One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2)

Haku  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 10:31 AM

Một đòn đánh siêu khủng khiếp của Zoro nhưng rất tiếc là lại đánh trượt.

Sau khi Killer bị Big Mom giật sét, cậu đã rơi tự do từ trên cao xuống và suýt bị Kaido tợp phải, nhưng may mắn Luffy đã giúp đỡ kịp thời bằng một đòn Rhino Schneider. Giận dữ sau cú đá của Luffy, Kaido đã định phun một phát Bolo Breath vào Luffy nhưng đòn này tiếp tục bị Zoro cản lại. Tính từ lúc mới xuất hiện đến giờ, ngoài lần từng phá một ngọn núi, đòn Bolo Breath liên tục bị chặn lại bởi nhiều lý do khác nhau, và được nhiều fan vinh dự gọi tên là chiêu thức phế nhất năm.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 1.

Ngay sau khi cản được Bolo Breath, Zoro đã tấn công Kaido bằng một chiêu Phi Long Hỏa Diễm. Đây là đòn mà Zoro đã từng dùng để hạ gục Zombie Ryuma năm xưa, cũng là đòn mà Ryuma đã dùng để đánh chết một con rồng khi ông còn sống trong tuyển tập truyện ngắn Monster. Nếu đòn đấy trúng đích, nhiều khả năng Zoro đã lập lại thành tích diệt rồng của tiền bối.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 2.

Trong chap 1001, Zoro đã tấn công Kaido trúng đích nhưng không gây sát thương, trong chap 1002, Zoro đã chuẩn bị một đòn rất mạnh nhưng không thể điều khiển được quỹ đạo của nó và đánh trượt khiến một sừng của Onigashima bay mất. Điều này cho thấy Zoro đang cố gắng tìm kiếm sự cân bằng giữa sức mạnh và độ chính xác khi kiểm soát Enma, để chém ra những nhát kiếm vừa đủ mạnh để gây sát thương, và đủ chính xác để trúng mục tiêu.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 3.

Nhát chém khá mạnh của Zoro đã khiến Kaido cảm nhận được sự quen thuộc. Có lẽ sau khi đổi chủ, thanh kiếm đã có sự thay đổi về kích thước khiến Kaido không thể nhận ra ngay được đó là kiếm của Oden. Oden ban đầu có chiều cao 3m82, trong khi Zoro chỉ cao khoảng 1m8. Oda vẫn chưa giải thích lý do thay đổi độ dài này, nhưng rất có khả năng đó là một thiết lập kiểu như "quần áo của hệ Zoan cũng sẽ thay đổi khi biến thân" của Oda.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 4.

Big Mom tiếp tục sử dụng một chiêu mới có tên là Thiên Mãn Đại Tự Tại Thiên Thần, trong đó Đại Tự Tại Thiên là tên gọi khác của thần Shiva trong Ấn Độ Giáo. Thần Shiva là vị một trong ba vị thần tối cao của Ấn Độ Giáo, đại diện cho sự hủy diệt, siêu việt, vô hạn, bất biến, thống trị Đại Tự Tại Thiên, và đã từng đánh bại lãnh chúa Indra chỉ với một cú đẩy.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 5.

Những luồng sét do Big Mom tạo ra đều ẩn chứa linh hồn khiến chúng có khả năng đổi hướng và truy lùng kẻ địch. Đây có lẽ cùng là lí do mà bà ta bảo mình không có dư soul để đánh nhau với Marco khi đụng độ Marco ở sảnh chính Onigashima.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 6.

Kid sau khi lãnh giáo những luồng sét của Big Mom đã thốt lên "bộ mụ ta là thiên tai hay sao?". Thiên tai (tensai) trong tiếng Nhật còn có thể dịch là "tai họa từ trên trời rơi xuống", với "trên trời" ám chỉ những chiêu thức của Big Mom đều kèm theo cụm "thiên đường".

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 7.

Big Mom cảm thấy bị sốc sau khi giật điện mà Luffy vẫn tỉnh bơ. Khi bà ta hỏi Luffy vì sao lại không sợ sét, Luffy trả lời đơn giản bởi vì ta là cao su. Đây là một câu trả lời quen thuộc của Luffy vì cậu đã dùng nó nhiều lần trước đây. Lẽ dĩ nhiên Big Mom không thể không biết năng lực của Luffy là trái cao su và có thể co dãn được, nhưng có vẻ như chuyện cao su hoàn toàn miễn nhiễm với điện hoàn toàn lạ lẫm với bà ta. Điều này lại càng cho thấy chuyện một năng lực hoàn toàn nhân tạo như cao su với những tính chất vật lý bình thường như cách điện lại xuất hiện ở một thế giới mà ngay cả Tứ Hoàng cũng không hề biết đến nó là một điều đáng ngờ. Không rõ đây là một "plot hole" (lỗ hổng trong kịch bản) mà Oda không có ý định lấp lại, hay nó ẩn chứa những bí mật về thế lực đã tạo ra trái ác quỷ, về một thế giới đã từng phát triển vô cùng nhưng bị thoái hóa trong giai đoạn thế kỷ trống.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 8.

Tiếp theo đó lại là một đòn Bolo Breath vào người Luffy và lại tiếp tục... vô hiệu. Mặc dù Luffy tỏ vẻ không hề hấn gì, nhưng tôi khá chắc cậu đã tốn kha khá Haki để đỡ được đòn phun lửa của Kaido, dẫn đến việc bị cạn Haki trong One Piece chap 1003 sắp tới.

One Piece: Soi những chi tiết thú vị trong chap 1002, Zoro tái hiện lại tuyệt chiêu của Ryuma dùng để chém rồng năm xưa (P.2) - Ảnh 9.

Chương 1003 tuần này sẽ tiếp tục là những diễn biến trong cuộc chiến giữa hai bên. Bạn có thể đọc thêm chi tiết trong bài Spoil chap 1003 vừa đăng trước đây không lâu nhé!