quỷ Zoan thần thoại hệ Rồng, nhưng theo tôi nó không đơn giản như vậy. Nghe có vẻ điên rồ nhưng bạn đã bao giờ nghĩ Tứ Hoàng Kaido không phải là một con người được ăn một Trái Ác Quỷ hệ Rồng nên mới có khả năng biến thành sinh vật này mà thực chất bản thân ông là một con Rồng thật sự chưa? Nghĩ đến thôi đã thấy "rùng mình" rồi.

Nếu các bạn để ý thì Kaido chưa bao giờ được tác giả gọi là con người mà chỉ nhắc đến là một "sinh vật" hay "quái thú" mà thôi. Ông được mệnh danh là "sinh vật mạnh nhất thế giới" và sở hữu một sức mạnh bá đạo. Trong quá khứ, hàng chục, hàng trăm lần Kaido rơi vào vòng vây địch nhưng ông không tài nào "được" một lần chết đúng nghĩa. 7 lần nếm mùi thất bại, 18 lần rơi vào tay Hải Quân và kẻ thù của mình nhưng không khi nào Kaido có thể bị đánh bại.

One Piece: Sự thật chấn động về Rồng Thần Kaido? - Ảnh 2.

Bị xử tử 40 lần, nhưng cứ mỗi lần người ta treo cổ ông thì dây đứt, cho ông lên máy chém thì lưỡi đao vỡ vụn, đâm ông bằng giáo thì mũi giáo vỡ nát và ông cũng đã đánh chìm ít nhất 9 đại chiến thuyền giam ông trong những lần bị bắt. Thậm chí đến mức chính bản thân ông cũng không tự kết liễu được đời mình.

Vậy nguồn gốc sức mạnh kinh khủng này từ đâu mà ra? Như chúng ta biết người sở hữu Trái Ác Quỷ cũng có điểm yếu và không phải ngay từ lúc sinh ra đã có sẵn năng lực của Trái Ác Quỷ trong người. Nhưng với việc bao nhiêu lần bị Hải Quân bắt cùng với những trận chiến có nhiều vết đâm chém đến như vậy mà người Kaido không có lấy một vết xước thì thật đáng nghi ngờ.

One Piece: Sự thật chấn động về Rồng Thần Kaido? - Ảnh 3.

Rồng Kaido trong One Piece.

Chính vì tất cả những câu hỏi trên nên tôi mới có một giả thuyết rằng trước đó Tứ Hoàng Kaido đã bị Chính Phủ Thế Giới bắt giữ và họ thực hiện một số thí nghiệm lên cơ thể ông. Chính Phủ biết bản thân Kaido là một con Rồng- đây là một sinh vật bất tử nên họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

Đặc biệt nhà khoa học thiên tài Vegapunk của họ đã từng trích xuất DNA của người khác để tạo ra các Trái Ác Quỷ nhân tạo, nên Chính Phủ muốn sản xuất hàng loạt sức mạnh từ "Rồng Kaido". Nhưng trong quá trình nghiên cứu họ đã gặp phải một số sai lầm nên vô tình tạo ra một "sinh vật" Kaido không thể kiểm soát như ngày hôm nay.

Điều này sẽ giải thích được việc vì sao cơ thể của Kaido lại bền bỉ đến như vậy, vì bản thân ông là một con Rồng nên có một cơ thể siêu rắn chắc và bất tử. Không những thế ông không còn không bị chết hoặc mất đi sức mạnh của mình khi ở trong nước.

One Piece: Sự thật chấn động về Rồng Thần Kaido? - Ảnh 4.

Rồng "Long Vương" của thần thoại Trung Quốc.

Thêm một bằng chứng cho giả thuyết này là hình dạng khi hóa Rồng của Tứ Hoàng Kaido rất giống với con Rồng "Long Vương" trong thần thoại của Trung Quốc- đây là một sinh vật cấp độ Thần có khả năng biến thành hình dạng con người và được mệnh danh là con vật mang lại sự thịnh vượng cho địa phận của nó. Tất cả những điều này hoàn toàn phù hợp với những gì Kaido đang thể hiện tại Wano Quốc.

Có lẽ thánh Oda đã lấy ý tưởng từ sinh vật này để tạo nên nhân vật Tứ Hoàng Kaido. Nếu đúng là sự thật thì chúng ta phải "bái phục" về độ "cài cắm" các chi tiết từ đời thực vào trong các câu chuyện One Piece của tác giả.

Trên đây là toàn bộ ý kiến cá nhân của người viết các bạn hãy đọc để tham khảo nhé. Nếu các bạn có ý kiến khác hãy cùng đưa ra để chúng ta cùng thảo luận nhé.