One Piece: Stampede liên tục bị quay lén và đăng tải lên YouTube

Mẹ Sề  - Theo Helino | 25/09/2019 11:59 PM

Mong mỏi mãi ngày One Piece: Stampede về Việt Nam thế mà có nhiều thanh niên cứ thích thể hiện đẳng cấp quay lén rồi tung lên YouTube chứ, thế mới ức.

Bạn biết đấy, trong các rạp chiếu phim, thường trước khi khán giả xem phim đều được phổ biến quy định không sử dụng các thiết bị ghi hình, điện thoại. Và ai cũng biết rằng việc quay lén trong rạp chiếu phim không chỉ vi phạm quy định, nội quy của rạp chiếu phim mà hành động chia sẻ đoạn phim quay lén lên mạng xã hội chính là 1 hành động vi phạm bản quyền trắng trợn.

Nói thẳng ra, quay lén phim chiếu rạp là 1 việc làm chẳng tốt đẹp và cũng chẳng lấy làm tự hào gì cho cam, thế mà vẫn có nhiều người cứ cố chấp làm cho bằng được.

Mới đây, One Piece: Stampede lại bị quay lén và phát tán trên YouTube. Thật đáng buồn.

1. Vi phạm bản quyền One Piece: Stampede

One Piece: Stampede liên tục bị quay lén và đăng tải lên YouTube - Ảnh 1.

Chuyện quay lén những bộ phim đang hot ở rạp đã xảy ra khá nhiều, ngay cả One Piece: Stampede cũng gặp phải tình huống tương tự. Thông tin này đã được cung cấp bởi ODEX Indonesia như hình ảnh ở trên.

Tồi tệ hơn, những kẻ quay lén vô trách nhiệm này không chỉ ghi lại một số cảnh phim trong One Piece: Stampede mà chúng còn tải nó lên YouTube.

2. Việc quay lén One Piece: Stampede đã từng xảy ra ở Singapore

One Piece: Stampede liên tục bị quay lén và đăng tải lên YouTube - Ảnh 2.

Chuyện quay lén One Piece: Stampede cũng đã từng xảy ra ở Singapore, trước cả ở Indonesia.

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, ODEX Private Limited đã đưa ra thông báo trên tài khoản Facebook của họ rằng một khán giả Singapore đã tải lên bộ phim One Piece: Stampede sau khi quay lén ở rạp chiếu phim.

Với động thái quay lén và phát tán lên mạng xã hội xảy ra ở 1 số quốc gia sẽ ảnh hưởng xấu đến việc phân phối anime tại những quốc gia này. Bởi Nhật Bản có thể sẽ không còn muốn phân phối những bộ anime của mình đến các quốc gia xảy ra tình trạng quay lén nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

3. Việc quay lén đã xảy ra nhiều lần ở Indonesia

One Piece: Stampede liên tục bị quay lén và đăng tải lên YouTube - Ảnh 3.

Ở Indonesia, hành động vi phạm bản quyền của 1 bộ phim hoạt hình bằng cách quay lén ở rạp đã xảy ra không ít lần.

Bắt đầu từ một vụ án nhỏ, việc quay lén đã trở thành mối hiểm họa đe dọa đến các bộ phim hoạt hình được công chiếu ở Indonesia.

Trước One Piece: Stampede, một trong những vụ lớn nhất về vi phạm bản quyền là về bộ phim No Game No Life: Zero năm 2017. Sự việc nghiêm trọng đến mức khiến ODEX và CGV Indonesia phải hoãn chiếu bộ phim tiếp theo.

Vào thời điểm đó, các bộ phim anime gần như không còn được chiếu ở các rạp chiếu phim Indonesia nữa, nhưng may mắn mọi chuyện đã được giải quyết êm xuôi. Bây giờ việc quay lén lại xảy ra, không biết rồi câu chuyện sẽ diễn biến thế nào.

Các bạn ạ, nếu là những fan chân chính, ra rạp để ủng hộ bộ phim mình thích là được rồi, quay lén làm cái gì, nhỉ? Khán giả Việt Nam chúng mình đây còn đang mong mỏi One Piece: Stampede bỏ xừ ra mà còn chưa được xem đây.